Trung tâm xSeries ra mắt môn Xây dựng Game với Python

Tin tức 07/06/2022

Ngày 2/6, Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries FUNiX đã cho ra mắt môn Xây dựng Game với Python. Môn học được thiết kế bởi Th.S Nguyễn Hải Nam (Thạc sĩ Khoa học Máy tính, Đại học Cassino, Ý; Giám đốc Trung tâm xSeries FUNiX).

Xây dựng và phát triển game online là lĩnh vực khá mới mẻ tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, số lượng người quan tâm đến công việc này ngày càng tăng lên nhờ có sự xuất hiện của các triệu phú trẻ tuổi với những tựa game nổi tiếng do chính họ phát hành. 

Ngày 2/6, Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries FUNiX đã cho ra mắt môn Xây dựng Game với Python nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, học hỏi về phát triển lĩnh vực này. 

Xây dựng Game
Môn học Xây dựng Game với Python được thiết kế bởi Th.S Nguyễn Hải Nam (Thạc sĩ Khoa học Máy tính, Đại học Cassino, Ý; Head of xSeries Department, FUNiX)

Mục tiêu môn học 

Môn học nhằm giúp cho học viên có thể làm việc với Pygame – một thư viện của ngôn ngữ Python được thiết kế dành riêng cho lập trình game.

Trải qua môn học Xây dựng Game với Python, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

  • Giải thích được các thành phần cơ bản của một sản phẩm game và chức năng của chúng.
  • Nắm rõ được quy trình, cách tổ chức, hoạt động chung và riêng của từng game.
  • Biết cách áp dụng tư duy logic vào việc xây dựng game.
  • Xây dựng được các game với thư viên Pygame.

Nội dung môn học

Môn học bao gồm 4 phần: Project 1 – Game Space Invader, Project 2 – Game Flappy Bird, Project 3 – Game Snake và Project 4 – Game RBG Battle. Với 19 bài chi tiết, mỗi phần sẽ hướng dẫn bạn tạo ra game lần lượt từ dễ đến khó. Môn học được thiết kế được theo dạng vừa học vừa thực hành, các bạn sẽ học thông qua việc xem một chuỗi video và đọc hướng dẫn từng bước một vô cùng chi tiết.

Ở phần đầu tiên học viên sẽ khởi động với một trò chơi khá giống với tựa game Bắn gà huyền thoại. Ta sẽ đổi mới đi bằng việc thay thế những con gà bằng những con quái vật không gian và nhiệm vụ của người chơi là điều khiển phi thuyền bắn bắn hạ chúng và không để chúng chạm vào phi thuyền.

Trong phần thứ 2, học viên sẽ xây dựng một trò chơi vô cùng nổi tiếng, đó là Flappy Bird.

Ở phần 3, học viên sẽ viết lại trò chơi Rắn săn mồi được đặt mặc định chiếc điện thoại, tuy nhiên ta sẽ cải tiến nó một chút với giao diện đẹp mắt hơn.

Cuối cùng, người học sẽ cùng nhau xây dựng nên một tựa game tấn công theo lượt theo cốt truyện được viết sẵn, đó là RBG Battle. Đây là một trò chơi khó hơn và khá thú vị.

Phương pháp học tập

Dự kiến môn học sẽ mất khoảng 6 tuần để hoàn thành. Tuy nhiên, tại FUNiX, học viên có thể chủ động về thời gian, tự xây dựng cho mình một lộ trình học tập phù hợp với khả năng của mình. 

Người học cần áp dụng FUNiX Way vào quá trình học tập, trong đó đề cao khả năng tự học thông qua các nguồn học liệu online khổng lồ, được các chuyên gia của FUNiX tổng hợp, chắt lọc để phù hợp với nội dung môn học. Đồng thời học viên cần tích cực đặt câu hỏi cho mentor – những người luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Nguồn học liệu 

FUNiX sử dụng nguồn học liệu online (MOOC), tập hợp những tài liệu uy tín và giá trị, cung cấp những kiến thức cơ bản và dầy đủ cho người học. Ngoài ra, tại trường Mây cũng không quy định bắt buộc tài liệu học tập. Học viên có thể chủ động tùm và học từ bất kỳ nguồn nào phù hợp như bài giảng trên Coursera, Udemy, edX Training,… hay thậm chí là sách in. 

Minh Tiến

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!