4 kiểu nhân viên được sếp coi trọng, dễ thăng tiến trong sự nghiệp |

4 kiểu nhân viên được sếp coi trọng, dễ thăng tiến trong sự nghiệp

Chia sẻ kiến thức 19/08/2022

Việc giao tiếp với sếp được ví như là một nghệ thuật trong bất kỳ môi trường làm việc nào. Dưới đây, FUNiX xin chia sẻ 4 kiểu nhân viên được sếp coi trọng, dễ thăng tiến trong sự nghiệp.

Nếu nhân viên được sếp coi trọng sẽ dễ tiến xa hơn trong sự nghiệp

Đối với nhân viên ai cũng có nhu cầu được tin tưởng trong môi trường công sở. Nhất là dành được sự tín nhiệm từ sếp là điều không hề dễ dàng.Vì khi sếp đã trao gửi niềm tin cho cấp dưới, nghĩa là đã mang tới cơ hội thăng tiến sự nghiệp cho nhân viên.

nhân viên được sếp coi trọng
Nhân viên nếu được lòng sếp sẽ mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp

Bất kỳ nhân viên nào cũng đều mong muốn, khao khát được sếp giao trọng trách cho mình. Nếu bạn biết tận dụng những lợi thế, điểm mạnh của bản thân để lọt vào mắt xanh của sếp thì việc thăng tiên hay tăng lương chỉ là chuyện sớm muộn.

Khám phá 4 kiểu nhân viên được sếp coi trọng

Sau đây là 4 kiểu nhân viên được sếp coi trọng, cơ hội nắm bắt tấm kim bài thăng tiến trong sự nghiệp:

Nhân viên được sếp coi trọng: Luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao

Một nhân viên luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao sẽ được lãnh đạo đánh giá tốt và ghi nhận. Đây là một ưu điểm để cấp trên đánh giá cấp dưới. Mỗi vị trí công việc trong doanh nghiệp có liên quan mật thiết tới lợi ích chung của tập thể. Một cá nhân làm không tốt sẽ gây ảnh hưởng tới lợi ích chung của công ty.

Không ngại gian nan khi nhận việc khó

Không ngại gian nan khi nhận việc khó là một trong 4 kiểu nhân viên được sếp coi trọng. Bất kỳ lãnh đạo nào cũng mong muốn nhận được những thành tích tốt từ cấp dưới của mình. Bởi đây cũng là minh chứng cho năng lực quản lý của họ. Thực tế thì thành tích, tài năng của cấp dưới cũng góp phần vào thể diện của lãnh đạo.

Ngược lại, cấp trên sẽ không bao giờ dành sự tin tưởng và yêu mến với cấp dưới không linh hoạt, lười biếng. Những nhân viên không ngại gian nan khi nhận việc khó, sẵn sàng đương đầu với thử thách được sếp ghi nhận. Một tập thể vững mạnh, ngày càng phát triển là nhờ vào năng lực quản lý của lãnh đạo và sự hợp tác của cấp dưới.

Không phải nhân viên nào cũng đứng ra nhận nhiệm vụ khó, vì nếu kết quả không như mong muốn sẽ phải gánh trách nhiệm. Tuy nhiên, đây là cơ hội tốt để những người dám nghĩ, dám làm gây ấn tượng với sếp.

Biết cách giao tiếp với cấp trên

Cấp dưới biết cách giao tiếp cũng nằm trong những kiểu nhân viên được sếp coi trọng. Việc giao tiếp với cấp trên không phải chuyện dễ dàng. Nếu bạn là người khiêm tốn thì có thể bị đánh giá không năng động, linh hoạt trước mặt cấp trên. Nếu bạn ngạo mạn, ba hoa lại khó nhận được sự tín nhiệm từ lãnh đạo. Dù rơi vào trường hợp nào thì cũng chẳng nhận được cơ hội phát triển từ cấp trên.

Do vậy, một nhân viên phải biết lắng nghe, có thái độ đúng đắn, biết đặt câu hỏi đúng chỗ. Đặc biệt phải biết đánh giá vấn đề, đưa ra các phương án phù hợp sẽ được trọng dụng. Cấp trên đánh giá kiểu nhân viên này là biết phép tắc, hiểu biết và có kiến thức.

Nhân viên cần lưu ý không đua ửa những vấn đề chuyên môn mà cấp trên không hiểu, giao tiếp bằng giọng thách thức và khoa trương. Lãnh đạo sẽ cảm thấy nhân viên quá kiêu căng, ngạo mạn gây cản trở thăng tiến sự nghiệp.

Sẵn sàng thấu hiểu và chia sẻ

Một trong những kiểu nhân viên được sếp coi trọng là luôn sẵn sàng thấu hiểu và chia sẻ. Một nhân viên luôn thận trọng, khiêm tốn và thấu hiểu, chia sẻ lợi ích với tập thể được sếp tín nhiệm. Hơn nữa sự chia sẻ và sống khiêm tốn sẽ giảm thiểu sự đố kỵ, ganh ghét trong môi trường làm việc tập thể. Dĩ nhiên là nhân viên nào cũng muốn thể hiện bản thân trước mặt cấp trên. Tuy nhiên, một nhân viên luôn biết mình biết ta, sẵn sàng chia sẻ với đồng nghiệp sẽ được trân trọng hơn cả.

Trên đây là 4 kiểu nhân viên được sếp coi trọng, dễ thăng tiến trong sự nghiệp. Hi vọng sẽ giúp các bạn trau dồi kinh nghiệm và phát huy khéo léo năng lực bản thân để có cơ hội tiến xa hơn.