Nhóm 3 sinh viên FUNiX bảo vệ đồ án tốt nghiệp thành công

Tin tức 11/09/2021

Tối 10/9, ba bạn sinh viên Nguyễn Thành Giáp, Đào Duy Tùng và Đặng Quốc Minh đã bảo vệ đồ án tốt nghiệp FUNiX thành công. Đề tài đồ án của nhóm là FUNiX Shuttles Bus.

Bắt đầu thực hiện đồ án tốt nghiệp từ tháng 5/2021, sau 4 tháng, nhóm ba xTer Nguyễn Thành Giáp, Đặng Quốc Minh, Đào Duy Tùng đã hoàn thành đồ án về hệ thống đặt vé xe khách trực tuyến. Đồ án của nhóm là một hệ thống giúp khách hàng đặt vé và lựa chọn nhà xe phù hợp, đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân. Đây là một đề tài mang tính thực tế cao, đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách tại Việt Nam. Được biết, ý tưởng đồ án của nhóm được gợi ý bởi thành viên Nguyễn Thành Giáp. Với việc bảo vệ đồ án tốt nghiệp thành công, các bạn đã chính thức chạm tay vào tấm bằng Cử nhân CNTT.

Sản phẩm đồ án của nhóm được Hội đồng Bảo vệ đồ án tốt nghiệp nhận xét là mang tính thực tiễn, thể hiện nỗ lực học hỏi công nghệ, thực hành kiến thức ngành Kỹ thuật phần mềm của các bạn trẻ. Sau hơn hai giờ trình bày trước Hội đồng, cả nhóm cuối cùng đã chính thức được đánh giá là thành công pass đồ án – “cửa ải” cuối cùng mà các bạn cần vượt qua trước khi chạm vào tấm bằng Cử nhân CNTT.

bao ve do an tot nghiep
Cả ba xTer Duy Tùng, Thành Giáp và Quốc Minh đều có chung mục tiêu học FUNiX để lấy bằng đại học, vượt qua nhiều gian nan khi vừa học vừa làm trong lĩnh vực IT.

Cụ thể, Đào Duy Tùng, tham gia học FUNiX từ tháng 8/2018, mục tiêu lấy bằng đại học để tự tin hơn nếu ra nước ngoài học tập. Tùng nhiều lần giành được học bổng Học nhanh tại FUNiX nhờ hoàn thành các chứng chỉ trước thời gian quy định.

Bạn Nguyễn Thành Giáp, một xTer nổi bật trong cộng đồng FUNiX với nhiều hoạt động năng nổ, đóng góp cho FUNiX. Giáp cũng nhập học từ tháng 8/20218, nhiều lần đạt học bổng cũng như những giải thưởng dành cho sinh viên tích cực ở FUNiX. Vì vừa học vừa làm, Giáp đối mặt nhiều khó khăn để nuôi ước mơ sở hữu tấm bằng Cử nhân.

Bạn Đặng Quốc Minh (30 tuổi, TP HCM) từng làm giảng viên đại học nhưng đã quyết tâm chuyển nghề sang CNTT vì yêu thích ngành này. Minh từng làm việc tại nhiều doanh nghiệp công nghệ và cũng là một trong các xTer nhiều lần đạt học bổng Học nhanh FUNiX.

bao ve do an tot nghiep
Nhóm 3 sinh viên cũng nhận được nhiều góp ý của các thầy trong Hội đồng để có thể hoàn thiện sản phẩm cũng như nâng cao kỹ năng, kiến thức của mình trong lĩnh vực phần mềm.

Nhận xét về chất lượng của đồ án tốt nghiệp từ nhóm sinh viên FUNiX, thầy Nguyễn Tất Trung – giảng viên ĐH FPT, Chủ tịch Hội đồng Bảo vệ đồ án tốt nghiệp tối nay phát biểu: “Đồ án được đánh giá là thể hiện tính thực hành, tinh thần học hỏi về công nghệ. Các bạn đều đã nắm được các kỹ năng cần thiết, cơ bản để trở thành một kỹ sư CNTT”.

Nhận thông báo “pass” của Hội đồng, cả 3 bạn xTer đều bày tỏ niềm vui, “thở phào” khi vượt ải tốt nghiệp thành công. Sau bao nỗ lực, gian nan, cuối cùng, các bạn cũng đã chinh phục được lộ trình lấy bằng ĐH ngành CNTT của mình tại FUNiX.