Xu hướng chọn trường online cho con của cha mẹ Việt

Chia sẻ kiến thức 26/11/2021

Dựa vào các tiêu chí như đơn vị đào tạo, cách học, tiêu chí đầu ra, đội ngũ giảng viên,... cha mẹ có thể chọn trường online cho con em mình một cách sáng suốt, giúp con có môi trường học tập thuận lợi để phát triển tri thức.

Nhiều gia đình lựa chọn cho con theo học một chương trình online, vừa để thích ứng với tình hình Covid, vừa để trang bị cho con những kiến thức nhất định trong kỷ nguyên 4.0. Vậy chọn trường online cho con cần những lưu ý gì?

Học online lên ngôi

Cho hai con lớp 5 và lớp 7 theo học lập trình trực tuyến tại FUNiX, chị Trang Đỗ (Tp.HCM) kỳ vọng trang bị cho con những kiến thức về công nghệ cần thiết cho thời đại số. Người mẹ tin rằng, việc học không phải là sớm nếu các con yêu thích, đam mê.

Từng bước khơi gợi hứng thú, đồng thời theo sát con trong việc học, chị nhận thấy cả hai bé đều có tiến bộ rõ rệt: Tự giác học hơn, chủ động lên kế hoạch và duy trì sự cam kết với kế hoạch đề ra. Các con chị cũng yêu thích IT hơn hẳn.

Cũng lựa chọn trường online cho con , chị Võ Thị Mai Hiền (Huế) – phụ huynh của em Nguyễn Ngọc Thiện hiện đang học lập trình online ở FUNiX chia sẻ, sau 4 tháng học FUNiX, chị nhận thấy con chín chắn hơn hẳn về suy nghĩ. Thiện nghiêm túc, có trách nhiệm với việc học và theo đuổi ngành IT. Kỹ năng học tập – đặc biệt là học online của Thiện được nâng cao đáng kể.

Kiến thức lập trình được cậu bé lớp 7 áp dụng vào việc học các môn Toán, Tiếng Anh, Tin học trên lớp.

Chị Mai Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) thì cho con lớp 1 theo học một chương trình Mẫu giáo dạng dạy bằng tiếng Anh online, với mục đích cho con tiếp xúc, làm quen với phương pháp học và ngôn ngữ Anh.

“Bé còn nhỏ nhưng hứng thú học. Mỗi buổi học chỉ kéo dài 40 phút, thời lượng học vừa phải, kết hợp giữa học – chơi – tương tác nên tôi không lo con bị ảnh hưởng tiêu cực về mặt sức khỏe” – chị Mai Anh tâm sự.

Rất nhiều bậc cha mẹ đã lựa chọn các chương trình học online khi nhận thấy lợi ích của học trực tuyến nói riêng, và nhu cầu học tập đa dạng nói chung. Trong bối cảnh covid-19 lan rộng, học online cũng là biện pháp phù hợp để con trẻ được tiếp thu kiến thức, không phải di chuyển, tiếp xúc trong cộng đồng. Mặt khác, nội dung phong phú của các khóa học “chạm” vào được những nhu cầu của phụ huynh, học sinh như: Học ngoại ngữ, học nâng cao kiến thức, học nghệ thuật, học kỹ năng trong thời đại số… Ngoài kiến thức đặc thù, các khóa học giúp trẻ làm quen với môi trường online, chủ động và rèn thói quen học tập.

Lời khuyên chọn trường online cho con

Đồng ý rằng các khóa học online chưa đựng nhiều lợi ích như: Nội dung học tập được thiết kế tỉ mỉ, đáp ứng các nhu cầu học tập đa dạng của học sinh, phụ huynh. Học online còn có lợi thế như chi phí rẻ, thời gian linh hoạt và tạo môi trường rèn khả năng tự học.

chọn trường online
Học online còn có lợi thế như chi phí rẻ, thời gian linh hoạt và tạo môi trường rèn khả năng tự học… cho trẻ nên được cha mẹ quan tâm.

Tuy nhiên, do sự nở rộ của các khóa học, cha mẹ cần phải lưu ý để đưa ra những lựa chọn trường online phù hợp cho con em mình.

Chị Trang Đỗ (Tp.HCM) chọn FUNiX – đơn vị đào tạo trực tuyến mới mẻ, song uy tín cao vì đây là đơn vị thuộc tập đoàn FPT – tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu ở Việt Nam.

Chị Hiền cũng chọn FUNiX sau khi nghiên cứu kỹ mô hình đào tạo ở đây. Người mẹ chọn học FUNiX vì nơi đây hội tụ nhiều điều mà những nơi khác không làm được: Người học được hoàn toàn chủ động về thời gian, học liệu từ các trường hàng đầu thế giới; Cấu trúc chương trình học bài bản từ dễ đến khó. FUNiX cũng là nơi quy tụ nhiều mentor giỏi, là những chuyên gia trong ngành dày dạn kinh nghiệm nên sẽ hỗ trợ người học trong suốt quá trình học, kích thích đam mê của học viên…

Dựa vào các tiêu chí như đơn vị đào tạo, cách học, tiêu chí đầu ra, đội ngũ giảng viên,… cha mẹ có thể chọn trường online cho con em mình một cách sáng suốt, giúp con có môi trường học tập thuận lợi để phát triển tri thức.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)