Thầy giáo Sài Gòn học trực tuyến để nâng cao kiến thức công nghệ | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Thầy giáo Sài Gòn học trực tuyến để nâng cao kiến thức công nghệ

Tin tức 10/06/2018

Năm mới, thầy giáo trẻ Nguyễn Tấn Thuận đặt ra mục tiêu trở lại việc học nhằm khám phá một lĩnh vực nhiều triển vọng – Công nghệ thông tin.

Gương mặt hiền, nụ cười tươi luôn sẵn nở trên môi, cùng lối nói chuyện nhẹ nhàng, khiêm tốn, Nguyễn Tấn Thuận (TP HCM) để lại ấn tượng là một người thầy tận tâm, gần gũi với học trò. Nhà nghèo, ba mất sớm, thời đi học Thuận đã quyết tâm thi vào Đại học Sư phạm TP HCM để có cơ hội học đại học dễ dàng hơn: Được miễn học phí, lại có thể đi dạy thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Thuận hiện là giáo viên dạy Toán tại một trường công lập ở TP HCM, đồng thời là giám đốc một trung tâm luyện thi đại học. Coi học trò như “đàn con” nhỏ, Thuận luôn dốc hết tâm sức để giúp các em không chỉ lĩnh hội kiến thức tốt nhất, mà còn chỉ dạy cho các em về cách sống, tư duy, hành xử.

Nguyen-Tan-Thuan-Sinh-vien-FUNiX
Thầy Nguyễn Tấn Thuận hiện là giáo viên dạy Toán tại TP HCM.

“Quan điểm giáo dục của tôi đơn giản là dạy cho tụi nhỏ biết tư duy, tự học, cách đối nhân xử thể để trở thành một con người thật sự chứ không phải một con vẹt hay cỗ máy tính toán”, Tấn Thuận chia sẻ.

Anh thường hướng dẫn học trò tự học và ý thức cao về tác dụng của điều này. Bằng nhiều cách, tâm sự, tỉ tê trò chuyện qua những tình huống giảng dạy trên lớp hay những câu chuyện đời thường, Thuận dần trao truyền cho các em tư duy chủ động với việc học, khích lệ học trò biết tự đặt ra mục tiêu và hoàn thành những mục tiêu ấy. Cũng bởi tâm huyết đó, trong mắt học trò, thầy được gọi bằng những cái tên thân mật như “Boss Thuận” (sếp Thuận), “Idol” (Thần tượng)…

Trân trọng tình cảm của học trò, Tấn Thuận càng thêm động lực để cố gắng làm tốt hơn công việc của mình. Quyết tâm của anh là phải tiếp tục nỗ lực học, bổ sung thêm thật nhiều kiến thức để nâng cao trình độ bản thân, cũng như phục vụ cho công việc của một người thầy.

Hình ảnh thầy Thuận trong mắt học trò

Nhìn nhận được xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, một trong những kiến thức mà người thầy 28 tuổi muốn nhanh chóng nắm chắc là công nghệ thông tin và khoa học máy tính. Đầu năm 2019, Thuận quyết định đăng ký trở thành sinh viên Đại học trực tuyến FUNiX để bắt đầu kế hoạch này.

Tìm hiểu về mô hình học trực tuyến tại đây, Nguyễn Tấn Thuận cảm thấy ấn tượng và tin tưởng ở mô hình giáo dục này. “Tôi chọn FUNiX vì hình thức học phù hợp. Hơn nữa tôi không còn thời gian nào để có thể đi học như sinh viên, học sinh truyền thống”, Thuận nói.

Giáo viên trẻ đánh giá cách học online ở FUNiX có nhiều ưu điểm như linh hoạt về thời gian, đối tượng học; có đội ngũ mentor là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, có sự đồng hành, hỗ trợ từ các chủ nhiệm lớp để giữ nhịp học cho sinh viên. Thuận cũng lường trước các vấn đề về học trực tuyến để kịp chủ động học tập hiệu quả.

Mong muốn của anh là sẽ học thêm nhiều kiến thức về công nghệ, sớm áp dụng vào việc dạy học ở trên lớp, ở trung tâm luyện thi do mình sáng lập cũng như tiếp tục phát triển bản thân và tìm kiếm những cơ hội mới. “Tôi sẽ dành bất cứ khoảng thời gian rảnh rỗi nào cho việc học”, Thuận khẳng định.

“Với tôi, tự học đã trở thành một thói quen, kỹ năng cá nhân”, Thuận cho biết. Nhờ lợi thế là dân Toán, lại có thế mạnh về giảng dạy cùng kinh nghiệm tự học, Thuận tin bản thân có thể bắt nhịp tốt với cách học mới, trong một lĩnh vực mà anh chưa có nhiều kinh nghiệm. Anh cũng tin tưởng sự hỗ trợ từ các mentor sẽ giúp việc học thuận lợi hơn.

Nguyễn Tấn Thuận trở thành một trong những sinh viên khai giảng kỳ học đầu tiên của năm 2019 tại FUNiX. Trong khi nhiều bạn bè đang rục rịch nghĩ đến Tết, thầy giáo trẻ lại bắt đầu mày mò làm quen với kiến thức công nghệ và những dòng code đầu tiên. Anh tin rằng việc bắt đầu ngay vào thời điểm này là cơ hội để anh tăng tốc, sớm hoàn thành mục tiêu mình đề ra.