Trung tâm xSeries ra mắt môn Hậu kỳ và xử lý hình ảnh với Photoshop

Tin tức 27/03/2023

Môn học Hậu kỳ và xử lý hình ảnh với Photoshop được thiết kế bởi mentor Phan Thế Việt, người từng tham gia chủ trì và thiết kế nhiều công trình như: Nhà tiếp khách bộ công an số 9 Lê Hồng Phong – Hà Nội, Quy hoạch khu đô thị nghỉ dưỡng Tam Đường,...

Ngày 27/3, Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries FUNiX ra mắt môn Hậu kỳ và xử lý hình ảnh với Photoshop. Đây là môn học thứ 2 thuộc  chứng chỉ Triển khai bản vẽ & diễn hoạ kiến trúc, nội thất.

Trung tâm xSeries ra mắt môn Hậu kỳ và xử lý hình ảnh với Photoshop.

Mục tiêu môn học

Mục tiêu của môn học là giúp cho học viên hiểu được về cách vận dụng Photoshop linh hoạt, chuyên nghiệp cũng như các vấn đề nâng cao những kỹ năng về hậu kỳ ngành nghề thiết kế nói chung và đặc biệt là thiết kế kiến trúc – nội thất nói riêng. Với những kiến thức của môn học, bạn sẽ dễ dàng có được việc làm thuộc một công ty hoặc tổ chức về ngành nghề thiết kế kiến trúc nội – ngoại thất.

Nội dung môn học

Môn học bao gồm 3 phần: Làm quen với Photoshop, Kiến thức nâng cao với Photoshop và Thực chiến cùng Photoshop, được chia thành 10 bài học và 1 assignment (dự án).

Trong môn học thứ 2 của chứng chỉ Triển khai bản vẽ & diễn hoạ kiến trúc, nội thất, học viên sẽ bắt đầu làm quen với phần mềm Photoshop, được phát triển bởi tập đoàn Adobe System với phiên bản đầu tiên vào năm 1988. Photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về chỉnh sửa ảnh Bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh.

Để sáng tác và bứt phá những ý tưởng về sản phẩm của cá nhân theo những điều kiện tốt nhất và chính xác nhất thì không thể chỉ dựa vào việc dừng lại ở các bài làm, các ý tưởng 2D với màu đen – trắng. Thêm chút màu sắc cho các bản thảo đó sẽ khiến cho cách làm việc của các bạn thêm hiệu quả hơn và ”màu sắc” hơn. Và Adobe Photoshop chính là công cụ hữu ích để thực hiện nhiệm vụ này.

photoshop

Trong mỗi bài sẽ có một hoặc một vài đoạn video yêu cầu học viên phải xem kỹ cũng như các bài đọc thêm phải đọc kỹ và trả lời quiz. Sau mỗi phần, học viên sẽ được yêu cầu viết luận và thảo luận trực tiếp với mentor. Để việc học tập được hiệu quả, hãy luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và lập cho mình một kế hoạch học tập hợp lý để hoàn thành khóa học một cách xuất sắc.

Cách tính điểm môn học như sau: 20% số điểm sẽ được đánh giá dựa trên các bài lab (nghiên cứu), 40% đến từ assignment (dự án) và 40% đến từ phiên thi vấn đáp cuối môn.

Người thiết kế môn học

Môn học được thiết kế bởi mentor Phan Thế Việt, anh từng tham gia chủ trì và thiết kế nhiều công trình như: Nhà tiếp khách bộ công an số 9 Lê Hồng Phong – Hà Nội, Quy hoạch khu đô thị nghỉ dưỡng kết hợp du lịch sinh thái Tam Đường, ..

Nguồn học liệu

Các môn học của FUNiX không quy định bắt buộc tài liệu học tập, sinh viên có thể chủ động tìm và học từ bất kỳ nguồn nào phù hợp, kể cả sách in hay nguồn học liệu online (MOOC) hay các website. Dưới đây là một số nguồn học liệu của môn học mà học viên có thể tham khảo sử dụng như: Coursera, tutorialspoint, edX Training, or Udemy.

Minh Tiến