3 kinh nghiệm học tester online hiệu quả cho dân IT

3 kinh nghiệm học tester online hiệu quả

Chia sẻ kiến thức 24/10/2021

Kinh nghiệm học tester online hiệu quả đầu tiên mà nhiều người tâm đắc đó chính là lựa chọn khóa học phù hợp, ghi chép, thực hành, hỏi đáp và đọc sách thường xuyên.

Tester là người kiểm thử phần mềm để tìm kiếm các lỗi, sai sót, hay bất cứ vấn đề nào mà có thể ảnh hưởng đến chất lượng phần mềm. Tùy từng công ty, từng vị trí công việc cụ thể mà nghề Tester có thể chia thành nhiều nhánh như QA, QC, Manual Tester, Automation Tester… Tuy nhiên, tất cả đều có thể gọi chung là Tester. Có nhiều cách để trở thành một tester, trong đó, học online chính là một cách khá phổ biến hiện nay. Dưới đây là một số kinh nghiệm học Tester online hiệu quả, hi vọng mang đến cho các bạn độc giả một vài chỉ dẫn cho hành trình học tập của mình.

Kinh nghiệm học tester online hiệu quả: Lựa chọn khóa học phù hợp

Kinh nghiệm học tester online hiệu quả đầu tiên mà nhiều người tâm đắc đó chính là lựa chọn khóa học phù hợp. Vì là học online, nên bạn cũng có rất nhiều lựa chọn các đơn vị đào tạo khác nhau. Bạn cần tìm được đơn vị đủ uy tín, cũng như có chương trình học tập bài bản, đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức, kĩ năng giúp bạn có thể theo nghề một cách thực thụ.

Trong rất nhiều đơn vị đào tạo Tester online hiện nay, FUNiX là một đơn vị có khóa học được đánh giá cao nhờ học liệu MOOC từ các đơn vị hàng đầu trên thế giới; có đội ngũ mentor giỏi và Hannah – đội ngũ chăm sóc học viên vô cùng chu đáo.

Khóa học ở FUNiX sẽ dẫn dắt các bạn đến với nghề Tester một cách chuẩn chỉ, đồng thời mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi học xong.

Kinh nghiệm học tester online hiệu quả: Ghi chép và tập trung thực hành

Khi học online cũng như offline, thì kỹ năng ghi chép và thực hành đều quan trọng. Tuy nhiên, sự chủ động khi học online có vai trò quan trọng. Để ghi chép tốt, bạn có thể sử dụng các biện pháp truyền thống như viết ra vở, hoặc lưu trên máy tính. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những cách ghi chép online, dùng các ứng dụng công nghệ để việc ghi chép nhanh chóng – đầy đủ – sinh động – dễ lưu trữ và xem lại.

Quan trọng không kém là việc thực hành. Hãy tập cách code lại các kiến thức đọc được, tìm cơ hội rèn luyện kiến thức học được để kiểm nghiệm và đào sâu những gì bạn biết. Chỉ qua thực hành, bạn mới có thể nhập tâm và nhuần nhuyễn kiến thức, điều vô cùng quan trọng sẽ trở thành hành trang của bạn khi vào nghề Tester sau này.

Bạn Thanh Tuyền, một xTer học khóa Trở thành Tester của FUNiX chia sẻ kinh nghiệm học Tester online hiệu quả: Bạn thường tập trung thực hành code, mình tự tay code lại tất cả những gì đã đọc mà không nhìn hoặc copy. Mình lưu những kiến thức lý thuyết hoặc các hàm trong các app flashcard online như Anki.

Kinh nghiệm học tester online hiệu quả: Hỏi ngay khi có thể

Bạn không thể giỏi, không thể vững kiến thức khi còn mơ màng về kiến thức, hay là không đào sâu những gì được sách vở, khóa học cung cấp. Việc bật ra những câu hỏi, đối diện với những vấn đề khó khăn tại khóa học tester online sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, nhập tâm kiến thức cũng như tiến bộ trong học tập.

học tester online hiệu quả
Kinh nghiệm học tester online hiệu quả đầu tiên mà nhiều người tâm đắc đó chính là lựa chọn khóa học phù hợp.

Bởi vậy, hãy “hỏi ngay khi có thể” những vấn đề mà bạn đang băn khoăn, thắc mắc, để từ đó giúp cho việc học Tester online của mình hiệu quả hơn. Người giúp bạn giải đáp có thể là những người đi trước, chác chuyên gia, thầy cô… đủ kinh nghiệm, kiến thức. Bạn cũng có thể hỏi chính bạn bè, đồng nghiệp hoặc bạn học của mình nhé!

Kinh nghiệm học tester online hiệu quả: Đọc sách chuyên ngành

Song song với việc học kiến thức bài giảng trong khóa học, thực hành và hỏi đáp thì đọc sách chuyên ngành cũng là cách hay để bạn có thể học tester online hiệu quả. Có rất nhiều nguồn sách tham khảo hay, và nhiều loại sách khác nhau như sách giấy, sách điện tử… Bạn có thể mua sách, lưu sách điện tử trong điện thoại, máy tính, các thiết bị cầm tay… để đọc bất cứ lúc nào rất tiện lợi.

Đọc sách là cách tuyệt vời để bạn nghiền ngẫm và hệ thống kiến thức, cũng như rèn luyện tư duy và cải thiện khả năng của mình. Bạn cũng được truyền cảm hứng qua những cuốn sách hay.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!