Review khóa học về AI tại FUNiX của học viên xSeries

Tin tức 31/12/2021

Các khoá học về AI ở FUNiX còn cung cấp kèm là những khoá học về Thuật toán và triển khai một sản phẩm CNTT thực tế. Điều này giúp mình có được một mindset rất tốt khi là người trái ngành chuyển sang.

Mình đến với khóa học về AI tại FUNiX khá tình cờ.

Trong quá trình làm việc trong lĩnh manufacturing và môi trường nhà máy tự động hoá, mình được đi một vài quốc gia phát triển trong khu vực châu Á về mảng tự động hoá. Đồng thời với những dự án được tiếp cận ở công ty cho mình một góc nhìn về xu hướng phát triển của dữ liệu, đầu tiên các dữ liệu của cảm biến trên dây chuyền sản xuất. Đặt ra nhiều vấn đề như làm sao tối ưu được vị trí đứng của công nhân trên dây chuyền? Làm sao để tối ưu được thời gian vận hành máy, cũng như dự báo dự đoán được tần suất hỏng hóc của máy móc để đưa ra phương án bảo trì bảo dưỡng. Tiếp theo đó thì mình được làm việc với một vài công ty chuyên cung cấp những giải pháp AI cho computer vision trong nhà máy. Từ đó cho mình một sự tò mò về dữ liệu, về lĩnh vực AI và tìm kiếm khóa học về AI phù hợp. 

Sau này khi đi vào tìm hiểu thì mình cảm thấy thích thú với các bài viết của một số tác giả người việt như: Ông Xuân Hồng, Nguyễn Hữu Tiệp, Phạm Đình Khánh… Các bài viết của họ có tính truyền tải cả về tinh thần và học thuật rất tốt để khởi đầu, đồng thời họ đã cất công tạo ra một cộng đồng ở Việt Nam. 

Khóa học về AI ở FUNiX: chi tiết, có chiều sâu

Về kỹ năng / kiến thức thì khởi đầu mình là dân cơ điện tử nên có một ít kiến thức về lập trình và điện tử từ khi học đại học. Nhưng khi bắt đầu tìm hiểu thì coi như là tìm hiểu lại từ đầu vì đã quên gần hết. Trước FUNiX mình đã đăng ký một khoá học về Data science ở trung tâm tin học của trường ĐH KHTN. Ở đây đã cho mình một cái nhìn tổng quan rất tốt, đồng thời việc học trực tiếp với tài liệu được biên soạn chỉnh chu cũng giúp mình tiếp cận được vào lĩnh vực này tốt hơn. 

Thực sự để đánh giá thì chương trình học ở FUNiIX rất chi tiết và có chiều sâu. Tuy nhiên để một người mới hoặc trái ngành tiếp cận thì sẽ có sự thử thách nhất định về mặt học thuật cũng như ngôn ngữ. Vì học phần chủ yếu thiết kế dựa trên các khoá học trực tuyến. Đồng thời lượng bài tập trong chương trình cũng rất nhiều. Nên việc thu xếp thời gian cho người vẫn còn đi làm như mình rất khó khăn.

Mình cố gắng làm việc sớm và tập trung hoàn thành ở công ty để không phải về nhà làm thêm. Mình dành hầu hết thời gian buổi tối để học kiến thức và làm các bài lab. Học tới bài nào thì hoàn thành bài lab luôn. Toàn bộ thời gian ngày cuối tuần để hoàn thành các bài assignment. Vì các bài assign yêu cầu thời gian lâu hơn. 

Quá trình học, không tránh được những lúc chán và lười. Nhưng mình đảm bảo cân đối bằng việc tự thưởng cho mình các buổi trong tuần nếu mình tập trung hoàn thành các assignment xong. Và thường thì mình sẽ có hôm mình trống cả buổi chiều và tối cuối tuần nếu assignment không quá khó. 

Kinh nghiệm học khóa học về AI tại FUNiX

Về kinh nghiệm học tập, mình chọn cách xé nhỏ học trình ra theo từng phần. Ví dụ tuần đầu tiên thì focus vào phần 1 thôi đừng nghĩ nhiều thêm nữa. Nghĩ nó nhiều là nó nản lắm. Sau đó mình tiếp tục xem phần 1 này có bao nhiêu bài giảng, lab, quiz. Mình sẽ chia ra và cố gắng hoàn thành từng bài giảng và lab theo ngày. Khi đó sẽ cảm thấy ít bài hơn.

khóa học về AI
Thuận lợi khi học khóa học về AI ở FUNiX của mình là cảm thấy có một lộ trình học được soạn sẵn bằng việc kết hợp các khoá học MOOC có tiếng.

Thuận lợi khi học khóa học về AI ở FUNiX của mình là cảm thấy có một lộ trình học được soạn sẵn bằng việc kết hợp các khoá học MOOC có tiếng. Giúp mình đỡ mất thời gian trăn trở là sẽ học gì và làm những bài tập gì để nắm những kiến thức đó. Đồng thời FUNiX còn có đội ngũ Mentor và Hannah hỗ trợ tận răng, nhằm đảm bảo mình hiểu hơn và thúc mình khi mình bị bệnh lười.

Các khoá học về AI ở FUNiX còn cung cấp kèm là những khoá học về Thuật toán và triển khai một sản phẩm CNTT thực tế. Điều này giúp mình có được một mindset rất tốt khi là người trái ngành chuyển sang.

Đoàn Minh Hiếu (Học viên FUNiX)

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Chúc mừng sinh nhật xDebate tròn 1 tuổi

Gala mừng xDebate tròn 1 tuổi là dịp để nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của sự kiện tranh biện độc đáo tại trường Mây. Đồng thời cũng là cơ hội được lắng nghe, học hỏi từ...

Vụ Việt Á sẽ là chủ đề tranh biện tại Gala mừng xDebate 1 tuổi

xDebate – Gameshow tranh biện dành cho các học viên FUNiX đã chính thức bước sang tuổi mới sau 1 năm phát sóng. x-Debate là hoạt động rèn luyện kỹ năng tranh biện dành cho tất cả học viên FUNiX,...

Làm gì khi muốn học lập trình từ con số 0?

Chưa có nền tảng lập trình, có mong muốn học lập trình từ con số 0 nhưng bạn chưa biết bắt đầu như thế nào? Đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

Lần đầu tiên trên sóng Cơ hội cho ta: 3 ứng viên tiềm năng tranh tài, ai là người được chọn?

Cơ hội cho ta số thứ 8 (20h tối nay, thứ Ba, ngày 18/1/2022) sẽ chứng kiến màn tranh tài gay cấn của 3 người chơi đến từ 3 chứng chỉ khác nhau tại FUNiX. Ai sẽ là người giành...

FUNiX: môi trường học tập thú vị, “tạo cơ hội cho học viên mọi lứa tuổi”

“FUNiX tạo ra môi trường học tập rất thú vị, tạo cơ hội cho học viên mọi lứa tuổi” – anh Đình Nhiên - CEO Softworld khẳng định trong phần giao lưu với tân học viên FUNiX trong lễ khai...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại