Sinh viên FUNiX đầu tiên nhận Bằng tốt nghiệp sau 20 tháng học | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Sinh viên FUNiX đầu tiên nhận Bằng tốt nghiệp sau 20 tháng học

Tin tức 29/06/2019

Sáng ngày 28/6, FUNiX tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học cho sinh viên Phan Lê Thanh Chương với hình thức trực tuyến. Chương là sinh viên FUNiX đầu tiên tốt nghiệp và chính thức nhận Bằng Đại học Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm sau 20 tháng học.

Lễ trao Bằng tốt nghiệp được tổ chức tại phòng họp Tập đoàn FPT, tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam. Chương trình có sự góp mặt của Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX, Tiến sĩ Phan Phương Đạt – Giám đốc FUNiX, staff FUNiX và đại diện sinh viên FUNiX. Sinh viên Phan Lê Thanh Chương hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, cậu tham gia Lễ trao Bằng tốt nghiệp của mình qua kết nối internet, đúng theo cách mà cậu đã học, đã thi và bảo vệ đồ án tốt nghiệp thành công. Người đại diện nhận Bằng là bác Ninh Duy Kình – bố vợ sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX đã gửi lời chúc mừng sinh viên đầu tiên của FUNiX đã hoàn thành chương trình Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm trong thời gian rất ngắn, chỉ 20 tháng. “Chương học rất nhanh, vừa làm vừa học nhưng vẫn có nghị lực phi thường, Chương như người anh đã dẫn dắt sinh viên, hỗ trợ và chia sẻ phương pháp học tập với sinh viên khác tại FUNiX. Mục tiêu của FUNiX là xây dựng một nền tảng học tập 4.0, làm thế nào để mỗi sinh viên đều có thể tự học, tự chủ việc học một cách cao nhất – anh Nguyễn Thành Nam, Founder FUNiX chia sẻ tại buổi lễ.

Cách nửa vòng trái đất, ở nước Mỹ, sinh viên Phan Lê Thanh Chương dự lễ tốt nghiệp của mình qua video trực tuyến. Ngồi chính trong căn phòng gần 20 tháng bạn đã học – hỏi mentor – thi – làm và bảo vệ đồ án tốt nghiệp, sinh viên Phan Lê Thanh Chương gửi lời cảm ơn đến FUNiX và gia đình. Bên cạnh đó, sinh viên sinh năm 1985 cũng có những chia sẻ đến mọi người có mặt ở buổi Lễ tốt nghiệp: “Học ở FUNiX cho mình những trải nghiệm mới lạ, môi trường vừa mới vừa cũ, vừa Việt Nam, vừa rất hiện đại”. Đồng thời, nam sinh cũng vui mừng thông báo vừa được công ty Viễn thông T-Mobile của Mỹ nhận vào làm việc, “nếu không có tấm Bằng Đại học này thì công ty không bao giờ nhận” – nam xTer cho hay.

Theo đó, Phan Lê Thanh Chương cũng có lời nhắn nhủ tới các bạn sinh viên khác: “Bằng cấp rất quan trọng cho cuộc chiến lâu dài, vì các bạn không chỉ làm ở một công ty mà còn làm ở nhiều nơi khác nhau. Các bạn còn trẻ, học lập trình không khó, quan trọng là tinh thần tự học, bằng kinh nghiệm đi trước, mình sẵn sàng góp ý, giải thích những kiến thức về lập trình, công việc, mục tiêu cho các xTer khác” – bạn Chương bày tỏ.

Tiếp theo chương trình, anh Phan Phương Đạt Đọc Quyết định công nhận sinh viên tốt nghiệp của Trường Đại học FPT số 868 ngày 25/06/2019. Nhắn nhủ tới tân cử nhân, Giám đốc FUNiX chia sẻ và gửi lời chúc mừng tới sinh viên đầu tiên của FUNiX tốt nghiệp và nhận Bằng Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm, bạn đã trải qua những cửa ải gian nan trong quãng thời gian học tại FUNiX và có được thành quả vô cùng xứng đáng.

Một trong hai đại diện sinh viên FUNiX tham dự lễ trao Bằng tốt nghiệp – Nguyễn Đình Anh đã có chia sẻ tại buổi Lễ, chàng trai 16 tuổi nói: “Anh Chương là người đã tạo cho em rất nhiều động lực trong thời gian học ở FUNiX, em sẽ cố gắng lấy được tấm Bằng đại học tại FUNiX trong thời gian sớm nhất”.

Tuy không có mặt tại buổi lễ tốt nghiệp, nhưng mentor Tuyết Mai – người luôn nhiệt tình hỗ trợ sinh viên Thanh Chương trong quá trình học ở FUNiX và anh Phan Thành Lâm – Trưởng Ban đào tạo Đại học FPT Hà Nội – là người hướng dẫn sinh viên Chương Đồ án tốt nghiệp gửi lời chúc mừng xTer Chương qua màn hình. “Chương không phải là sinh viên nhập học đầu tiên, nhưng là người vươn lên vượt đích đầu tiên. Với nỗ lực phi thường, Chương chỉ mất nửa thời gian so với các học truyền thống. Với một người thông minh, tự lập, có chính kiến mạnh mẽ và sắc sảo trong tranh luận, mọi khó khăn, cản trở, Chương dễ dàng vượt qua” – Anh Phan Thành Lâm chia sẻ.

Lễ trao bằng kết thúc với lời nhắn nhủ của Nhà Sáng lập FUNiX: “Mỗi sinh viên giống như Chương đối với nhà trường chính là một viên gạch góp phần xây dựng nên một công trình chung trong sự nghiệp giáo dục của FUNiX nói riêng, đóng vai trò to lớn đối với đất nước Việt Nam nói chung. Việt Nam có thể tham gia cuộc Cách mạng Khoa học Kỹ thuật 4.0 chỉ bằng cách mỗi sinh viên, mỗi người trẻ đều có thể có năng lực tự học bất kỳ một nghề nào, một công nghệ nào mới. Việc học phụ thuộc rất nhiều vào quyết tâm của mỗi người, FUNiX làm đường cho các bạn đi, con đường ấy rất cần sự gắn kết của từng CBNV FUNiX để tạo môi trường tốt hơn nữa cho sinh viên học tập trong thời gian sắp tới”.

Bác Ninh Duy Kình – Bố vợ của sinh viên Phan Lê Thanh Chương thay mặt con rể nhận Bằng tốt nghiệp và huy chương FUNiX “The first running man” – sinh viên về đích sớm nhất FUNiX. Đồng thời, bác Kình cũng chia sẻ niềm vui với thành tích mà Chương đã đạt được trong thời gian qua tại FUNiX.

Tinh thần tự học, quyết tâm hoàn thành lộ trình và kết quả của sinh viên đầu tiên tốt nghiệp và nhận Bằng Đại học Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm đã tiếp thêm động lực rất lớn cho sinh viên, cán bộ FUNiX. Chúc tân cử nhân đầu tiên của Trường Đại học Trực tuyến FUNiX sẽ cất cánh bay cao và xa hơn trên những chặng đường mới.

Thanh Nga

Phan Lê Thanh Chương hiện sinh sống và làm việc tại Mỹ. Anh theo học FUNiX
từ tháng 10/2017. Sau 15 tháng, Phan Lê Thanh Chương đã hoàn thành 7 chứng
chỉ và xuất sắc giữ kỉ lục hoàn thành các chứng chỉ số 2, 3, 4, 7 lần lượt
trong vòng 33, 17, 15, 221 ngày.
Trước đó, sinh viên Phan Lê Thanh Chương đã có buổi Bảo vệ đồ án tốt nghiệp
từ Mỹ trước Hội đồng chấm đồ án tại Việt Nam theo hình thức trực tuyến.
Ngày 18/5, Phan Lê Thanh Chương, đã trở thành sinh viên đầu tiên của FUNiX
hoàn tất Học kỳ Đồ án tốt nghiệp. Đây cũng là “cửa ải” cuối cùng mà sinh
viên cần vượt qua để có được tấm bằng đại học tại FUNiX.