xDebate level up số 3: xTer FUNiX đối đầu CLB Tranh biện ĐH Luật Hà Nội

Tin tức 11/11/2021

Các chiến binh xDebate của FUNiX cũng là những gương mặt kỳ cựu tại các chương trình tranh biện và training cho các đội thi. Các bạn trẻ sẽ có màn tranh tài xDebate level up cùng sinh viên ĐH Luật, qua đó nâng cao khả năng của mình qua vòng thi lần này.

Tối nay 11/11, chương trình xDebate level up sẽ diễn ra với sự đối đầu giữa hai đội FUNiX và Câu lạc bộ Debate của trường đại học Luật Hà Nội – Veritas. Chương trình hứa hẹn màn tranh tài gay cấn giữa các bạn trẻ về một chủ đề tương đối thách thức.

Câu lạc bộ Tranh biện Veritas, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Luật Hà Nội, được thành lập từ năm 2007 với mục tiêu phát triển toàn diện về cả kiến thức và kĩ năng mềm cho sinh viên Luật. Trong khi đó, các chiến binh xDebate của FUNiX cũng là những gương mặt kỳ cựu tại các chương trình tranh biện và training cho các đội thi. Các bạn trẻ sẽ có màn tranh tài xDebate level up cũng như nâng cao khả năng của mình qua vòng thi lần này.

xDebate như thường lệ diễn ra vào lúc 20h, mỗi đội gồm có 3 thành viên. Chủ đề của buổi tranh biện hôm nay là “Chúng tôi tin rằng việc mua bán phát thải thích hợp hơn việc đánh thuế carbon trong việc giảm lượng khí thải carbon”.

Theo tài liệu từ Ban tổ chức, mua bán phát thải (Cap and trade) là một chương trình của chính phủ nhằm giảm thiểu tổng mức phát thải của khí nhà kính (greenhouse gase) thông qua hạn mức của chính phủ (Cap) và mua bán hạn mức của các công ty phát thải (trade).

Còn thuế Carbon là loại thuế đánh trên cơ sở lượng khí thải carbon tương đương phát ra trong quá trình sản xuất một đơn vị hàng hóa và các dịch vụ liên quan như chế biến, đóng gói, vận chuyển đến tay người tiêu thụ.

Theo quy định, trước giờ diễn ra trận tranh biện 30 phút hai đội mới bắt thăm để chọn phe ủng hộ hay phản đối. Điều này góp phần làm gia tăng tính kịch tính của chương trình.

Việc tranh tài giữa các bạn trẻ từ câu lạc bộ tranh biện của hai đơn vị FUNiX và Đại học Luật góp phần tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các bạn sinh viên. Đồng thời, đây cũng là dịp để các xTer FUNiX được trau dồi và nâng cao kinh nghiệm tranh biện một cách dày dạn hơn.

Hãy cùng theo dõi xDebate level up tối nay 11/11, nghe quan điểm của các bạn sinh viên về một vấn đề khá thời sự nhưng cũng đầy hóc búa, đồng thời cổ vũ cho các đội thi bạn nhé!

xDebate là hoạt động rèn luyện kỹ năng tranh biện dành cho tất cả học viên FUNiX, là cơ hội để các học viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Ra mắt vào tháng 1/2021, cho đến nay chương trình đã trải qua 14 số và thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng xTer. Nhằm khuyến khích học viên rèn luyện kỹ năng nghe hiểu, trình bày, nhìn nhận vấn đề với góc nhìn đa chiều, FUNiX quy định mỗi xTer cần tham gia xDebate ít nhất 1 lần trong 1 chứng chỉ với tư cách người chơi hoặc khán giả.

x-Debate của FUNiX được tổ chức online qua Zoom vào 20h thứ 5 hàng tuần.

Thông thường, mỗi cuộc tranh biện gồm: Đội ủng hộ (Affirmative – A) gồm 3 người; Đội phản đối (Negative – N) gồm 3 người; Host; Giám khảo và Khán giả.

Cuộc tranh biện gồm 2 phần chính đan xen nhau: Phần nói của thành viên mỗi đội; Phần hỏi đáp giữa đại diện của mỗi đội. Chi tiết nội dung một buổi x-Debate: shorturl.at/jorzV

Giải thưởng dành cho đội thắng cuộc là 900,000 hiện kim