xDay trở lại – “lợi hại” hơn xưa: Học viên lưu luyến sân chơi xDay 2024 | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

xDay trở lại – “lợi hại” hơn xưa: Học viên lưu luyến sân chơi xDay 2024

Tin tức 30/01/2024

Quy tụ hàng chục học viên FUNiX từ nhiều tỉnh thành phía Bắc, xDay do FUNiX tổ chức hôm 29/1 đã chứng tỏ sức nóng của sự kiện, đồng thời là dịp giao lưu đầy ý nghĩa cho các bạn xTer.

Trời rét đậm nhưng từ sớm, nhiều học viên đã có mặt tại Hà Nội xDay. Các bạn háo hức check in và trải nghiệm những hoạt động mới mẻ tại chương trình như: cuộc thi Code như chớp, board game, workshop, tám chuyện với mentor… Trong khuôn khổ sự kiện, học viên đủ mọi lứa tuổi đều có thể tham gia, vừa giao lưu, vừa học mà chơi – chơi mà học một cách thích thú.

Nếu như sân chơi “Code như chớp” cho phép xTer đủ các trình độ khoe tài, xem ai có thể hoàn thành những đoạn code bị khuyết nhanh và chính xác nhất thì khu vực Robotics giúp học viên được tự tay lắp ráp, lập trình kết nối và điều khiển robot một cách sinh động. Các xTer còn được chơi những game thú vị như Ma sói, China Town giúp các bạn dễ dàng làm quen, kết nối và nhanh chóng trở nên thân thiết.

Trong phần Workshop, có tới hai chủ đề về kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, trang bị cho xTer nhiều kiến thức bổ ích. Cụ thể, ở phần talk “Làm sao để làm việc hiệu quả mà vẫn được chơi”  diễn giả Hoàng Văn Cương – Giám đốc trường Kinh Doanh Sài Gòn(SBS) “làm nóng” hội trường với những chia sẻ vừa cuốn hút, vừa hữu ích qua cách nói dí dỏm, thông minh. Còn ở phần talk “Lộ trình phát triển từ Frontend developer trở thành Tech Lead”, diễn giả Phạm Viết Hồng Lĩnh – Technical Solution Leader công ty Hybrid Technologies lại mang tới một kho kiến thức, kinh nghiệm quý giá cho những học viên đang khát khao định vị bản thân trong ngành IT.

Xuyên suốt workshop, hàng chục câu hỏi đã được các học viên đặt ra để cùng thảo luận với diễn giả. Qua đó, các bạn bày tỏ niềm đam mê với nghề, quyết tâm chinh phục công nghệ thông tin và đi đến cùng với lựa chọn học IT trực tuyến của mình. Các diễn giả trả lời tâm huyết, truyền cảm hứng khiến bầu không khí xDay càng thêm “chất”.

Là học viên khóa Software Engineering, bạn Trần Văn Thuyên đã phải bắt xe từ Điện Biên từ 8h tối ngày hôm trước xuống Hà Nội để kịp tham gia xDay. Thuyên cho biết, bạn đã từng học một trường đại học ở Hà Nội, nhưng sau đó chọn nghỉ học để tập trung cho FUNiX. Mục tiêu của Thuyên là lấy bằng đại học nhanh, tiết kiệm chi phí, sớm đi làm và tận dụng được tối đa lợi thế của việc học online.

Là một học viên nhí, bạn Phạm Công Thành (lớp 5) hứng thú với xDay vì ở đây, bạn được thoải mái giao lưu với bạn bè cùng trang lứa lẫn các anh chị lớn tuổi. Thành say mê trải nghiệm lắp ghép robot cũng như lắng nghe chia sẻ của các “đàn anh”. Được biết, cậu bé học FUNiX đã được hơn nửa năm, luôn tự giác và tự tin trong học tập.

“Em mong sau này có thể lập trình game, tự tạo ra game giả lập cuộc sống ngoài đời” – Thành chia sẻ.

Bạn Lê Trung Hiếu – học viên theo học khóa Lập trình viên Fresher tâm đắc vì FUNiX trang bị tài khoản Udemy Business xịn xò cùng nhiều công cụ học tập hiện đại cho xTer. Bạn đang nỗ lực để chinh phục khóa học từng ngày.

Giống như Hiếu, còn rất nhiều gương mặt xTer ở các độ tuổi khác nhau đã tận hưởng từng giây phút tại xDay. Chương trình kết thúc đã quá trưa, nhưng ai cũng vẫn còn chút lưu luyến.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Hannah Trần Phương và Hannah Nguyễn Thị Hạnh có mặt từ sớm để chào đón các bạn học viên.
Bạn Trần Văn Thuyên, học viên khoá Kỹ thuật phần mềm (Software Engineering) bắt xe từ Điện Biên từ 8h tối qua xuống Hà Nội để tham gia xDay.
Sau phần hoạt động tập thể, các xTer được tự do lựa chọn tham gia các hoạt động phù hợp với mình: cuộc thi Code như chớp, board game, workshop
Hai học viên nhí Phạm Gia Huy (lớp 6) và Mai Công Thành (lớp 5) của khóa Scratch say mê lắp ghép robot.
Speaker Anh Hoàng Văn Cương – Giám đốc trường Kinh Doanh Sài Gòn(SBS) chia sẻ với các xTer cách “Làm sao để làm việc hiệu quả mà vẫn được chơi”
Mentor Phạm Viết Hồng Lĩnh – Technical Solution Leader công ty Hybrid Technologies, giới thiệu “Lộ trình phát triển từ Frontend developer trở thành Tech Lead”