3 lợi ích khi học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Chia sẻ kiến thức 09/08/2021

Học trực tuyến giữa thời dịch bệnh vô tình lại là lựa chọn sáng giá, khi nó đảm bảo được nhiều yếu tố quan trọng đối với người học. Cùng khám phá những lợi ích mà việc học trực tuyến mang lại trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay nhé!

Dịch bệnh Covid-19 là điều không ai muốn. Tuy nhiên, trong chính hoàn cảnh này, nhiều người mới nhìn thấy nhựng lợi ích tuyệt vời khi theo học online một chương trình nào đó. Dưới đây là 3 lợi ích khi học trực tuyến trong mùa dịch bệnh nổi bật nhất:

Nâng cao kiến thức, kĩ năng

Lợi ích khi học trực tuyến đầu tiên phải nhắc đến  trong bối cảnh dịch bệnh Covid chính là các khóa học giúp bạn nâng cao kiến thức, kĩ năng nhất định. Không cần đến trường, không cần lo phải ra đường hay tiếp xúc trực tiếp, qua màn hình máy tính, bạn vẫn có thể học tập thoải mái, trao đổi bài vở với mọi người nhờ kết nối Internet.

Người học thậm chí kết nối với những người cực giỏi, những chuyên gia trong ngành để học hỏi – như cách mà hàng nghìn sinh viên FUNiX đang làm mỗi ngày.

Lợi ích khi học trực tuyến bài bản tiếp theo, đó là việc học thậm chí còn giúp bạn đạt được những lối đi, ngã rẽ ngoạn mục cho cuộc đời mình, nhất là khi những kiến thức bạn học là vô cùng cần thiết trên thực tế. Tích lũy kiến thức chưa bao giờ là thừa, nhất là khi bạn còn dành thời gian, sự chú tâm và đặt mục tiêu cho việc học online.

Giữ vững tiến độ học

Nếu như hàng loạt nhà trường, cơ sở đào tạo truyền thống phải đóng cửa vì Covid, thì với nền tảng online, nhiều đơn vị vẫn thoải mái duy trì hoạt động dạy và học. Thực tế này khiến những người theo học các mô hình truyền thống khá bị động: Tiến độ học gián đoạn, bài vở không thể tiếp tục, kiến thức “hổng” khi phải nghỉ học quá lâu, hay cảm giác chán học, mất động lực học tập.

Từ một công nhân may, Lê Đình Văn trở thành lập trình viên tại FPT Software sau 2 năm học tại FUNiX.

Lợi ích khi học trực tuyến trong mùa dịch bệnh Covid là không thể chối cãi

Trái lại, khi học online, thì người học vẫn có thể đảm bảo 100% tiến độ học tập, thi cử cũng như động lực học. Trong một số trường hợp, học online hiệu quả còn giúp người học vượt tiến độ, hoàn thành sớm các mục tiêu học tập của mình.

Tận dụng thời gian “ở yên tại chỗ”

Bạn làm gì hữu ích trong khi “ở yên tại chỗ”? Với nhiều người, đó là việc học trực tuyến một chuyên môn hay kĩ năng nào đó mà họ cảm thấy thực sự cần thiết.

Do yêu cầu “ở yên tại chỗ”, sẽ chẳng có trung tâm hay trường, cơ sở nào đạo tạo đại học, trong khi nhu cầu học tập của con người rất lớn. Và, việc tận dụng thời gian ở yên tại chỗ cho một khóa học online và tận dụng tối đa thì giờ rảnh rỗi của bạn nhất là trong tình hình dịch bệnh có những lợi ích không thể phủ định: Đặc biệt, lợi ích khi học trực tuyến là giúp tâm trí của bạn có mục tiêu, có lý do để tập trung và bớt đi cảm giác hoang mang, lo lắng vô tình do bệnh tật, mang lại.

Nếu bạn đang chưa biết làm gì trong Covid, thì sắp xếp thời gian để học trực tuyến có thể là một lựa chọn sáng giá. Rất nhiều các bạn trẻ đã lựa chọn học online để nâng cao kiến thức, kĩ năng, tận dụng thời gian rảnh trong mùa dịch bệnh. Bên cạnh những giá trị đó, các khóa học online còn góp phần mở ra nhiều cơ hội bất ngờ trong sự nghiệp và cuộc sống mà có thể, chính bạn cũng không nghĩ tới!