Trung tâm xSeries ra mắt môn Phát triển ứng dụng Web (phiên bản mới)

Trung tâm xSeries ra mắt môn Phát triển ứng dụng Web (phiên bản mới)

Tin tức 17/03/2023

Trong phiên bản mới được ra mắt ngày 14/3, môn học Phát triển ứng dụng Web có một số cập nhật như: Đổi nguồn học liệu MOOC  cũ sang nguồn học liệu mới từ FUNiX Udemy, thiết kế lại toàn bộ lab (bài thực hành) để phù hợp với nội dung, các bài thực hành được đặt ngay sau các video để học viên thực hiện,...

Ngày 14/3, Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries FUNiX đã ra mắt phiên bản mới của môn Phát triển ứng Web. Đây là môn học thứ 2 thuộc Chứng chỉ số 3 (Xây dựng ứng dụng), nằm trong chương trình đào tạo Kỹ sư Phần mềm (Software Engineer 2022). 

 

Phát triển ứng Web
Phát triển ứng Web là môn học được ra mắt ngày 14/3.

 

Mục tiêu môn học

Môn học được xây dựng nhằm giúp người học hiểu được những kiến thức cơ bản trong ứng dụng Web, cụ thể là Servlet – công nghệ được sử dụng để tạo ra ứng dụng web. Đồng thời, người học sẽ hiểu được kiến thức và thực hành tạo ra những ứng dụng Java Web trên nền tảng Internet.

Sau khi học xong môn này, học viên cần đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

  • Hiểu được cấu trúc của ứng dụng web cơ bản và triển khai ứng dụng Java Web
  • Hiểu và thao tác được với các tính năng cơ bản của ứng dụng Java Web
  • Hiểu và thao tác được với JDBC
  • Hiểu và sử dụng được các khái niệm trong JSP
  • Hiểu và thao tác được tới các đối tượng phía máy chủ trong ứng dụng Java Web
  • Hiểu và thao tác được với kiến trúc MVC
  • Kết hợp front-end và back-end trong ứng dụng Java Web

>> Khoá học Chứng chỉ Doanh nghiệp, cam kết việc làm sau 6 tháng

Nội dung môn học

Môn học bao gồm 14 bài học, 3 dự án (assignment) và được chia thành 4 phần: 

Trong phần đầu tiên – Tổng quan cơ bản về ứng dụng web và JSP, nội dung được nhắc đến với các khái niệm nền tảng về JSP và Servlet, đồng thời đọc dữ liệu của HTML Form cùng JSP. Sau đó, học viên sẽ được tiếp cận với việc quản lý về trạng thái cùng JSP.

Phần số hai sẽ chủ yếu tập trung vào kiến thức nâng cao về JSP. Học viên sẽ nắm được các khái niệm và vai trò của JSP Tags (JSTL), Servlet hay xây dựng ứng dụng MVC cùng với Servlets và JSP.

Ở phần ba, học viên sẽ được làm quen với Spring MVC, thực hành vào dự án tìm việc làm, đi kèm đó là được giới thiệu về Spring Form Tag và Data Binding.

Cuối cùng, Hibernate là kiến thức không thể thiếu trong vấn đề thực hành với Java Web. Phần này giúp học viên hiểu được kiến thức và thực hành trong việc cài đặt và cấu hình đối với Hibernate cùng các mối quan hệ trong Hibernate.

Phát triển ứng dụng web
Môn học được xây dựng nhằm giúp người học hiểu được những kiến thức cơ bản trong ứng dụng Web, cụ thể là Servlet – công nghệ được sử dụng để tạo ra ứng dụng web.

>> Khoá học Chứng chỉ Doanh nghiệp, cam kết việc làm sau 6 tháng

Một số thay đổi so với phiên bản cũ (PRJ321x_02_VN)

– Đổi nguồn học liệu MOOC  cũ sang nguồn học liệu mới từ FUNiX Udemy

– Nội dung chi tiết cho từng video bài giảng được viết cụ thể với cấu trúc 4 phần 14 bài

– Thiết kế lại toàn bộ lab (bài thực hành) để phù hợp với nội dung, các bài thực hành được đặt ngay sau các video để học viên thực hiện

– Thiết kế lại ASM (assignment – dự án) cho phù hợp với nội dung mới

–  Tiêu chí đánh giá hoàn thành môn bao gồm: 20% số điểm đến từ việc hoàn thành tất cả các bài lab và đăng ký review (cập nhật tiến độ học tập và đánh giá bài thực hành), 40% số điểm hoàn thành các dự án. Dự án số 3 được chấm thông qua hình thức review và 40% số điểm đến từ thi cuối môn

Phương pháp học tập 

Người học cần áp dụng FUNiX Way vào quá trình học tập, trong đó đề cao khả năng tự học thông qua các nguồn học liệu online khổng lồ, được các chuyên gia của FUNiX tổng hợp, chắt lọc để phù hợp với nội dung môn học. Đồng thời học viên cần tích cực đặt câu hỏi cho mentor – những người luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho các bạn. Khi có bất kỳ vấn đề gì cần hỗ trợ, học viên hãy liên hệ ngay với Hannah chủ nhiệm – những người “dỗ” viên luôn đồng hành và truyền độc lực học tập cho các bạn. 

Minh Tiến

>> Khoá học Chứng chỉ Doanh nghiệp, cam kết việc làm sau 6 tháng

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!