Mặc Covid, sinh viên FUNiX tiếp tục giữ vững phong độ học nhanh

Mặc Covid, sinh viên FUNiX giữ vững phong độ học nhanh

Tin tức 01/08/2021

10 bạn học viên FUNiX giành học bổng học nhanh mức từ 5 - 20% trong tháng 7/2021, mặc cho tình hình dịch bệnh Covid căng thẳng. Có bạn thổ lộ, học IT trực tuyến trở thành một may mắn nho nhỏ của mình, khi mọi kế hoạch học hành, công việc, di chuyển... thường ngày phải tạm thời gác lại khi dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ.

Nhận tin giành học bổng học nhanh mức 10% ở Chứng chỉ 3 – Lập trình viên ứng dụng doanh nghiệp, Trần Bảo Ngân (17 tuổi, Tp.HCM) cho biết bạn vui nhưng… chưa thực sự hài lòng. Trong lúc học Chứng chỉ 3, Ngân đã tập trung hết sức cho việc học và nỗ lực để chinh phục chứng chỉ sớm nhất có thể. Giữa lúc Covid căng thẳng, việc học ở trường Phổ thông gián đoạn, thì việc học online tại nhà giúp Ngân tiết kiệm được thời gian và không bị dịch bệnh làm ảnh hưởng đến lộ trình riêng – lộ trình lấy bằng Cử nhân CNTT sớm.

Em cảm thấy thực sự may mắn khi việc học FUNiX vẫn diễn ra bình thường. Để học hiệu quả, em thường học bằng cách cứ đọc lý thuyết rồi tìm tài liệu trên Internet để làm bài tập, cái gì không hiểu thì hỏi mentor, hỏi tới cùng thì thôi, không ngại. Một điều quan trọng để có kết quả tốt là phải thật tự tin khi thi, vì FUNiX toàn bộ thi vấn đáp nên rất nhiều sinh viên bỡ ngỡ do đã quen với cách thi viết thời phổ thông” – Ngân chia sẻ.

Bạn Đỗ Hoàng (SN 1994, Hà Nội)  là người duy nhất giành được Học bổng Học nhanh mức cao nhất của FUNiX – mức 20%. Hoàng chia sẻ, nhận được Học bổng bạn khá vui nhưng không làm bạn “kích động” bởi việc này với Hoàng là không quá khó khăn.

học bổng
Đỗ Hoàng là cựu sinh viên Aptech học chuyển đổi tại FUNiX với mục tiêu lấy bằng đại học.

Hoàng là cựu sinh viên FPT Aptech, đang học chuyển đổi để lấy bằng Cử nhân CNTT tại FUNiX. Bạn chỉ mất 12 ngày để hoàn thành Chứng chỉ 1 – Lập trình cơ bản, vượt tiến độ tới 94% (quy định là 30 tuần). Ngoài việc có nền tảng CNTT, có kinh nghiệm làm lập trình giúp việc học dễ dàng, thì Hoàng còn có sự nỗ lực của riêng mình khi cố gắng duy trì học đều đặn.

Cách học của mình khá nhàn nhã, thỉnh thoảng hứng thú lại mở ra đọc, nghe vài bài, chán lại tắt đi, lúc khác học tiếp. Nhưng cũng không nên để những khoảng thời gian này cách nhau quá xa, dễ quên kiến thức” – Hoàng tiết lộ kinh nghiệm học IT trực tuyến.

Không điềm tĩnh như Đỗ Hoàng, bạn Võ Bảo An (17 tuổi, Tp.HCM) giành học bổng học nhanh mức 10% khi hoàn thành Chứng chỉ 2 – Lập trình viên ứng dụng mobile tại FUNiX và cảm thấy rất bất ngờ với thành tích này.

An bảo, vì suốt quá trình học, bạn gặp nhiều khó khăn, thậm chí rất nhiều lần bị chậm tiến độ học do chuyện cá nhân nên em đã từ bỏ ý định gặt học bổng Tuy nhiên, nhờ sự bền bỉ và quyết tâm, An đã tìm lại niềm vui trong quá trình học, đúng như quan niệm của mình: “Hãy biến học tập thành thú vui. Khi bạn tìm thấy niềm vui trong quá trình học, bạn sẽ tiếp thu được nhiều hơn”.

Trước đó, ở Chứng chỉ 1 – Công dân số, An cũng cố gắng đạt học bổng làm mục tiêu để có động lực cố gắng học đủ bài mỗi ngày, chạy kịp với deadline học bổng. Điều này giúp cô bạn vực dậy tinh thần học mỗi khi cảm thấy chán hay lười. Hiện đã bước sang Chứng chỉ 3, An cho biết cảm thấy kiến thức khó hơn nhiều, đồng thời cũng bận rộn khi sắp tới có nhiều dự định học tập hơn.

học nhanh
Võ Bảo An giành học bổng 10% từ FUNiX và cảm thấy bất ngờ với kết quả tuyệt vời này.

“Mục tiêu chính mình đề ra ở Chứng chỉ 3 là phải thật sự hiểu rõ những gì mình đã học, hoàn thành các bài thực hành và bài thi với số điểm thật tốt và phải cố gắng hết sức luôn và tiếp tục nỗ lực để hoàn thành chứng chỉ càng sớm càng tốt” – An chia sẻ.

Trong tháng 7/2021, FUNiX ghi nhận 10 sinh viên đạt học bổng Học nhanh từ 5 – 20% đó là các bạn: Vũ Tùng, Nguyễn Thị Xuân Duyên, Lê Hoàng Linh, Nguyễn Lâm Hoàng, Võ Bảo An, Đỗ Hoàng, Trương Quốc Khánh, Vũ Hoàng Duy, Nguyễn Đức Tuấn, Nguyễn Hoàng Vỹ, Nguyễn Văn Huy. Các học viên đa dạng về độ tuổi, có người là học sinh THPT, có người là người Việt Nam ở nước ngoài (Nhật Bản), có người đã đi làm trong ngành IT cũng như ở các ngành nghềnon – IT như Dược, Sư phạm, Du lịch…  Dù lý do khác nhau khi đến FUNiX, nhưng mỗi người đều mang theo những khát vọng chung là chinh phục kiến thức công nghệ thông tin để có một bước đi sự nghiệp tươi sáng hơn cho chính mình. Hi vọng các bạn sẽ tiếp tục việc học tập thuận lợi, sớm đạt được kỳ vọng với sự đồng hành của Trường Mây.