Sinh viên FPT có thêm hai lựa chọn chuyên ngành hẹp là Automotive và Blockchain | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Sinh viên FPT có thêm hai lựa chọn chuyên ngành hẹp là Automotive và Blockchain

Tin tức 03/07/2019

Từ Học kỳ Fall 2019, bên cạnh 3 hướng chuyên sâu tự chọn gồm Hệ thống thông tin (IS), Phát triển phần mềm hệ thống nhúng (ES) và Phát triển phần mềm thị trường Nhật (JS), sinh viên Đại học FPT HCM có thêm hai hướng chuyên sâu tự chọn nữa là Automotive (Lập trình ứng dụng trên ô tô) và Blockchain.

Đây là thông tin được đại diện Nhà trường , thầy Thân Văn Sử – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT HCM chia sẻ tại Hội thảo “Blockchain, Automotive – Lựa chọn sự nghiệp công nghệ đột phá dành cho sinh viên” diễn ra ngày 27/6, tại Đại học FPT HCM. Nếu sinh viên ĐH FPT chọn Automotive hoặc Blockchain, các bạn sẽ được miễn 5 môn chuyên sâu của kỳ 7, 8 sau OJT. Kết quả học tập sẽ dựa trên ba tiêu chí (Đặt câu hỏi, Kiểm tra tiến trình, Bài assignments) của FUNiX và điểm thi cuối kỳ của ĐH FPT.

Automotive và Blockchain là 2 xu hướng mang tính đột phá trong thời đại 4.0

Trước đó, tại ĐH FPT Hà Nội, đã có nhiều sinh viên lựa chọn học 2 môn chuyên ngành hẹp Automotive và Blockchain. Đây là cơ hội để các bạn được trải nghiệm và học hỏi nhiều kiến thức mới về các xu hướng công nghệ mang tính đột phá trong thời đại công nghệ 4.0.

Nguyễn Tiến Đạt sinh viên ĐH FPT Hà Nội – khóa K11, chọn chuyên ngành Blockchain tại FUNiX cho hay: “Nhờ có sự trợ giúp của mentor, mình thấy lý thuyết khá dễ hiểu. Kiến thức về Blockchain thú vị, đúng như mình mong muốn lúc đầu là đổi chuyên ngành hẹp để mở rộng kiến thức mới”.

Hoàng Lương Dũng, sinh viên ĐH FPT Hà Nội – khóa K11 cho rằng Blockchain khá dễ hiểu, có thể học nhanh được, đồng thời FUNiX hỗ trợ rất tốt và đầy đủ.

Hoàng Lương Dũng, sinh viên FPT Hà Nội – khóa K11, cho biết: “Khóa học Blockchain khá hay, mở ra một chuyên ngành mới để học. Các khái niệm và lý thuyết đối với mình khá cơ bản và dễ hiểu. Cũng có lẽ là do đây mới chỉ tìm hiểm ở mức độ thuật toán và đánh giá chung nếu động đến code và thiết lập mạng blockchain cụ thể có khi sẽ khó hơn. Mình thấy khóa này khá là dễ hiểu, có thể học nhanh được, đồng thời FUNiX hỗ trợ rất tốt và đầy đủ”.

Ấn tượng với khóa học Blockchain, bạn Phan Anh Tuấn – sinh viên FPT Hà Nội – khóa K11, bày tỏ: “Mình học được nhiều kiến thức mới, thay vì chỉ học trong Sách giáo khoa, mình học được nhiều hơn từ mentor – những chuyên gia có kinh nghiệm trọng ngành CNTT. Học ở FUNiX, mình được chủ động, việc học trở nên nhanh hơn.”

Theo Tuấn, blockchain là kiến thức rất mới lạ, chưa được áp dụng nhiều ở Việt Nam, bạn lựa chọn blockchain để học vì thích sự thay đổi. “Nhiều bạn ở trường cũng thích học môn này vì mới nhưng chưa dũng cảm để thay đổi và lựa chọn. Riêng mình thì khác, sự thay đổi giúp mình hoàn thiện bản thân hơn nữa, học được nhiều cái mới hơn nữa ngoài khuôn khổ của nhà trường” – Tuấn nói.

Khi đăng ký học Automotive/Blockchain tại FUNiX, sinh viên được học theo hình thức trực tuyến, dựa trên FUNiX Way: Học lý thuyết trên Hệ thống học tập online dành riêng cho sinh viên ĐH FPT; Làm các bài thực hành, projects và nhận review 1-1 cho từng bài nộp; Giải đáp thắc mắc 1-1 với các mentors trong ngành công nghiệp phần mềm; Giao lưu, xây dựng quan hệ với chuyên gia công nghiệp trong ngành thông qua chuỗi hoạt động học tập.

Chuyên sâu tự chọn Automotive tại FUNiX: Chương trình Automotive do FPT Software (FSoft) đặt hàng xây dựng, đào tạo và tuyển dụng. Nhu cầu nhân lực lập trình viên Automotive Fsoft hiện cần 2000 nhân lực cho 2019 và tăng trưởng dự kiến 40%.  Các sinh viên hoàn thành chương trình chuyên sâu Automotive sẽ được FSoft tuyển dụng. Đặc biệt là SV ĐH FPT ngay từ khi hoàn thành xong khóa Advanced C++ Programming trên là có thể được giới thiệu ưu tiên phỏng vấn và tuyển dụng vào các đơn vị làm lập trình ứng dụng ô tô của đơn vị.

Chuyên sâu tự chọn Blockchain tại FUNiX: Công nghệ nền tảng mới, tiềm năng phát triển lớn, là trọng tâm công nghệ thứ hai mà Nhà nước đã thống nhất phát triển trong thời gian tới. Lương LTV Blockchain cao nhất trong các LTV, hiện khoảng 2000-2500 USD. Các doanh nghiệp quan tâm đặt hàng và đã ký thỏa thuận: Tomochain, Akachain, Infinity Blockchain Lab. Chuẩn đầu ra khóa học Blockchain do Tomochain, Anyware Local, Akachain xác nhận. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên được giới thiệu ưu tiên phỏng vấn tuyển dụng và các công ty đã ký hợp tác.

Sinh viên ĐH FPT có nhu cầu đăng ký học Automotive/Blockchain, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY