Học lập trình trực tuyến để hỗ trợ kế hoạch du học

Chia sẻ kiến thức 27/12/2021

Những chứng chỉ của FUNiX không chỉ là một bảo chứng về kiến thức thật, kĩ năng thật mà các bạn học được, mà có thể còn có tính tham khảo rất cao cho các chương trình học tập, du học ở nước ngoài.

Với lộ trình đi du học, nhiều bạn trẻ đã chủ động lựa chọn học lập trình trực tuyến tại FUNiX, nhằm có thêm chứng chỉ cũng như kiến thức công nghệ

Học lấy chứng chỉ hỗ trợ du học 

Hiện là sinh viên năm Nhất tại Hà Nội, Trần Khánh Nguyên (SN 2003) dự định sẽ đi du học tại Pháp ngành học Cumputer Science. Do lịch học trên trường khá nhiều, nên tiến độ học của Nguyên hơi chậm, tuy nhiên Hannah Thanh Hằng cho biết bạn học tập rất chủ động. 

Tương tự, bạn Lê Hoàng Minh – Học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cũng chọn học chương trình FUNiX nhằm trang bị kiến thức cơ bản về lập trình làm nền tảng trước khi du học. Vừa học THPT, vừa học FUNiX, Minh còn lo ôn luyện thi AP (Advanced Placement, chương trình xếp lớp nâng cao dành cho học sinh phổ thông có kế hoạch vào Đại học tại Mỹ), chuẩn bị cho việc ứng tuyển học bổng tại Mỹ của mình.

Với những bạn trẻ như Minh, Nguyên, hành trang IT là cần thiết cho việc du học. Trước hết, FUNiX có lộ trình kiến thức khá bài bản từ thấp đến cao, học liệu và kiến thức giảng dạy được cập nhật từ những nguồn học liệu uy tín hàng đầu thế giới. Những chứng chỉ của FUNiX không chỉ là một bảo chứng về kiến thức thật, kĩ năng thật mà các bạn học được, mà có thể còn có tính tham khảo rất cao cho các chương trình học tập, du học ở nước ngoài. Bên cạnh đó, các bài assignment, sản phẩm từ những môn học tại FUNiX mang tính thực hành cao, có thể là những sản phẩm cụ thể để các bạn đưa vào hồ sơ năng lực của bản thân.

du học
Những chứng chỉ của FUNiX không chỉ là một bảo chứng về kiến thức thật, kĩ năng thật mà các bạn học được, mà có thể còn có tính tham khảo rất cao cho các chương trình học tập ở nước ngoài.

Gia nhập FUNiX, các bạn học viên có cơ hội mở rộng kết nối với mạng lưới mentor, chuyên gia trong ngành, được hỗ trợ nhiệt tình trong học tập cũng như là nguồn tham khảo giá trị.

Lưu ý khi học online phục vụ kế hoạch du học

Để có thể tận dụng tốt khóa học online phục vụ kế hoạch du học, đồng thời đảm bảo chất lượng học tập, các bạn trẻ cần lưu ý để lập kế hoạch học tập hợp lý.

Lê Hoàng Minh lên kế hoạch học lập trình rõ ràng: Cậu tập trung hoàn thành chứng chỉ sớm nhất có thể. Trong thời gian nghỉ học chính tại trường vì dịch Covid-19, Minh đã dành 6 tiếng mỗi ngày để học Công nghệ thông tin online tại FUNiX. 

Học tập trung với cường độ cao, Minh thường chia ra học 2 tiếng mỗi buổi để đạt kết quả tốt. Cậu cũng ưu tiên làm đầy đủ bài tập, assignment theo yêu cầu để hoàn thành chứng chỉ và đặt kế hoạch sẽ tiếp tục nghiên cứu, đào sâu kiến thức trong thời gian tới. 

“Khi gặp vấn đề khó, tôi trao đổi với mentor, lên group hỏi bạn bè, nhờ giảng viên hỗ trợ. Tôi cố gắng học liên tục, tập trung để hoàn thành mục tiêu”, Hoàng Minh chia sẻ.

Còn Trần Khánh Nguyên cũng cho biết, sau môn đầu tiên, bạn đã cố gắng tăng tốc để tăng tiến độ học tập nhằm chinh phục khóa học, kịp lịch thi cũng như ứng tuyển du học của mình.

Lời khuyên cho các bạn học viên lựa chọn học lập trình trực tuyến để làm hành trang du học là hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu đề ra. Tùy thuộc vào hình thức du học, đặc điểm của chương trình du học mà bạn ứng tuyển để lựa chọn khóa học công nghệ thông tin phù hợp. Khi theo học, bạn nên tận dụng tối đa nguồn lực từ khóa học để giúp ích cho kế hoạch của mình. Nếu học tập ở FUNiX, các bạn nên khai thác cơ hội như: Tài liệu học tập, đội ngũ mentor, các dự án, bài tập và sẵn sàng trao đổi với các bạn học viên, mentor, Hannah… 

Nên cân đối thời gian học tập một cách hợp lý để tránh tình trạng quá tải trong cuộc sống. Hi vọng, với những lựa chọn sáng suốt, hành trình đi du học của các bạn trẻ sẽ thuận lợi, dễ dàng hơn.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

3 lý do phổ biến khiến nhiều người học lập trình để chuyển nghề

Học lập trình để chuyển nghề là lựa chọn của rất nhiều người và không phải bỗng nhiên nghề lập trình lại được chú ý đến vậy.

3 tip giúp phụ huynh khích lệ con bước vào thế giới Công nghệ thông tin

Ở FUNiX, các bạn học sinh có nhiều điều kiện để được đồng hành, hỗ trợ học tập CNTT; được khích lệ con có tinh thần học hỏi cũng như có sẵn nguồn lực network, mối quan hệ từ các...

5 xu hướng công nghệ thúc đẩy AI, Cloud và Phân tích dữ liệu năm 2022

Sự phát triển mạnh của VR, tối ưu hóa quy trình hay tự động hóa sản xuất v.v..dự đoán sẽ là những xu hướng công nghệ cao thúc đẩy sự phát triển mạnh trong lĩnh vực AI, cloud và phân...

Cách tạo mật khẩu mạnh mà bạn sẽ không quên

Dưới đây là một số thủ thuật để duy trì các mật khẩu mạnh, riêng biệt cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn.

5 mẹo để bảo mật cho thiết bị IoT 

Các thiết bị nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng với nhiều thiết bị được kết nối như vậy, network (mạng) của bạn an toàn đến mức nào? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu cách giữ an...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại