QAI FPT Software trao 5 tỉ đồng học bổng AI Engineer  

Tin tức 20/01/2021

Nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về Trí tuệ nhân tạo, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng AI - QAI (FPT Software Quy Nhơn) sẽ trao tặng 200 suất học bổng, trị giá 27 triệu đồng/suất cho các bạn trẻ đam mê, nghiêm túc theo đuổi lĩnh vực công nghệ triển vọng này.

Ảnh: Bà Lê Minh Đức (Giám đốc điều hành FUNiX) và ông Vũ Hồng Chiên (Giám đốc QAI) trong lễ ký kết hợp tác hai bên.

Với tổng trị giá 5.4 tỉ đồng, học bổng là chương trình đào tạo trực tuyến về Machine Learning (Học máy) hoặc Data Science (Khoa học dữ liệu) tại FUNiX. Tham gia chương trình học bổng, học viên sẽ được xây dựng nền tảng vững chắc về Học máy hoặc Khoa học dữ liệu với sự hỗ trợ đào tạo của các chuyên gia hàng đầu về AI, bao gồm đội ngũ giảng viên của Viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới Mila (Canada). Đặc biệt, những học viên xuất sắc, thể hiện được sự cố gắng hết mình qua việc nắm vững kiến thức, thực hành thường xuyên và tích cực hỏi đáp với các mentor sẽ có cơ hội được đào tạo trực tiếp tại Mila. 

Cụ thể, học viên được tham gia chương trình học dài 10 tháng, gồm phần Foundation (3 tháng) cung cấp kiến thức nền tảng về Python, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, nhập môn kỹ thuật phần mềm, tiếp theo phần học chính về Học máy hoặc Khoa học dữ liệu (7 tháng), trang bị kiến thức bao quát các lĩnh vực và ứng dụng cơ bản về những lĩnh vực này. 

Trong quá trình học, học viên sẽ trải qua những đợt kiểm tra, đánh giá định kỳ (sau 2,3,6,10 tháng) để được tiếp tục theo chương trình. Sau khi tốt nghiệp, học viên cần cam kết gắn bó cùng QAI Quy Nhơn trong ít nhất một năm. Dải lương ở mức thấp nhất AI1 hoặc Data Engineer 1 từ 900 – 1200 USD/tháng, lên đến mức AI2-5, sự khác biệt sẽ rõ rệt hơn nữa. 

Để nhận học bổng, ứng viên cần có kiến thức, kinh nghiệm với một trong các ngôn ngữ lập trình: Python, C/C++, Java, Javascripts, Matlab; có nền tảng về toán, xác suất thống kê; có kỹ năng tự học, giải quyết vấn đề tốt. Bên cạnh yêu cầu về chuyên môn, yếu tố quan trọng nhất là tinh thần máu lửa, sẵn sàng từ mọi miền tổ quốc đầu quân về Quy Nhơn để gắn bó, chung tay xây dựng thung lũng AI từ những viên gạch đầu tiên. 

Thời hạn đăng ký học bổng đợt 1: 28/2/2021. Đăng ký học bổng tại: https://forms.gle/UFZMWBfPqtjYnKtQA

Thành lập tháng 8/2020, QAI hướng đến mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu cơ bản về AI, tạo ra các sản phẩm và giải pháp AI hàng đầu khu vực và thế giới. Theo Giám Đốc QAI Vũ Hồng Chiên, chương trình học bổng AI Engineer nằm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đưa QAI thành trung tâm AI tầm cỡ thế giới vào năm 2025. 

Hợp tác cùng FUNiX trao học bổng, ông kỳ vọng chương trình có thể đưa thật nhiều nhân tài công nghệ đến với Quy Nhơn, giúp QAI nói riêng và Quy Nhơn nói chung trở thành AI Valley của thế giới.

“Sau khi nghiên cứu năng lực của nhiều tổ chức khác nhau, chúng tôi đánh giá cao chương trình đào tạo của FUNiX, do có sự chú trọng đến tính thực chiến, đầu ra học viên có thể làm việc được ngay khi vừa tốt nghiệp, thậm chí trước khi tốt nghiệp. Năng lực đào tạo, chuyên môn của các mentor tại đây cũng là một lợi thế. Bên cạnh đó, tôi cũng tin vào tinh thần tự học, tự vươn lên của những người đăng ký học tại FUNiX. Đó thực sự là tinh thần mà bất cứ đơn vị nào cũng cần ở mỗi nhân sự của mình, không chỉ riêng QAI”  – ông Vũ Hồng Chiên chia sẻ.

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng AI – QAI (FPT Software Quy Nhơn) kỳ vọng chương trình học bổng AI Engineer giúp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đưa QAI thành trung tâm AI tầm cỡ thế giới vào năm 2025.

Nhận định về ngành AI tại Việt Nam, Phó Giám Đốc QAI Nguyễn Công Nhật Quang cho rằng tiềm năng phát triển của lĩnh vực này là vô cùng lớn, thậm chí có thể nói là không giới hạn. Về môi trường, Việt Nam đã xây dựng định hướng phát triển chiến lược ở mức quốc gia về trí tuệ nhân tạo – một nỗ lực rất kịp thời của Đảng, Nhà nước và các doanh nghiệp. Về thị trường, phạm vi ứng dụng của trí tuệ nhân tạo cũng rất rộng, bao hàm mọi mặt của đời sống con người – từ xe cộ, nhà máy cho đến điện thoại thông minh, giao dịch… Về con người, Việt Nam  đang có nguồn lực chất lượng tốt, có kinh nghiệm, sẵn sàng đáp ứng được việc nghiên cứu trí tuệ nhân tạo một cách sâu rộng. 

Ông bày tỏ sự tin tưởng: “Thiên thời, địa lợi, nhân cũng hòa, vì thế chúng tôi đánh giá ngành AI tại Việt Nam không có lí do gì mà không thể đạt được những thành quả vượt trội.”

Quỳnh Anh – Vân Nguyễn

 

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

xSeries FUNiX golive môn học Giới thiệu về Phân tích dữ liệu

Ngày 26/1, xSeries FUNiX chính thức ra mắt môn học Giới thiệu về Phân tích dữ liệu. Đây là môn học đầu tiên trong chứng chỉ Data Analysis.

Lễ tôn vinh tháng 1/2022: FUNiX vinh danh 36 học viên xuất sắc

Trong Lễ tôn vinh tháng 1/2022, lễ tôn vinh mang tinh thần "chào xuân", các nhóm học viên được vinh danh đồng thời được gọi tên dưới những nhóm hoa: Hoa hướng dương, hoa trạng nguyên, hoa sen và hoa...

Tình bạn đặc biệt ở FUNiX: Tham gia xDebate, xTer gặp được "cạ cứng" tâm sự tới khuya

Nguyễn Mạnh Cường (26 tuổi, Hà Nội) và Lê Quang Nhật (28 tuổi, TP. Huế) đều là học viên của chương trình Chứng chỉ Doanh nghiệp. Được sắp xếp cùng đội chơi tại sự kiện xDebate, cả hai đã bắt...

Lễ Khai giảng FUNiX: Doanh nghiệp mong đón học viên vào làm việc

Tối 23/1, Lễ khai giảng cuối cùng của năm âm lịch 2021 của FUNiX chào đón hơn 100 tân học viên đã diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm cúng với nhiều chia sẻ ý nghĩa của đại diện doanh...

CEO Innocom chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp từ khó khăn tại xTalk số 72

xTalk số 72 sẽ diễn ra vào 20h thứ Bảy ngày 22/1/2022 với sự tham gia của anh Nguyễn Hoàng Hiệp - CEO, Co-Founder Innocom. Tại đây, anh sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để vượt qua những...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại