Những ước mơ IT trong Lễ khai giảng tuần đầu tháng 3

Tin tức 04/03/2023

Ngày 4/3, FUNiX tổ chức lễ khai giảng trực tuyến, chào đón 177 tân học viên nhập học trong tuần đầu tiên của tháng 3. Trong chương trình, nhiều ước mơ IT đã được các bạn chia sẻ.

Buổi khai giảng là cơ hội để bạn bước đầu làm quen với “trường Mây FUNiX” với lãnh đạo nhà trường, Mentor, Hannah, đại diện Doanh nghiệp là đối tác của FUNiX và đặc biệt là các bạn học từ mọi miền đất nước và cả các học viên đang ở nước ngoài. Trong không khí nồng ấm các học viên, mentor, Hannah… cùng nhau làm quen chia sẻ về bản thân và mong ước của mình khi đến với FUNiX.

ước mơ IT

Chị Huyền Trâm (SN 1989) đang làm công ty global về thiết bị y tế , cảm thấy “lo sợ” tụt hậu khi các bạn trẻ hiện nay rất giỏi nên chủ động tìm hiểu kiến thức về công nghệ (data) để nâng cao năng lực. Chị đã chủ động tìm đến FUNiX, học về Data Analyst để mở thêm các hướng mới trong sự nghiệp.

Bạn Nam thì cho biết đang làm công việc rửa bát thuê. Công việc vất vả nên Nam muốn tìm cơ hội học IT ở FUNiX để không cần học đại học nhưng cũng có thể theo nghề IT, từ đó gia tăng cơ hội cho bản thân.

Ước mơ thỏa sức phát triển với công nghệ thông tin, bạn Khang Nguyễn – hiện đang là Học sinh đã chủ động tìm đến FUNiX để thử sức với khóa học lập trình tại đây.

Lễ khai giảng cũng chào đón nhiều gương mặt học sinh, nhỏ tuổi, như bạn Minh Thái – c mới lớp 7. Thái tâm sự, ở nơi của Thái lập trình ko được phổ biến, các bạn trong lớp Thái cũng ko biết nhiều về máy tính. Bạn hi vọng có thêm kiến thức, thành thạo máy tính, tìm thêm cơ hội việc làm sớm. Thái đăng ký khóa Lập trình Python.

Bạn Ước ở Đà Nẵng, mong là biết đến FUNiX có thể chuyển việc thành công sang IT – mảng mà bạn yêu thích từ trước đến nay. Nhiều người trẻ như Ước, đang đứng trước cơ hội chuyển nghề thuận lợi khi có thể học online, đồng thời được FUNiX hỗ trợ tìm kiếm việc làm thông qua network hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu ngành CNTT.

Chia sẻ với các băn khoăn của học viên về việc xác định mục tiêu, làm sao để theo đuổi được mơ ước của mình, mentor Oanh chia sẻ, một khi đã có mục tiêu thì việc theo đúng lộ trình môn học, kết hợp hỏi mentor và nhờ Hannah hỗ trợ, chắc chắn bạn Thái sẽ đạt được mong muốn của mình.

Xuyên suốt lễ khai giảng, các học viên đã chia sẻ những ước mơ IT thú vị, gói ghém nhiều tình cảm, cảm xúc của mỗi người. Mỗi ước mơ là một câu chuyện cá nhân, một hành trình bứt phá vượt lên hoàn cảnh, nhưng tất cả đều có điểm chung là niềm đam mê IT, là khao khát thay đổi cuộc sống, thay đổi bản thân.

Tin rằng, với sự đồng hành của FUNiX, các bạn trẻ sẽ sớm chạm tay vào những mơ ước của mình!