6 khoá học lập trình web online tốt nhất cho người mới bắt đầu năm 2023

6 khoá học lập trình web online tốt nhất cho người mới bắt đầu năm 2023

Chia sẻ kiến thức 05/05/2022

Thị trường nhân sự cho các nhà phát triển và thiết kế web dự kiến ​​sẽ tăng 13% từ năm 2020 đến năm 2030. Con số này cao hơn mức trung bình, nhưng không có gì đáng ngạc nhiên bởi sức hút của nghề này. Chính vì vậy có rất nhiều khóa học lập trình web online để bạn có được kỹ năng trong các ứng dụng web khác nhau. 

Bạn thậm chí còn được cấp chứng chỉ sau khi học xong các khóa học. Cùng FUNiX tìm hiểu các khóa học lập trình web trực online tốt nhất mà bạn có thể tham gia để thúc đẩy sự nghiệp của mình với tư cách là nhà phát triển!

1. Khoá học lập trình web online của Codecademy

Codecademy cung cấp các bài giảng cho người mới bắt đầu để giúp bạn tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về phát triển web. Bạn có thể học cấu trúc cơ bản của các ngôn ngữ front-end như HTML và CSS trước khi chuyển sang các ngôn ngữ back-end như Ruby on Rails và Python. Đây là một trong những khóa học lập trình web online phổ biến nhất khi có 45 triệu người sử dụng Codecademy tính đến tháng 4 năm 2020.

khoa-hoc-lap-trinh-web-online-cua-codecademy
Khoá học lập trình web online của codecademy

Thông tin nhanh:

 • Thời lượng: 30 tuần
 • Chứng chỉ: For Career Path version
 • Chi phí: Miễn phí dùng thử 7 ngày; sau đó chi phí $ 39,99 / tháng
 • Yêu cầu: Không yêu cầu kỹ năng tiên quyết

2. Khoá học của Khan Academy

Khan Academy là một trong những khóa học lập trình web online miễn phí mở rộng nhất hiện nay. Người học có thể truy cập các vào các khóa học miễn phí với cách trình bày thông tin chi tiết, video hướng dẫn và “bài tập” để áp dụng các kỹ năng học được. Trong suốt khóa học, các chuyên gia cung cấp hướng dẫn bằng âm thanh và video theo từng chủ đề. Khóa học lập trình web online bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, như mô-đun giới thiệu và mô-đun nâng cao về HTML, CSS và JavaScript. Học viện Khan nổi tiếng thế giới về cam kết cung cấp nền giáo dục xuất sắc cho tất cả mọi người, vì mọi chương trình đều miễn phí.

Thông tin nhanh:

Thời lượng: Không giới hạn, phụ thuộc vào thời gian của người học

 • Giấy chứng nhận: Không 
 • Chi phí: Hoàn toàn miễn phí!
 • Yêu cầu: Không yêu cầu kỹ năng tiên quyết

3. eDx: Giới thiệu về Khoa học Máy tính và Lập trình Sử dụng Python

Nằm trong số các trường kỹ thuật tốt nhất ở Hoa Kỳ, MIT cung cấp rất nhiều khóa học online. Chương trình MIT OpenCourseware cung cấp nhiều chủ đề hấp dẫn để tìm hiểu, bao gồm hàng trăm khóa học liên quan đến lập trình, phát triển web, toán học và kỹ thuật máy tính. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tìm hiểu về khóa học phát triển web rộng thay vì tìm hiểu sâu về một hoặc hai nguyên tắc hoặc chủ đề. Khóa học eDx của MIT cung cấp phần giới thiệu ngắn gọn về nhiều chủ đề khoa học máy tính và được giảng dạy bởi các giáo sư và giảng viên khoa học máy tính và kỹ thuật nổi tiếng. Mặc dù tùy chọn chứng chỉ có tính phí, nhưng ai cũng có thể được hướng dẫn MIT miễn phí.

Thông tin nhanh:

 • Thời lượng: 9 tuần; 14-16 giờ mỗi tuần
 • Giấy chứng nhận: Không
 • Chi phí: Hoàn toàn miễn phí khi không cần chứng chỉ; $ 75 với chứng chỉ
 • Yêu cầu: Ưu tiên kiến ​​thức về toán học và lập trình, nhưng sinh viên không có kiến ​​thức nền tảng về lập trình có thể hoàn thành chương trình với nhiều nỗ lực hơn

4. Khoá học lập trình web online của Coursera

Coursera cung cấp rất nhiều khóa học trực tuyến từ nhiều trường Đại học trên khắp thế giới, trong đó có khoá học miễn phí và trả phí. Có rất nhiều khóa học dành cho lập trình, phát triển web và khoa học máy tính để bạn được học. Khóa học Courser’s Python là một trong những khóa học lập trình web online miễn phí được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành. Trong khóa học này, sinh viên học cách lập trình máy tính bằng ngôn ngữ lập trình Python. Giáo trình “Python for Everybody” thông báo nội dung khóa học và hướng dẫn cách viết chương trình đầu tiên bằng Python. Trong số các kiến ​​thức cơ bản về Python, bạn có thể học các công cụ lập trình cốt lõi như hàm và vòng lặp, cách lưu trữ và truy xuất thông tin với các biến. Cuối cùng, khóa học được giảng dạy bởi các giáo sư của Trường Thông tin Đại học Michigan, Charles Severance.

Khoa-hoc-lap-trinh-web-online-cua-Coursera
Khoá học lập trình web online của Coursera

Thông tin nhanh:

 • Thời lượng: 7 tuần; 2-4 giờ mỗi tuần
 • Giấy chứng nhận: Có
 • Chi phí: Hoàn toàn miễn phí mà không cần chứng chỉ; $ 75 với chứng chỉ
 • Yêu cầu: Toán cơ bản

5. Học phát triển web bằng Mozilla

Nhóm nghiên cứu trình duyệt web Firefox, Mozilla(MDN) đã tạo ra một nguồn tài nguyên khổng lồ cho các nhà phát triển ở mọi cấp độ. MDN cung cấp các bài báo, tài nguyên và hướng dẫn có cấu trúc cho những ai quan tâm đến việc không nhất thiết phải trở thành chuyên gia trong phát triển web, nhưng muốn làm quen với lĩnh vực này. Khóa học này tuyệt vời cho những sinh viên học bằng cách đọc nhiều. MDN bao gồm các chủ đề cơ bản và nâng cao khác nhau theo thứ tự liên tiếp, cho phép sinh viên linh hoạt trong việc tự học và làm các bài đánh giá xuyên suốt. Điểm độc đáo của các khóa học phát triển web MDN là tập trung vào khả năng truy cập.

Thông tin nhanh:

 • Thời lượng: Không giới hạn, Phụ thuộc vào thời gian của người học
 • Giấy chứng nhận: Không
 • Chi phí: Hoàn toàn miễn phí
 • Yêu cầu: Không có điều kiện tiên quyết

6. Khoá học lập trình web online tại FUNiX FPT

Tại Việt Nam có rất nhiều trung tâm, địa điểm đào tạo các khoá học lập trình web online phù hợp với thời gian, chi phí của người học. Điển hình như khoá học lập trình web tại FUNiX – đơn vị đào tạo công nghệ thông tin trực tuyến lớn nhất. Chương trình học 100% Online giúp người học chủ động, được cấp chứng chỉ và có cam kết việc làm sau khi học xong. Trong quá trình học, hơn 5000+ Mentor là các chuyên gia hàng đầu về Công nghệ thông tin hỗ trợ học, giúp bạn làm quen với dự án thực tế sớm nhất, thành thạo kỹ năng ngay sau khi học xong.

Thông tin nhanh về khoá học lập tình web Online tại FUNIX:

 • Thời lượng: phụ thuộc vào người học
 • Giấy chứng nhận: Được cấp chứng chỉ ngay sau khi học xong

Kết luận

Chọn một khóa học lập trình web online từ hàng triệu khóa học chắc chắn khiến bạn đắn đo. Chính vì vậy hãy tìm các khóa học với những người hướng dẫn có uy tín và kết quả đã được nhiều người ghi nhận. Hãy cân nhắc chi phí khi học vì có rất nhiều khóa học phát triển web trực tuyến mang lại giá trị cho bạn tốt nhất.

Bài viết được tham khảo tại đây: https://hackr.io/blog/best-web-development-courses

Lương Thuận

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!