Học trực tuyến FUNiX, khi nào thì bạn có thể đi thực tập IT?

Học FUNiX, khi nào thì bạn có thể đi thực tập IT?

Chia sẻ kiến thức 23/11/2021

Một công việc là nền tảng để các bạn rèn luyện và nâng cao kiến thức cũng như tìm kiếm mức thu nhập, cơ hội phát triển sự nghiệp. Trước khi chạm tay được vào công việc lý tưởng, thì cơ hội thực tập IT tại một môi trường CNTT chuyên nghiệp cũng là bước quan trọng.

Rất nhiều người khi lựa chọn học tập tại FUNiX đều có mục tiêu là đi làm sớm, đi thực tập sớm. Vậy học FUNiX, khi nào bạn có thể đi thực tập IT?

Thời điểm thực tập thích hợp

Thực ra, đáp án khi nào có thể đi thực tập không cố định. FUNiX khác với nhiều đơn vị đào tạo khác, cũng khác với các trường truyền thống. Đó là sinh viên không cần phải đợi đến kỳ thực tập mới có thể đến doanh nghiệp để “học việc”. Các bạn có thể đăng ký tới doanh nghiệp thực tập bất cứ lúc nào bạn muốn. Đây là một trong những thuận lợi lớn của học viên FUNiX.

“Quan trọng là bạn có dám hay không, có đủ tự tin hay không. Như mình, ngay từ Chứng chỉ 1 mình đã tìm cơ hội thực tập và đi làm luôn” – bạn Hoàng Long, xTer FUNiX chia sẻ.

Không phải vô cớ mà sinh viên FUNiX lại được thoải mái lựa chọn thời điểm thực tập của mình. Nhờ mạng lưới doanh nghiệp đối tác rộng lớn, FUNiX đã liên tục mở rộng môi trường thực học cho học viên.

Theo đó, bạn chỉ cần mạnh dạn ứng tuyển vào các công ty mình mong muốn. FUNiX có hơn 100 đối tác doanh nghiệp với cam kết sẵn sàng đón nhận học viên vào thực tập. Thậm chí, bạn có thể mang sách vở, máy tính đến văn phòng của các công ty công nghệ để ngồi học và xin chỉ dẫn từ các đàn anh trong nghề.

Để có thể đi thực tập, bạn hãy liên hệ với Hannah của mình để được hướng dẫn các bước chi tiết nhé!

Doanh nghiệp rộng cửa chờ bạn đến thực tập

Trên thực tế, IT hiện là một ngành đang khan hiếm nhân lực và nhiều doanh nghiệp đang “khát” người. Đây là cơ hội quá tốt cho các bạn thử sức. Thử sức sớm, đi thực tập sớm cũng là một cách để các bạn tận dụng những cơ hội này.

“Phía doanh nghiệp chúng tôi sẵn sàng nhận các bạn sinh viên nói chung, học viên FUNiX nói riêng đến học và làm việc theo mô hình on job training (học qua đào tạo thực tế ở doanh nghiệp)” – chị Lan Phương  – COO AI Solutions khẳng định.

Theo đó, các bạn có rất nhiều lựa chọn để thực tập IT, phù thuộc vào trình độ, khả năng và nhu cầu của từng bạn. Phía doanh nghiệp sẽ có một số yêu cầu cụ thể cho từng vị trí, và khi đáp ứng được, bạn đã có thể bắt đầu kỳ thực tập của mình rồi. Tin vui là những yêu cầu đó không hề “khắt khe” chút nào, trên tinh thần tạo cơ hội cho sinh viên nâng cao kiến thức, cọ xát thực tế.

Lưu ý khi thực tập IT tại doanh nghiệp

Được tạo điều kiện tốt đến vậy để đi thực tập, thì các bạn trẻ cũng nên đảm bảo một số lưu ý khi đi thực tập. Cụ thể, các bạn cần có những kiến thức cơ bản, phù hợp với vị trí làm việc mà mình sẽ tham gia thực tập. Tiếp đó, bạn cần thái độ và tinh thần học hỏi, nghiêm túc với công việc.

Dù thực tập không phải một công việc chính thức, nhưng bạn cần tuân thủ các yêu cầu của công việc, đảm bảo tính trách nhiệm, đúng deadline cũng như sẵn sàng thử thách.

Để học được nhiều nhất từ công việc thực tập IT, bạn hãy chứng tỏ tư duy, năng lực của mình và trên hết là thái độ cầu thị tại doanh nghiệp. Cùng với đố là một số kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm… Vì còn đang “thực tập”, nên bạn đừng ngại hỏi, đừng ngại chia sẻ những khúc mắc mình gặp phải. Tin chắc rằng sau khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ gặt hái được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong ngành IT.