6 ứng dụng chống vi-rút tốt nhất cho Android

Chia sẻ kiến thức 13/08/2022

Hãy giữ thiết bị Android của bạn an toàn và bảo mật bằng một trong những ứng dụng chống vi-rút Android hàng đầu dưới đây. 

 

Phần mềm chống vi-rút trên điện thoại thông minh đã trở thành một ngành kinh doanh lớn trong những năm gần đây. Hệ điều hành Android đang chịu mối đe dọa ngày càng gia tăng từ phần mềm độc hại, vi rút và các chương trình không mong muốn khác; yêu cầu bảo vệ bản thân trước những mối đe dọa này là quan trọng hơn bao giờ hết.

Với quá nhiều ứng dụng chống vi-rút trên thị trường, việc lựa chọn là không hề dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số ứng dụng chống vi-rút tốt nhất dành cho Android để giúp bạn đưa ra một lựa chọn sáng suốt. 

1. Avast Antivirus

Avast vẫn là một trong những ứng dụng chống vi-rút phổ biến nhất cho cả thiết bị di động và máy tính xách tay/máy tính để bàn.

Phiên bản di động của ứng dụng có một bộ công cụ để giữ an toàn cho thiết bị. Chúng bao gồm khóa ứng dụng, tính năng chống trộm, kho ảnh, quyền truy cập VPN, bảng điều khiển quyền riêng tư, trình dọn rác, lá chắn web và tất nhiên, chức năng quét và loại bỏ vi-rút.

Avast có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Một số tính năng, chẳng hạn như VPN, xác minh bảo mật Wi-Fi, bảo vệ chống lừa đảo và VPN, chỉ có trong các gói trả phí, với giá từ $60 mỗi năm.

Phiên bản miễn phí cũng khá hiệu quả, nhưng nó được tải với các quảng cáo, màn hình khó hiểu và có thể gây khó chịu cho một số người dùng.

Nó đạt điểm 6/6 về khả năng bảo vệ, hiệu suất và khả năng sử dụng trong vòng kiểm tra của AV-Test từ tháng 11 năm 2020.

Tải xuống: Avast Antivirus (Miễn phí, có đăng ký)

2. Bitdefender Mobile Security and Antivirus

Một ứng dụng chống vi-rút Android khác đạt điểm sáu hoàn hảo trong phân tích của AV-Test là Bitdefender Mobile Security and Antivirus.

Đây là một ứng dụng trả phí — không có phiên bản miễn phí sau thời gian dùng thử 14 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng chi tiền, đây được cho là lựa chọn trả phí tốt nhất hiện nay.

Một trong những tính năng có lợi nhất của Bitdefender là nó rất nhẹ, không tiêu tốn nhiều pin và hiệu suất của thiết bị. Một số phần mềm chống vi-rút làm cho điện thoại của bạn chậm đến mức không thể sử dụng được. Điều này sẽ không xảy ra với Bitdefender.

Một số tính năng đáng chú ý khác là bảo vệ chống trộm (bao gồm bộ định vị địa lý), bảo vệ web, ứng dụng được bảo vệ bằng mã PIN và chức năng mở khóa thông minh khi sử dụng mạng Wi-Fi đáng tin cậy. Bitdefender cũng bao gồm hỗ trợ cho đồng hồ thông minh Wear OS. 

Phí dùng bắt đầu từ $15 mỗi năm, tùy thuộc vào số lượng thiết bị bạn cần bảo vệ.

Tải xuống: Bitdefender Mobile Security and Antivirus (Dùng thử miễn phí, yêu cầu đăng ký)

3. Kaspersky Mobile Antivirus

Kaspersky là một trong những ứng dụng chống vi-rút nổi tiếng nhất dành cho Android. Ứng dụng bảo mật cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí.

Phiên bản miễn phí cung cấp tất cả các biện pháp bảo vệ cơ bản mà bạn cần, bao gồm bảo vệ chống vi-rút, phần mềm gián điệp, ransomware và Trojan, tính năng tìm điện thoại của tôi và các công cụ chống trộm. Rất may là ngay cả phiên bản miễn phí cũng không bao gồm quảng cáo.

Nếu bạn sẵn lòng trả $40 mỗi năm, bạn cũng có quyền truy cập vào các tính năng chống lừa đảo, bộ lọc web và công cụ khóa ứng dụng. Phiên bản cao cấp cũng bổ sung tính năng phát hiện mối đe dọa theo thời gian thực, thay vì dựa vào quét thủ công.

Giống như Bitdefender và Avast, Kaspersky đã đạt điểm hoàn hảo 6/6 trong phân tích độc lập của AV-Test.

Tải xuống: Kaspersky Mobile Antivirus (Miễn phí, có đăng ký)

4. Norton 360

Norton thống trị thị trường chống vi-rút vào đầu những năm 2000, nhưng các ứng dụng của nó làm cho chiếm tài nguyên khủng khiếp và có thể làm chậm tốc độ thu thập dữ liệu của ngay cả những máy mạnh nhất.

Rất may, những vấn đề đó bây giờ chỉ còn là ký ức. Ứng dụng chống vi-rút Android toàn diện của công ty — Norton 360 — là một trong những ứng dụng nhanh nhất và đáng tin cậy nhất hiện tại. 

Một số tính năng tốt nhất bao gồm giám sát web tối, trình quét ứng dụng tải xuống trước, cảnh báo bảo mật Wi-Fi và bảo vệ web. Bạn cũng nhận được mã hóa cấp ngân hàng thông qua VPN đi kèm, trình quản lý mật khẩu, tường lửa thông minh và 10GB bộ nhớ sao lưu đám mây.

Nhược điểm lớn nhất của Norton 360 là chi phí. Bạn có thể dùng thử ứng dụng miễn phí trong 14 ngày, nhưng sau đó, bạn sẽ phải trả 85$ mỗi năm cho một thiết bị. Năm thiết bị sẽ khiến bạn mất 100 đô la mỗi năm. Đó là một bước nhảy vọt về giá so với các ứng dụng khác mà chúng ta vừa đề câp. 

Tải xuống: Norton 360 (Bản dùng thử miễn phí, yêu cầu đăng ký)

5. Ứng dụng chống vi-rút AVG

AVG cung cấp một trong những ứng dụng chống vi-rút miễn phí tốt nhất cho Android, cũng như một ứng dụng trả phí mạnh mẽ.

Không có nhiều điểm khác biệt giữa Avast và AVG. Cả hai đều đã sử dụng cùng một công cụ chống vi-rút kể từ khi Avast mua lại AVG vào năm 2016.

Bản miễn phí của Avast có nhiều tính năng hơn so với bản miễn phí của AVG, nhưng nó cũng có nhiều quảng cáo hơn. Bạn sẽ cần phải quyết định xem sự đánh đổi này có xứng đáng hay không. Các tính năng có sẵn trong gói miễn phí bao gồm chức năng chống trộm, khóa ứng dụng, “bẫy camera” dành cho kẻ trộm điện thoại và quét phần mềm độc hại.

Nếu nâng cấp lên gói trả phí 4$ mỗi tháng, bạn cũng nhận được tính năng bảo vệ chống lừa đảo, trình quét trang web, công cụ xác minh bảo mật mạng và bảo vệ chống lại phần mềm tống tiền.

Tải xuống: AVG (Miễn phí, có đăng ký).

6. Avira Antivirus

Avira tuyên bố nó là ứng dụng chống vi-rút miễn phí tốt nhất cho Android. Nó bao gồm một máy quét mạng, bảo vệ danh tính và bảo vệ web. Ấn tượng nhất là bạn cũng có quyền truy cập vào VPN miễn phí – tính năng chỉ có ở bản trả phí của hầu như tất cả các ứng dụng chống vi-rút khác. 

Ngoài khả năng bảo vệ chống phần mềm độc hại cơ bản, bản miễn phí của Avira có công cụ tăng cường hiệu suất, công cụ tối ưu hóa bộ nhớ và công cụ tối ưu hóa lưu trữ.

Bản trả phí sẽ bao gồm tất cả các thiết bị của bạn, cả máy Windows và Mac. Ngoài các tính năng miễn phí, bạn còn nhận được khả năng phát hiện phần mềm độc hại theo thời gian thực, duyệt web được mã hóa, trình tạo mật khẩu và các công cụ tối ưu hóa tốc độ máy tính và thiết bị di động. Giá bắt đầu từ $99 mỗi năm.

Tải xuống: Avira Antivirus (Miễn phí, có đăng ký)

Đừng quên Google Play Protect

Rất nhiều nhà bình luận và nhà phân tích tin rằng các ứng dụng chống vi-rút trên Android là không cần thiết. Hệ điều hành Android hiện đại bao gồm nhiều tính năng bảo mật gốc, có nghĩa là tất cả các ứng dụng này đều có thể là dư thừa.

Nếu bạn chỉ sử dụng Cửa hàng Play và cài đặt các ứng dụng “tiêu chuẩn”, có lẽ bạn sẽ an toàn. Google Play Protect sẽ tự động thực hiện kiểm tra an toàn đối với các ứng dụng từ Cửa hàng Google Play trước khi bạn tải xuống và cũng có thể quét thiết bị để tìm các ứng dụng có thể gây hại từ các nguồn khác.

Vân Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/tag/best-antivirus-app-android/

 
 

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!