Sinh viên định hướng thực tập tại doanh nghiệp 3S sau khi tham gia xTour tại Huế | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Tin tức 17/07/2019

Sau khi được các anh trong công ty định hướng để đi chuyên sâu hơn trong lĩnh vực CNTT, đầu tháng 8 sinh viên Mai Quốc Trung sẽ đến học tại 3S Huế. Song song đó, môi trường làm việc trẻ trung, cơ sở vật chất hiện đại thoải mái, sếp chia sẻ thú vị, cởi mở… là điều sinh viên Mai Quốc Trung thích nhất khi tham gia xTour lần này tại công ty 3S.

Ngày 16.7 vừa qua, sinh viên Mai Quốc Trung có cơ hội tham gia xTour – tham quan doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phần mềm dưới sự hướng dẫn của mentor Tống Phước Minh. Doanh nghiệp mà bạn đi tham quan là Công ty TNHH phần mềm quốc tế 3S tại địa chỉ số 28 đường Nguyễn Tri Phương, phường Phú Hội, thành phố Huế.

Sinh viên Mai Quóc Trung (áo đen ở giữa) trong buổi tham quan công ty 3S tại Huế.

Sinh viên Mai Quốc Trung hiện đang học Chứng chỉ 1, Trung biết sẽ tiếp tục theo học, tiếp đó là xin vào công ty 3S thực tập. Trong buổi này, sinh viên được đi tham quan và lắng nghe các lãnh đạo công ty chia sẻ cởi mở về nhiều vấn đề. “Muốn thành công luôn gắn liền với số đông, nhưng muốn bền vững thì phải đoàn kết. Nên phát huy hết sở trường của bản thân, chia sẽ kinh nghiệm với mọi người để cùng phát triển về kiến thức, công việc. Đặc biệt là phải tự tin” – Anh Trần Đức Nghĩa – Chủ tịch công ty 3S chia sẻ vấn đề về thành công.

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo công ty 3S cũng mong muốn tạo được môi trường cởi mở cho thực hành và học tập của nhân viên, thực tập sinh.

Sau khi được các anh trong công ty định hướng để đi chuyên sâu hơn trong lĩnh vực CNTT, đầu tháng 8 sinh viên Trung sẽ đến học tại 3S Huế, sau khi hoàn thành Chứng chỉ 1 xin làm Intership; và tiến tới ứng tuyển Fresher. “Mình cảm thấy như vừa được truyền 1 ngọn lửa vậy, xác định rõ định hướng phát triển bản thân sẽ theo đuổi trong tương lai” – xTer Mai Quốc Trung cho hay.

Mentor Lê Khanh (áo xanh) cùng sinh viên Xuân Bách trong xTour tại Đồng Nai.

Trước đó, ngày 11/7 xTour tại Đồng Nai diễn ra với sự dẫn dắt của mentor Lê Khanh, sinh viên tham gia là xTer Nguyễn Xuân Bách. Trong buổi này, những chia sẻ về con đường làm developer bắt đầu từ fresher của mentor Lê Khang. Bên cạnh đó, những thắc mắc về ngôn ngữ lập trình, con đường nghề nghiệp sau này, phương pháp học đều được mentor nhiệt tình trả lời.

Sau xTour, sinh viên Bách hiểu rõ tiếng Anh rất quan trọng trong lập trình, tìm ra hướng học chủ động hơn, biết thêm những trang web để học thêm lập trình, về web hoặc game mobile theo hướng dẫn của mentor Lê Khanh.

Trong tháng 7, xTour sẽ liên tục được tổ chức tại Singapore, Úc, Mỹ, đáp ứng phần nào nhu cầu của sinh viên trong việc giao lưu, gặp gỡ mentor, tham quan doanh nghiệp mình có thể làm việc trong tương lai của sinh viên FUNiX.