Tìm hiểu về môn học Đạo đức trong Công nghệ thông tin (phiên bản nâng cấp)

Tìm hiểu về môn học Đạo đức trong Công nghệ thông tin (phiên bản nâng cấp)

Tin tức 22/11/2022

Môn học Đạo đức trong Công nghệ thông tin cung cấp sự hiểu biết cần thiết về đạo đức, hướng dẫn người học lựa chọn và thực hiện chiến lược thúc đẩy sự công bằng và giảm thiểu rủi ro trong công ty.

Đạo đức trong Công nghệ thông tin là môn học được Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries FUNiX ra mắt vào ngày 7/11. Môn học nằm trong danh sách các môn tự chọn thuộc Chứng chỉ 5 của khung chương trình mới SE2022 (chương trình học lấy bằng Đại học).

đạo đức
Môn học là sự khởi đầu đưa người học làm quen với Đạo đức trong Công nghệ thông tin. Qua môn học này, học viên sẽ hiểu được sự phức tạp của việc đưa ra các quyết định đạo đức, cũng như các vấn đề cấp bách trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Mục tiêu môn học 

Môn học là sự khởi đầu đưa người học làm quen với Đạo đức trong Công nghệ thông tin. Qua môn học này, học viên sẽ hiểu được sự phức tạp của việc đưa ra các quyết định đạo đức, cũng như các vấn đề cấp bách trong lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Đối với các học viên mới hoặc sắp ra trường và nhân viên đang làm trong ngành CNTT và cận ngành, khoá học giúp giảm thiểu rủi ro và hướng dẫn cách đưa ra quyết định trong công việc, làm việc có trách nhiệm và đáng tin cậy, phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức. Khoá học trang bị hành trang vững chắc về đạo đức để học viên có thể tiến xa đến những vị trí chủ chốt trong doanh nghiệp.

Đối với học viên đang làm các vị trí quản lý, lãnh đạo trong ngành CNTT và cận ngành, khoá học cung cấp hiểu biết cần thiết về đạo đức, hướng dẫn để lựa chọn và thực hiện chiến lược tốt nhất nhằm thúc đẩy sự công bằng và giảm thiểu rủi ro cho tổ chức. Khoá học giúp học viên tạo ra và dẫn đầu các sáng kiến ưu tiên tính toàn vẹn đạo đức trong các lĩnh vực công nghệ dựa trên dữ liệu mới nổi như trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu, thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành.

Nội dung môn học 

Môn học sẽ có 4 phần và 19 bài học. Mỗi bài sẽ có một (hoặc vài) đoạn video yêu cầu học viên phải xem kỹ, nghiên cứu thêm các tài liệu bổ trợ và trả lời quiz. Sau mỗi phần, học viên được yêu cầu viết bài luận và thảo luận trực tiếp với Mentors. Đồng thời, người học cần hoàn thành assignment ở cuối mỗi học phần để rèn luyện kỹ năng thực hành.

Môn học sẽ giới thiệu một số nội dung như sau: 

  • Môn học giới thiệu các quy tắc đạo đức căn bản, quyền riêng tự, quyền tự do ngôn luận
  • Môn học giới thiệu về đạo đức trong các tổ chức Công nghệ thông tin

Về điểm số, phiên bản nâng cấp lần thứ 4 sẽ có một số thay đổi về cách tính điểm: 10% điểm làm quiz, 10 % làm PT, 50% điểm assignment và 30% điểm thi cuối môn. 

Người thiết kế môn học

Môn học được thiết kế bởi chuyên gia Nguyễn Cát Tiểu Giang – Cử nhân CNTT Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga, là lập trình viên tại công ty Multiplier – Singapore với kinh nghiệm 7 năm làm việc trong ngành phát triển phần mềm và đào tạo. Mentor Nguyễn Cát Tiểu Giang là mentor kỳ cựu của FUNiX, đồng hành cùng trường Mây từ năm 2016 và là người thiết kế chương trình của nhiều môn học. 

Nguồn học liệu 

Môn học này sử dụng nguồn chính trên Coursera. Trong đó, đảm bảo nguyên tắc đào tạo của FUNiX là tìm kiếm những khóa học online mở (MOOC – Massive open online course) có chất lượng thật tốt do những đơn vị/tác giả uy tín cung cấp, kết hợp với việc bản địa hóa, cung cấp thêm bài tập thực hành, đánh giá, cùng dịch vụ hướng dẫn từ cộng đồng mentor để giúp học viên có thể học tập được từ bất kỳ đâu, bất kể lúc nào với những chất lượng đào tạo tối ưu. 

Minh Tiến

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!