Trung tâm xSeries FUNiX ra mắt môn Tổng quan về IT

Tin tức 31/08/2022

Được thiết kế bởi chuyên gia Nguyễn Hải Nam - Thạc sĩ Khoa học Máy tính, Đại học Cassino, Ý - Giám đốc Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries FUNiX, môn học Tổng quan về IT sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát toàn bộ bức tranh ngành CNTT và giới thiệu các vị trí/ngành nghề của ngành IT.

Trong thời đại số hiện nay, IT được xem là ngành đào tạo mũi nhọn nhằm hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật. IT là ngành học được ứng dụng để sử dụng máy tính và các phần mềm máy tính, nhằm phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin, đồng thời dùng để trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi các dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau. 

IT
Hiện nay, ngành IT bao gồm rất nhiều vị trí như như nhà phát triển/lập trình viên (Developer), người kiểm thử (Tester), phân tích nghiệp vụ (Business Analyst), kỹ sư mạng (Network Engineer), quản trị hệ thống (System administrator),…

IT được nhiều quốc gia trên thế giới gọi với thuật ngữ “siêu ngành” bởi sự phát triển xuyên suốt trong toàn bộ các ngành kinh tế – công nghiệp khác. Theo số liệu thống kê, IT là một trong những ngành đạt tỉ lệ tăng trưởng cao nhất tại Việt Nam với tốc độ trên 10% mỗi năm. Hiện nay, ngành IT bao gồm rất nhiều vị trí như như nhà phát triển/lập trình viên (Developer), người kiểm thử (Tester), phân tích nghiệp vụ (Business Analyst), kỹ sư mạng (Network Engineer), quản trị hệ thống (System administrator),…

Chính vì vậy để gia nhập ngành IT, những hiểu biết tổng quan về ngành này là vô cùng quan trọng. Trên cơ sở đó, môn học Tổng quan về IT đã được trung tâm công nghệ chuyên sâu xSeries FUNiX cho ra mắt ngày 31/08, đây là môn học điều kiện của chương trình doanh nghiệp tài trợ học phí (CCDN)

Nội dung môn học 

Môn học sẽ kéo dài trong thời gian 1 tuần, bao gồm các môn học sau: 

Ngày 1 – Giới thiệu về ngành IT
Ngày 2 – Ứng dụng và phát triển phần mềm
Ngày 3 – Chứng chỉ Lập trình viên Fullstack
Ngày 4 – Chứng chỉ Lập trình viên Java
Ngày 5 – Chứng chỉ Lập trình viên Mobile
Ngày 6 – Chứng chỉ Kiểm thử phần mềm
Ngày 7 – Quiz & đăng ký chuyên ngành

từ đó giúp học viên hiểu rõ và lựa chọn được hướng đi tốt nhất cho sự nghiệp của mình. Đây là môn học điều kiện bắt buộc của CCDN. Môn học kéo dài 1 tuần. Học viên đạt 12/20 câu quiz sẽ được điền vào form đăng ký chuyên ngành học. Môn học không có đánh giá, thi cuối môn.

Mục tiêu môn học

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

  • Hiểu được tổng quan về ngành IT
  • Nắm được khái quát về các ngành nghề/vị trí trong IT
  • Hiểu về các ứng dụng và phát triển phần mềm
  • Hiểu được khái quát về chuyên ngành Lập trình viên FullStack, Lập trình viên Java, Lập trình viên Mobile và Kiểm thử phần mềm
  • Học viên chọn được chuyên ngành sau khi kết thúc khóa học

Nguồn học liệu

FUNiX sử dụng nguồn học liệu MOOC, được cung cấp trên nền tảng Courseravà Freecodecamp. Đây là nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến đại chúng mở được đánh giá rất cao trong các nền tảng MOOC hiện nay trên thế giới. Việc liệt kê nguồn học liệu dưới đây không nhất thiết hàm ý rằng FUNiX có sự hợp tác chính thức với chủ sở hữu của nguồn: Introduction to HTML5, Introduction to CSS3, Introduction to JavaScript, Interactivity with JavaScript, Advanced Styling with Responsive Design của Coursera và Introduction to the Bootstrap của Freecodecamp.

Minh Tiến

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!