Trung tâm xSeries ra mắt môn Đồ án cuối khóa - Phân tích nghiệp vụ

Trung tâm xSeries ra mắt môn Đồ án cuối khóa – Phân tích nghiệp vụ

Tin tức 18/02/2023

Ngày 16/2, Trung tâm xSeries ra mắt môn Đồ án cuối khóa - Phân tích nghiệp vụ. Môn học được thiết kế bởi ThS. Thái Thị Mỹ Hạnh - Phó phòng Phân tích nghiệp vụ, công ty Đầu tư phát triển và chuyển giao công nghệ Vina.

Sau khi hoàn thành toàn bộ các học phần lý thuyết trong Chứng chỉ Phân tích nghiệp vụ, học viên đã được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản để bắt đầu một công việc tại các công ty ở Việt Nam. Tuy nhiên, để  tổng hợp lại những kiến thức tích lũy trong suốt thời gian qua, cũng như hoàn tất các điều kiện đủ để kết thúc khóa học, Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries FUNiX đã cho ra mắt dự án cuối cùng Final Project – Đồ Án Cuối Khóa.

Với Đồ án cuối khoá (đề mở) học viên sẽ trải qua một số giai đoạn như Trình bày tổng quan dự án; Hướng dẫn chi tiết dự án; Các tiêu chí đánh giá và cho điểm, Định hướng tiến độ dự án; Hướng dẫn nộp đồ án và bảo vệ.

Mục tiêu

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

  • Phân tích gốc rễ vấn đề, khơi gợi được yêu cầu và tham gia vào các công đoạn như một nhà phân tích nghiệp vụ ở một dự án hoàn chỉnh.
  • Viết các tài liệu BRD, SRD, Đề xuất dự án.
  • Nâng cao kỹ năng tổng hợp và thuyết trình.
  • Phát triển kỹ năng làm việc tại môi trường thực tế (đối với lựa chọn thực tập).

Nội dung

Dự án kéo dài 6 tuần với 2 lựa chọn cho các bạn:

  • Đồ án cuối khóa: Học viên có thể tổng hợp và phát triển các kỹ năng của mình thông qua đồ án cuối khóa. Người học sẽ lựa chọn một bài toán tổng quan, từ đó,  vận dụng các kỹ năng được học để thiết kế và phát triển bài toán đó. Kết thúc thời gian làm đồ án, học viên sẽ viết một bài báo cáo trình bày về cách thức xây dựng, hướng giải quyết và kết quả đạt được.
  • Đi thực tập tại doanh nghiệp: Đối với các bạn học viên có nguyện vọng thực tập tại các doanh nghiệp, FUNiX sẽ hỗ trợ kết nối các bạn với các doanh nghiệp để chuẩn bị CV và phỏng vấn vào thực tập. Nếu được doanh nghiệp nhận, học viên cần chủ động tìm hiểu và vận dụng các kiến thức đã học hoàn thành mục tiêu thực tập.

Với Đồ án cuối khoá (đề mở) học viên sẽ trải qua một số giai đoạn như Trình bày tổng quan dự án; Hướng dẫn chi tiết dự án; Các tiêu chí đánh giá và cho điểm, Định hướng tiến độ dự án; Hướng dẫn nộp đồ án và bảo vệ. 

Với lựa chọn Thực tập tại doanh nghiệp, một số bài học cần hoàn thành đó là Giới thiệu chung về kỳ thực tập; Yêu cầu và hướng dẫn thực tập; Nộp báo cáo cuối kỳ thực tập; Một số tiêu chí đánh giá. 

Nguồn học liệu 

Các môn học của FUNiX không quy định bắt buộc tài liệu học tập, sinh viên có thể chủ động tìm và học từ bất kỳ nguồn nào phù hợp, kể cả sách in hay nguồn học liệu online (MOOC) hay các website. Dưới đây là một số nguồn học liệu của môn học mà học viên có thể tham khảo sử dụng như: Coursera, tutorialspoint, edX Training, hay Udemy. 

Minh Tiến 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!