Kinh nghiệm: Làm chủ quỹ thời gian để học IT trực tuyến tốt

Làm chủ quỹ thời gian để học IT trực tuyến tốt

Chia sẻ kiến thức 05/10/2023

Cùng tìm hiểu về bí quyết học tập hết sức đơn giản nhưng cũng nhiều thách thức này qua bài viết sau đây cùng FUNiX, và hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho bạn.

Làm chủ quỹ thời gian để học IT trực tuyến tốt là cách nhiều người trung thành trên hành trình chinh phục lĩnh vực công nghệ thông tin.

Làm chủ quỹ thời gian để học IT trực tuyến tốt

làm chủ quỹ thời gian

Mỗi người trên thế giới đều có một tài sản duy nhất công bằng là thời gian mỗi ngày. Tuy nhiên, quản lý thời gian ra sao để có thể làm mọi thứ một cách tốt nhất, biến thời gian thành sự giàu có về mặt vật chất lẫn tinh thần thì không phải ai cũng biết.

Với một học sinh, sinh viên, việc quản lý thời gian tốt luôn song hành với hiệu quả việc học tập của bạn. Một học sinh, sinh viên giỏi thường có thể làm bài tập, xử lý kiến thức trong khoản3g thời gian cho phép, thậm chí còn có thể hoàn thành sớm hơn những deadline đề ra. Họ thậm chí còn có thời gian cho việc tự học, tự nghiên cứu thêm. Còn một người học không tốt chính là người không biết cách quản lý thời gian. Chính vì không quản lý tốt thời gian nên họ thường ở trong tình trạng trễ deadline, học mà không hiểu dù tốn nhiều thời gian đến đâu, thậm chí bỏ bê, dở dang việc học. Đặc biệt, với hình thức học online, khi con người cần nêu cao tính tự giác, chủ động thì quản lý thời gian tốt đến đâu nghĩa là việc học của bạn hiệu quả đến đó.

Vì vậy, nếu bạn muốn học tốt, đặc biệt là học online hãy quản lý thời gian của mình một cách tối ưu.

Cách quản lý thời gian

Diễn giải như trên để thấy rằng vai trò của quản lý thời gian là rất quan trọng. Hầu như mọi người đều hiểu điều đó, song với một số người, việc quản lý thời gian vô cùng khó khăn. Song hãy yên tâm vì luôn có những mẹo nhỏ như 2 tip quản lý thời gian để học IT online thuận lợi sau đây.

Luôn lập kế hoạch

Trong mọi công việc, lập kế hoạch rõ ràng chính là bước đầu để tạo dựng sự thành công của công việc ấy. Bạn không thể làm việc mà không biết mình sẽ tiến đến đâu, đạt được những kết quả gì. Tương tự, dù khóa học IT online có thú vị đến mấy, bạn cũng có lòng có thể quản lý tốt thời gian để hoàn thiện nó mà thiếu đi một kế hoạch với các mục tiêu của thể.

Bạn hãy dựa vào mục tiêu để lên kế hoạch càng chi tiết, càng rõ ràng lại càng tốt. Hãy chỉ ra mình có thể học bao nhiêu giờ mỗi ngày, bao nhiêu ngày trong tuần. Có một thời gian hoặc thời khóa biểu giúp bạn quản lý thời gian cho việc học IT online tốt hơn. Dù có bận bịu đến đâu, hãy có một khung giờ để đến giờ là ngồi vào bàn.

Vì CNTT là một lĩnh vực khá thách thức, nên không tránh được tình huống gặp các bài toán khó, các vấn đề hóc búa. Vì vậy, bạn nên có những khoảng thời gian dự phòng cho việc học không quá sít sao, đảm bảo đúng tiến độ nhưng không khiến bản thân quá sức.

Tranh thủ học online linh hoạt

Với đặc thù trực tuyến, học IT online có thể diễn ra ở bất kỳ đâu. Chính vì vậy, hãy tận dụng đặc thù này để áp dụng bí quyết tranh thủ học online linh hoạt: Học bất kì đâu khi có thời giờ rảnh rỗi. Với nhiều lần các khoảng thời gian ngắn cộng lại, bạn đã có thể học tập và tiếp thu kiến thức một cách đáng kể. Lưu ý, học theo hình thức này đòi hỏi bạn phải có khả năng tập trung cao cũng như sự chăm chỉ, tự giác.

Với các khóa học ngắn, bạn có thể hoàn thành nhanh chóng bằng cách học này. Với các khóa học dài hơi hơn, bạn có thể chủ ý dành những kiểu bài học/ bài tập nhất định cho những giờ học ngắn, nhờ đó, giúp hoàn thành khóa học nhanh hơn.