Sinh viên FUNiX giao lưu cùng Phó Giám Đốc FPT Japan

Sinh viên FUNiX giao lưu cùng Phó Giám đốc FPT Japan

Tin tức 25/06/2021

Học viên FUNiX có cơ hội giao lưu học hỏi về Internet vạn vật (IoT) cùng Phó Tổng Giám đốc FPT Software, phụ trách mảng Automotive & Manufacturing toàn cầu (Nhóm Giải pháp Sản xuất & Ô tô Toàn cầu ) - GAM Nguyễn Đức Kính, tại chương trình Trò chuyện cùng Chuyên gia (Industry Lecture) số thứ 2 vào chiều ngày 30/06 tới đây.

Trong chương trình lần này, diễn giả từ FPT Japan sẽ mang đến những chia sẻ thú vị về chủ đề Internet vạn vật (IoT) và Tự động hóa (Automotive) như: IoT được ứng dụng vào ngành sản xuất ô tô thông minh như thế nào; Tính cạnh tranh trong ngành Automotive. Đặc biệt anh sẽ chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng từ một kỹ sư thiết kế vi mạch đến Giám đốc công ty Automotive triệu đô, đối tác của Panasonic, Denso, Continental, NXP, Renesas…

Anh Nguyễn Đức Kính hiện Phó Tổng Giám đốc FPT Software, phụ trách mảng Automotive & Manufacturing toàn cầu (Nhóm Giải pháp Sản xuất & Ô tô Toàn cầu ) – GAM. Anh theo học hệ thống điều khiển điện tử tại Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc gia Tsuyama và lấy bằng cử nhân kỹ thuật điện tử tại Đại học Tohoku năm 2002.

Trong những năm làm việc tại FPT Software, anh Kính đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý. Năm 2012, anh đã thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của Đơn vị kinh doanh 6 lên hơn 100% về doanh thu và lợi nhuận. Anh cũng được biết đến với việc thành lập và dẫn dắt đơn vị kinh doanh miền đầu tiên – FPT Global Automotive đạt được những thành tựu đáng kể: giành được các dự án với các công ty hàng đầu toàn cầu và tăng trưởng doanh thu kinh doanh ở mức 110% trong năm 2016.

Sự kiện diễn ra tiếng Nhật và tiếng Việt, onine qua zoom từ 15:00 – 16:30, thứ 4 ngày 30/06/21.

Sinh viên quan tâm nhanh tay đăng ký trước ngày 29/06 tại đây.

Trò chuyện cùng Chuyên gia (Industry Lecture) là chuỗi sự kiện lớn của FUNiX Japan trong mùa hè này, được tổ chức cho sinh viên khối công nghệ của Nhật Bản và mở rộng cho các khán giả quan tâm đến các công nghệ mới như AI, Machine Learning, IoT, Data Science, Blockchain… Chương trình được tổ chức theo hình thức diễn thuyết và trao đổi giữa một diễn giả (là chuyên gia trong ngành) và người tham dự. Khác với các chương trình diễn thuyết thông thường, Industry Lecture tập trung cung cấp kiến thức và thông tin về cách mà các công nghệ mới đang được ứng dụng trong thực tế của doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là cầu nối để tạo cơ hội cho sinh viên Nhật Bản nói chung và học viên FUNiX nói riêng kết nối với các chuyên gia công nghệ đầu ngành.

Chuỗi sự kiện diễn ra mỗi tháng 1 lần, kéo dài từ tháng 5 – tháng 7/2021, với sự đồng hành của Liên hiệp hội các trường đại học và doanh nghiệp Nhật Bản (GTI Consortium) và FPT Japan.

Vân Nguyễn