Trẻ nhỏ không thể bỏ qua 8 ứng dụng thực tế ảo hỗ trợ học tập hiệu quả

Chia sẻ kiến thức 31/08/2022

8 ứng dụng thực tế ảo trên đây giúp hỗ trợ học tập cho bé một cách hiệu quả nhất. Hi vọng các ứng dụng này sẽ giúp các bậc phụ huynh trong việc nuôi dưỡng và ươm mầm tài năng cho trẻ.

Thực tế ảo VR là một những công cụ đắc lực trong việc học tập của con trẻ. Bài viết dưới đây, FUNiX xin chia sẻ 8 ứng dụng thực tế ảo hỗ trợ học tập giúp bé khám phá thế giới xung quanh một cách sinh động nhất!

Ứng dụng thực tế ảo hỗ trợ học tập cho trẻ

VR là một phương tiện mới thúc đẩy cải cách phương pháp giáo dục hiện đại trong các trường đào tạo, giáo dục ở nhiều cấp bậc và mức độ khác nhau. Ứng dụng công nghệ VR cung cấp cho trẻ một nền tảng học tập hiệu quả hơn phương pháp dạy học truyền thống. 

ứng dụng thực tế ảo hỗ trợ học tập
Công nghệ thực tế ảo VR là một phương tiện mới thúc đẩy cải cách phương pháp giáo dục hiện đại

Với sự hỗ trợ của công nghệ VR, trẻ có thể thực hành tương tác để có những quan sát, trải nghiệm chân thực nhất. Đây là môi trường học tập giúp trẻ dễ dàng nhận thức và ghi nhớ thông tin nhanh nhạy. Đặc biệt, trẻ sẽ cảm thấy luôn thú vị, hào hứng và yêu thích hơn.

Những ứng dụng thực tế ảo hỗ trợ học tập cho trẻ

Sau đây là 8 ứng dụng thực tế ảo hỗ trợ học tập đáng dùng nhất dành cho trẻ em:

Three Little Pigs VR

Three Little Pigs VR là ứng dụng thực tế ảo giúp trẻ khám phá thế giới ảo không gian ba chiều (360° VR). Tại đây trẻ sẽ được thưởng thức những câu chuyện hấp dẫn liên quan đến Big Bad Wolf. Ứng dụng sinh động với cảnh vẽ hoạt hình đẹp mắt, chức năng đọc truyện diễn cảm và phụ đề đi kèm. Ứng dụng hỗ trợ kính thực tế ảo Google Cardboard khá tốt.

Magical Nature

Ứng dụng thực tế ảo hỗ trợ học tập cho trẻ này kết hợp giữa sách thật với ứng dụng trên di động. Sách có bán tại các nhà sách tại Việt Nam. Trẻ chỉ cần khởi động ứng dụng và quét lên trang sách để xem thế giới loài vật 3D sinh động được thiết kế dựa trên công nghệ thực tế ảo. Ứng dụng giúp trẻ khám phá 27 loài động vật hoang dã, 49 loài cá đại dương, 9 loại khủng long và 7 loại chim. Ngoài chức năng xem 2 chiều thì chức năng 3D kết hợp kính thực tế ảo đem đến cho trẻ những trải nghiệm sống động về hình ảnh lẫn âm thanh.

Aquarium VR

Đây là một trong những ứng dụng thực tế ảo hỗ trợ học tập cho trẻ được phát triển bởi EON Experience VR. Aquarium VR tương tác 3 chiều giúp trẻ thỏa thích ngắm nhìn các loài cá, sinh vật trong đại dương xanh thẳm. Ba mẹ chỉ cần trang bị cho trẻ một tai nghe Virtual Reality Headset để nghe được những âm thanh của biển cả bao la. 

VR Roller Coaster

VR Roller Coaster mang đến cho trẻ những giây phút thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Trẻ bắt đầu cuộc đua tàu lượn siêu tốc rất đơn giản với kính VR Roller Coaster. Hệ thống cảm biến điều hướng trên smartphone sẽ giúp trẻ điều chỉnh hướng đi bằng cách nghiêng về hai bên.

VR SolarSystem For Kids

Nếu bé nhà bạn đam mê khám phá vũ trụ thì không thể bỏ qua ứng dụng thực tế ảo hỗ trợ học tập VR Solar System For Kids. Ứng dụng tương thích với thiết bị Android. Trẻ có được cảm giác giống như một phi hành gia thực thụ với thiết kế sinh động của những hành tinh trong không gian 3 chiều.

YouTube

YouTube có rất nhiều kênh video dành cho lứa tuổi trẻ nhỏ sử dụng kính thực tế ảo. Ba mẹ chỉ cần tìm kiếm từ khóa “video 3D for kid” sẽ xuất hiện một số kênh phổ biến như: Children’s Songs, 360videowow, 360 Degrees Nursery Rhymes, Khan Flicks, LooLoo Kids – Nursery Rhymes and Children’s Songs,… YouTube hỗ trợ kính Cardboard với các thiết lập tối ưu để kết nối Bluetooth, cảm biến điều hướng đem tới cho trẻ cảm giác thật hơn khi xem video 3 chiều.

VR Virtual Zoo

VR Virtual Zoo được biết tới là ứng dụng thực tế ảo hỗ trợ học tập cho trẻ thú vị. Bé sẽ được trải nghiệm trong thế giới động vật đa dạng như: chim đại bàng, cú, chim bồ câu, voi, sư tử, ngựa vằn, cá sấu, thỏ, hươu, chó sói, chim, vịt,… Thiết kế phong cảnh thiên nhiên cùng sinh vật 3D chân thực, sắc nét để trẻ cảm nhận rõ ràng hiệu ứng âm thanh, tiếng kêu, gió,…

Peronio Pop-up Book

Đây là sách tương tác thực tế ảo giúp gia tăng trí tưởng tượng phong phú và sức sáng tạo cho trẻ. Trẻ muốn hoàn thành những nhiệm vụ đặt ra chỉ cẩn điều chỉnh con trỏ trong không gian thực tế ảo. Điều này còn giúp trẻ có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng trong việc xử lý tình huống.

Trên đây là 8 ứng dụng thực tế ảo hỗ trợ học tập cho bé một cách hiệu quả nhất. Hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh trong việc nuôi dưỡng và ươm mầm tài năng cho trẻ.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!