Thấy “khốn” thì lao vào và kinh nghiệm học của Giám đốc FPT Consulting Japan | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Thấy “khốn” thì lao vào và kinh nghiệm học của Giám đốc FPT Consulting Japan

Tin tức 25/06/2021

“Học xong phải dùng ngay, dùng xong phải “lê la” tìm cao thủ giao lưu, và thấy chỗ nào đang “khốn” thì lao vào” - chia sẻ của anh Trần Đức Trí Quang - Giám đốc FPT Consulting Japan về kinh nghiệm học của mình. Anh Quang sẽ là khách mời, diễn giả xTalk ngày 26/6 tới đây của FUNiX.

Giám đốc FPT Consulting Japan Trần Đức Trí Quang sẽ tham gia buổi trò chuyện trực tuyến cùng sinh viên FUNiX tại chương trình xTalk. Trong đó, anh Quang sẽ chia sẻ những kinh nghiệm làm việc của bản thân, cùng lời khuyên xoay quanh cách tự học công nghệ qua quá trình làm sản phẩm, các lời khuyên nghề nghiệp hữu ích, đặc biệt dành cho các bạn quan tâm đến mảng Trí tuệ nhân tạo.

Sinh năm 1989, ở tuổi 30, anh Quang đã là thành viên cốt cán của FPT Japan, có thể thường xuyên cung cấp dịch vụ tư vấn về đám mây (Cloud) , IoT (Internet kết nối vạn vật), data analytics  cho các khách hàng của FPT tại Nhật. Các dịch vụ tư vấn này giúp cho FPT Japan có cơ hội tiếp cận các khách hàng khó xâm nhập được ở các mảng dịch vụ truyền thống.

Trước đó, trong khoảng năm 2015-2016, anh Trần Đức Trí Quang đã giành liên tiếp nhiều chứng chỉ của Microsoft, đưa FPT Japan thành đối tác vàng của Microsoft Nhật Bản sau một thời gian dài không có nhiều tiến triển.

Đặc biệt, Quang ghi dấu thành công trong việc thuyết phục Tập đoàn Sumitomo Heavy Industry triển khai trực tiếp dự án Notes Migration có giá trị xấp xỉ 8 triệu USD với FPT Japan mà không thông qua SI Nhật nào khác; thuyết phục khách hàng FUSO giao dự án IoT cho FPT làm thầu chính (prime); khởi động dòng dự án tư vấn mảng đám mây và IoT tại Nhật…

Anh được vinh danh Cá nhân xuất sắc FPT Japan năm 2015 và Cán bộ công nghệ FPT 2017. Năm 2018, anh Quang trở thành thành viên FPT Under 35 – nhân vật nổi bật FPT dưới 35 tuổi ở lĩnh vực công nghệ.

Nhận lời mời làm diễn giả xTalk, không gì hơn, anh Trí Quang muốn chia sẻ kinh nghiệm, truyền động lực cho các bạn sinh viên FUNiX đang theo đuổi lĩnh vực công nghệ. Thời sinh viên, anh Quang từng lựa chọn theo ngành IT bởi là một người mê game, đam mê công nghệ. Còn trong công việc, động lực để anh liên tục chinh phục những lĩnh vực mới như là lập trình, IoT, Điện toán đám mây, Data Platform… đồng thời đạt được rất nhiều dấu ấn tuyệt vời tại FPT chính là mong muốn giỏi hơn khách hàng, giỏi hơn các đối tác đang làm việc cùng mình.

Theo anh Trần Đức Trí Quang, có hai yếu tố quan trọng giúp người trẻ phát triển sự nghiệp là tri thức cùng kinh nghiệm.

“Kinh nghiệm cũng là một dạng học. Như anh Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX từng chia sẻ một câu ngạn ngữ rất hay của Trung Hoa: Học nhi tri, hành nhi tri, du nhi tri, khốn nhi tri. Ngắn gọn là học hành du khốn. Kinh nghiệm tự học của mình gắn liền ngạn ngữ trên. Học xong phải dùng ngay, dùng xong phải “lê la” tìm cao thủ giao lưu, và thấy chỗ nào đang “khốn” thì lao vào” – anh Trí Quang chia sẻ.

Bạn hãy đăng ký và tham gia ngay xTalk ngày 26/6 để có cơ hội giao lưu cùng anh Trí Quang nhé!