Mentor Trương Đức Lượng : Tận tình, hết mình vì học viên

Mentor Trương Đức Lượng: Tận tình, hết mình vì học viên 

Chân dung Mentor - Hannah 14/11/2023

Anh Trương Đức Lượng - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) - một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam, thuộc lớp mentor đời đầu của FUNiX.

Tâm huyết với lĩnh vực công nghệ, anh không chỉ luôn nỗ lực trong nghề mà còn sẵn sàng trao gửi tri thức với tâm niệm luôn tận tình, hết mình vì học viên.

Yêu thích máy tính, IT từ nhỏ, anh Trương Đức Lượng theo học ngành Công nghệ thông tin tại ĐH Quốc Gia Hà Nội. Thời sinh viên, anh mày mò tự viết sản phẩm, tự tìm hiểu và học hỏi về An ninh mạng, sớm định hình hướng đi về bảo mật, an toàn thông tin. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh cùng nhóm bạn đồng chí hướng thành lập công ty riêng VSEC – một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực mà anh đã chọn. Từ một startup non trẻ, hiện VSEC đã có gần 20 năm hoạt động, thuôc, trở thành thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia (Cục ATTT, Bộ Thông tin và Truyền thông), đạt nhiều thành tựu nổi bật.

Trương Đức Lượng
Anh Trương Đức Lượng – Chủ tịch công ty VSEC – một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam thuộc lớp mentor đời đầu của FUNiX.

Cũng bởi tâm huyết với IT, ngay từ giai đoạn FUNiX mới thành lập (2015) anh Trương Đức Lượng đã tham gia làm mentor, đồng hành với các học viên ở trường Mây. Lý do là bởi anh đánh giá rất cao mô hình của FUNiX –  mô hình đào tạo online linh hoạt, kết nối người học với các mentor – những chuyên gia giàu kiến thức, kinh nghiệm. Anh nhận định đây là mô hình giáo dục thực sự thích hợp cho định hướng và xu hướng của toàn cầu đó là học hỏi không ngừng, học hỏi liên tục, học hỏi mọi lúc – mọi nơi, không phân biệt lứa tuổi và giới tính. 

“Với mọi ngành nghề thì khả năng học luôn là sự khác biệt giữa mối người, người có khả năng học tốt sẽ tạo ra hiệu quả tốt hơn trong công việc. Trong đó nghề IT đòi hỏi khả năng này cao hơn nhiều so với các ngành khác, một trong những lí do đó là vì ngành IT tạo ra các sản phẩm có phạm vi ứng dụng toàn cầu chứ không chỉ một quốc gia và vì thế nếu người tạo ra có khả năng học hỏi tốt mới tạo ra sản phẩm tốt phù hợp với người dùng đa lĩnh vực, nhiều chủng tộc,…” – mentor Trương Đức Lượng lý giải.

Quá trình làm mentor tại FUNiX, anh Trương Đức Lượng luôn tâm niệm “tận tình và hết mình” với học viên.

Quá trình làm mentor tại FUNiX, anh Trương Đức Lượng luôn tâm niệm “tận tình và hết mình” với học viên. Để hỗ trợ các bạn hiệu quả, anh thường chú ý lắng nghe vấn đề học viên gặp phải, tìm nhiều hình thức để kết nối. Ngoài công cụ trao đổi trên hệ thống học tập của FUNiX, anh còn sẵn sàng liên hệ qua điện thoại, hoặc gọi video để có thể giúp học viên giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Chủ tịch VSEC bật mí, anh chưa từng cảm thấy buồn nản hay “bó tay” với các câu hỏi của học viên mà luôn tìm ra cách để chỉ hướng, gợi mở giúp các bạn chinh phục tri thức.

Anh chia sẻ kỉ niệm hỗ trợ một học viên ở Lào Cai vào tháng 10/2023. Lúc đó, qua sự giới thiệu của anh Thành Nam – Founder FUNiX, học viên Đàm Quang Trung, một cán bộ trong ngành Công An tìm đến mentor Lượng để nhờ giải đáp một số vấn đề về bảo mật mà học viên quan tâm, thắc mắc. Nhận thấy trao đổi online không hiệu quả, hai “thầy trò” đã hẹn gặp trực tiếp ngay tại Hà Nội và qua đó mentor Lượng đã có thể tư vấn sâu và sát cho học viên của mình.

“Qua những cuộc gặp thú vị và rất thật như vậy mà trong vai trò mentor, mình đã có thể hỗ trợ, mở rộng thêm giúp cho học viên. Đồng thời, mình cũng được lắng nghe những chia sẻ rất đời và rất thật từ học viên, cho mình thêm các trải nghiệm, góc nhìn mới mẻ về cuộc sống, về nghề” – mentor Lượng chia sẻ.

Là nhà đồng sáng lập và hiện tại giữ vai trò chủ tịch của công ty VSEC – một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bảo mật và An toàn thông tin tại Việt Nam, anh Lượng khá bận rộn với lịch trình dày đặc, khối lượng công việc ngổn ngang. Dù vậy, anh vẫn đam mê và sẵn sàng chia sẻ kiến thức với những đàn em, những học viên của mình. Mong muốn của anh là đóng vai trò sâu sắc hơn để tạo ra cộng đồng An toàn thông tin Việt nam mạnh hơn để có thể nhiều doanh nghiệp, và nhiều ứng dụng An toàn thông tin cho xã hội. 

Vân Anh – Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại