Pixta Việt Nam hợp tác đào tạo cùng FUNiX

Tin tức 20/03/2022

Pixta Vietnam - chi nhánh của tập đoàn PIXTA Nhật Bản tìm giải pháp nhân sự qua hợp tác đào tạo và tuyển dụng cùng FUNiX.

PIXTA là tập đoàn tiên phong tại Nhật Bản trong lĩnh vực cung cấp ảnh, video, audio…có bản quyền. Với chức năng phát triển sản phẩm cho tập đoàn, Pixta Vietnam đang cần tuyển nhiều nhân sự công nghệ thông tin như Data Scientist engineer, Full Stack developer, DevOps Engineer, Scrum Master.. với dải lương hấp dẫn từ 500 lên đến 4500 USD.

Với mục tiêu tìm kiếm nguồn nhân sự chất lượng, Pixta Vietnam hợp tác cùng đơn vị đào tạo trực tuyến FUNiX từ tháng 4 năm 2022. Theo đó, doanh nghiệp cam kết cử chuyên gia tham gia xây dựng chương trình đào tạo và làm mentor tại FUNiX; đồng thời chào đón sinh viên FUNiX đến thực tập và làm việc.

CEO Pixta Vietnam Ryo Kobari cho biết hợp tác được thúc đẩy bởi trải nghiệm nhân lực thực tế tại Pixta Vietnam. Một số thành viên của công ty có xuất phát điểm trái ngành hoặc vì lý do gia đình nên không tốt nghiệp Đại học nhưng lại có sự phát triển đáng kinh ngạc một khi được định hướng chính xác. Trong quá trình tiếp xúc và làm việc cùng các thành viên đó, ông nhận thấy rằng trước đây các bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định mình cần học gì, học ở đâu.

“Chúng tôi đánh giá cao mô hình đào tạo của FUNiX vì cách học linh hoạt, lộ trình bài bản, tạo điều kiện cho các bạn từ nhiều ngành khác nhau chuyển nghề sang IT một cách dễ dàng hơn”, CEO Pixta Vietnam cho biết. Ông bày tỏ kỳ vọng hợp tác giữa hai đơn vị sẽ giúp giải bài toán về nguồn nhân sự chất lượng cao, tạo sự đột phá trong doanh nghiệp.

Đại diện Pixta Vietnam cũng chia sẻ bên cạnh yếu tố kinh nghiệm, doanh nghiệp muốn tìm kiếm những ứng viên có niềm đam mê với công nghệ và tinh thần tự học, tự tìm tòi nghiên cứu những giải pháp tốt nhất để tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng.

Phát biểu tại lễ ký kết, nhà sáng lập FUNiX – Nguyễn Thành Nam khẳng định mô hình đào tạo công nghệ thông tin online của FUNiX đảm bảo rèn luyện cho sinh viên khả năng tự học, tự đào sâu, tìm cách giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn.

“Đây là những phẩm chất quan trọng trong bất cứ ngành nghề nào, nhưng đặc biệt là công nghệ thông tin, khi công nghệ thay đổi từng ngày, và không có ai có thể dạy bạn tất cả những thứ bạn sẽ cần”, ông Thành Nam chia sẻ.

Hợp tác giữa FUNiX và Pixta Vietnam nằm trong chương trình “100 doanh nghiệp IT cùng FUNiX phát triển nguồn nhân lực” do FUNiX triển khai. Chương trình nhằm xây dựng hệ sinh thái nhà trường – doanh nghiệp, mang lại những giá trị thực tiễn cho cả doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên.

Theo đó, phía công ty cam kết hỗ trợ đào tạo, giới thiệu mentor và tuyển sinh viên FUNiX đủ điều kiện vào thực tập, làm việc tại doanh nghiệp. Đồng thời, FUNiX phải cam kết cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn tuyển dụng cụ thể cho doanh nghiệp.

Tập đoàn PIXTA được thành lập vào năm 2005 với sứ mệnh xây dựng nền tảng sáng tạo kết nối các tài năng trên toàn thế giới. Chi nhánh của tập đoàn tại Việt Nam – Pixta Vietnam có nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển chuyên sâu về sản phẩm để phục vụ cho một lượng lớn người dùng trên toàn thế giới. Với kho dữ liệu khổng lồ cùng hệ thống phức tạp bao gồm hơn 80 triệu ảnh, mỗi ngày thêm mới khoảng 30 nghìn ảnh; 330 nghìn nhiếp ảnh gia và hơn 12 tỷ hành vi người dùng, Pixta Vietnam luôn luôn thay đổi, cải tiến, áp dụng những tính năng tân tiến nhất và bắt kịp xu hướng thị trường.

Trước mắt, công ty muốn giới thiệu kho ảnh Stock Châu Á miễn phí Xframe đến với thị trường Việt Nam, như một cơ hội để người dùng Việt Nam có thể tiếp cận với các sản phẩm sáng tạo có bản quyền, với nội dung được xây dựng riêng cho Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung.

Theo chiến lược kinh doanh dài hạn, Pixta Vietnam (https://pixta.vn/) cũng đang phát triển các sản phẩm SaaS dựa trên những nền tảng về Artificial Intelligence/Machine Learning/Media Processing, và bắt đầu triển khai tới một số khách hàng Nhật Bản như Panasonic, SoftBank…

Vân Nguyễn

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!