[Infographic] Báo cáo Chân dung lập trình viên Việt Nam trong bối cảnh suy thoái năm 2023 | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Chia sẻ kiến thức 22/10/2023

Bước sang năm 2023, mọi ngành nghề đều phải đối mặt với bối cảnh suy thoái chung của toàn thế giới. Sự suy thoái này đã dẫn đến những thay đổi đáng kể trong thị trường việc làm – tuyển dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.

Làn sóng “laid-off” khiến nhiều lập trình viên rơi vào trạng thái mất định hướng và tác động tới hành vi, cách thức làm việc, nhu cầu phúc lợi,… Đây chính là lý do bức tranh chân dung lập trình viên Việt Nam 2023 có sự thay đổi lớn và tạo ra một thị trường nhân sự mới trong tương lai.

72,5% lập trình viên được tuyển dụng full-time (7/10 lập trình viên tham gia vào lực lượng lao động chính thức)

Theo dõi chi tiết trong infographic Chân dung lập trình viên Việt Nam dưới đây:

Trần Hương

Nguồn báo cáo: Topdev