Bí quyết giúp lập trình viên “nhen” lại lửa nhiệt huyết với công việc

Chia sẻ kiến thức 20/08/2022

Trong quá trình làm việc, lập trình viên sẽ không tránh khỏi những áp lực gây mệt mỏi. Vì vậy, bạn nên tìm lại nguồn cảm hứng như thuở ban đầu cho bản thân bằng cách lấy lại nguồn năng lượng tích cực, tìm lại lửa nhiệt huyết với công việc.

Lập trình viên là một nghề thú vị nhưng đôi khi lại đầy thách thức. Nhất là phải làm việc bên máy tính hàng ngày cùng những con số khô cứng. Tham khảo bí quyết dưới đây giúp lập trình viên “nhen” lại lửa nhiệt huyết với công việc.

Lý do lập trình viên cần “nhen” lại lửa nhiệt huyết với công việc

Trong quá trình làm việc, lập trình viên sẽ không tránh khỏi những áp lực gây mệt mỏi. Nếu để tình trạng kéo dài bạn sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng, nản lòng. Hơn nữa hiệu suất công việc, sự sáng tạo và tư duy cũng giảm đi. Vì vậy, bạn nên tìm lại nguồn cảm hứng như thuở ban đầu cho bản thân bằng cách lấy lại nguồn năng lượng tích cực, tìm lại lửa nhiệt huyết với công việc.

nhiệt huyết với công việc.
Lập trình viên cần“nhen” lại lửa nhiệt huyết với công việc để nâng cao hiệu suất công việc, giảm căng thẳng

Phương pháp giúp lập trình viên “nhen” lại lửa nhiệt huyết với công việc

Sau đây là một số phương pháp giúp lập trình viên “nhen” lại lửa nhiệt huyết với công việc:

Chú trọng tới chế độ ăn và rèn luyện thể lực

Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi không hợp lý sẽ khiến con người dễ nổi cáu. Không chỉ vậy còn nhân lên những xúc cảm tiêu cực trong công việc hàng ngày. Cho nên, duy trì một chế độ ăn uống khoa học, rèn luyện thể lực thường xuyên rất có lợi. Nó giúp lập trình viên nâng cao tinh thần, giảm mệt mỏi, hoạt bát và tỉnh táo hơn. Chắc chắn thái độ với công việc của bạn sẽ có những thay đổi bất ngờ, tìm lại nhiệt huyết với công việc.

Chủ động nhận nhiệm vụ mới tìm kiếm nhiệt huyết với công việc

Đôi khi công việc cứ lặp đi lại với vòng tuần hoàn thời gian khiến bạn chán nản. Bạn sẽ có cảm giác như không có gì tiến triển, không có được chút bứt phá, dậm chân tại chỗ quá lâu. Vậy thì bạn có thể chủ động tìm kiếm bước đi mới, chủ động trao đổi vấn đề với sếp. Điều này giúp lập trình viên “nhen” lại lửa nhiệt huyết với công việc. Trong những dự án tiếp theo, bạn có thể hợp tác với những đồng nghiệp khác hoặc nhận nhiệm vụ khác. Sự đổi mới công việc mang đến cho bạn cảm xúc khác biệt giống như một luồng gió mới tràn đầy sinh khí.

Chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp

Sự chia sẻ khi mệt mỏi chính là bí quyết giúp lập trình viên “nhen” lại lửa nhiệt huyết với công việc. Bởi mọi ưu phiền, căng thẳng của bạn được giải tỏa, nhẹ lòng hơn. Nói ra những khúc mắc của bản thân với bạn bè hay đồng nghiệp thân thiết khiến tâm hồn bạn như được “giải thoát”. 

Thông qua đó bạn nhận được những lời khuyên hữu ích, tìm được tiếng nói chung với người mình chia sẻ.  Trên con đường mà bạn đang đi có thêm người đồng hành và định hướng tương lai cho bản thân tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng khi lựa chọn người dốc bầu tâm sự để đảm bảo cuộc trò chuyện riêng tư không bị “buôn dưa lê” khắp nơi.

Thay đổi thế giới xung quanh

Thay đổi thế giới xung quanh cũng là bí quyết giúp lập trình viên “nhen” lại lửa nhiệt huyết với công việc. Nếu bạn thấy mỗi ngày phải dành 8 tiếng ngồi trước màn hình máy tính khô khan, buồn chán. Lâu dài chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bí bách giữa những bức tường trống trải và công việc. 

Bạn hãy biến hóa góc làm việc của mình trở nên sinh động có hồn hơn. Ví dụ như trang trí những món đồ yêu thích trên bàn làm việc như lọ hoa, tượng nhỏ, chậu cây xanh nhỏ. Hay bạn có thể để những bức ảnh chụp của gia đình, người thân, con cái. Ghế ngồi không thoải mái có thể lót thêm đệm phía dưới để tạo sự dễ chịu và đầy hưởng thụ.

Sắp xếp lại hồ sơ, dữ liệu

Thực sự thì những dữ liệu lộn xộn trên máy tính hay những đống hồ sơ, tài liệu chất ngất trên bàn sẽ khiến tinh thần làm việc của bạn giảm sút đáng kể. Bạn hãy dành thời gian ngồi sắp xếp lại toàn bộ sao cho ngăn nắp, dễ dàng tìm kiếm khi cần hơn. Đây cũng là một trong những bí quyết hiệu quả giúp lập trình viên “nhen” lại lửa nhiệt huyết với công việc. 

Phát huy tối đa thời gian rảnh rỗi

Bạn nên có kế hoạch làm việc khoa học, phát huy tối đa thời gian rảnh rỗi. Bạn hãy dành những khoảng thời gian đó để nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn tinh thần. Ví dụ như đi chơi, xem tivi, đọc sách, chạy bộ,… Một loạt các hoạt động này sẽ giúp bạn tìm lại nguồn cảm hứng và thêm sung sức cho công việc lẫn cuộc sống.

Trên đây là những bí quyết giúp lập trình viên “nhen” lại lửa nhiệt huyết với công việc. Hi vọng sẽ giúp các coder thổi bùng lên xúc cảm, lấy lại nguồn năng lượng tích cực để phát triển sự nghiệp tốt hơn nữa.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!