Cử nhân Cơ điện tử chuyển nghề lập trình viên sau 7 tháng học online | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Cử nhân Cơ điện tử chuyển nghề lập trình viên sau 7 tháng học online

Chân dung xTer 27/10/2023

Tốt nghiệp chuyên ngành Cơ điện tử, Trần Văn Nam (Thái Nguyên) lựa chọn học FUNiX để chuyển nghề lập trình viên. Sau gần 7 tháng, chàng trai 25 tuổi đã chính thức nhận việc fresher developer tại công ty NAL Solutions.

Tốt nghiệp chuyên ngành Cơ điện tử, Trần Văn Nam (Thái Nguyên) lựa chọn học FUNiX để chuyển nghề lập trình viên. Sau gần 7 tháng, chàng trai 25 tuổi đã chính thức nhận việc fresher developer tại công ty NAL Solutions.

Quyết tâm thay đổi của chàng trai trẻ

Tốt nghiệp đại học từ 2021, tuy nhiên, quá trình làm đúng ngành không mang lại cảm giác vui thích, khiến Nam muốn thay đổi. Đến tháng 8/2022, Nam quyết tâm học FUNiX để chuyển nghề lập trình viên. Theo cậu, IT là lĩnh vực nhiều tiềm năng, có sức ảnh hưởng lớn trong tương lai. Mặt khác, Nam cũng rất hứng thú với công nghệ và trước đó, đã được tiếp xúc với các ngôn ngữ lập trình như C++, Assembly ở đại học. Mục tiêu của Nam là nắm bắt kiến thức nhanh nhất, có công việc sớm nhất, tích lũy kinh nghiệm và làm nghề thật giỏi.

“Học online ở FUNiX rất linh hoạt, hoàn toàn phù hợp với thời gian và điều kiện của mình. Mình đã dành toàn bộ thời gian rảnh để học, trung bình 8- 10 tiếng mỗi ngày trong suốt hơn nửa năm” – Nam chia sẻ.

Làm mới bản thân cùng FUNiX

Dù là dân ngoại đạo, Nam nhận định khóa học tại FUNiX để chuyển nghề lập trình viên không quá khó. Thách thức là vừa học để nắm chắc kiến thức căn bản, vừa theo dõi, học tập các công nghệ nổi bật và được sử dụng phổ biến hiện nay. Công nghệ liên tục thay đổi, nên người học phải nhanh nhạy, chăm chỉ thì mới sớm tích lũy đủ kiến thức, kỹ năng để hòa nhập khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

chuyển nghề lập trình viên
Chàng trai trẻ Trần Văn Nam và quyết tâm chuyển nghề lập trình viên trong 7 tháng

Phương pháp học tập để chuyển nghề lập trình viên

Cách học của Nam là cố gắng học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đấy, học thật, làm thật, chịu khó hỏi mentor và nhờ hannah FUNiX giúp đỡ. “Hannah Trang thư đã giúp đỡ mình rất nhiệt tình luôn luôn nhắc nhở mình học tập. Mình thực sự mong có dịp gặp trực tiếp hannah ở Hà Nội để nói lời cảm ơn” – Nam nói.

Giai đoạn khó khăn nhất với Nam trong việc chuyển nghề lập trình viên là khoảng hai đến ba tháng sau khi bắt đầu học, kiến thức nhiều và áp lực học tập khiến Nam đã có lúc nản chí. Rồi sau đó là quãng thời gian chờ tìm việc cũng đầy thử thách với cậu.

“Để vượt qua những lúc nản lòng, mình tự đưa bản thân vào suy nghĩ: Nếu bỏ cuộc, thì mình sẽ không thể làm được điều gì khác nữa. Tự vực bản thân cố gắng” – Nam tâm sự.

Thành công ban đầu

Không chỉ nỗ lực học tập, Trần Văn Nam được FUNiX hỗ trợ nhiều trong quá trình phỏng vấn của từ lúc nộp CV, tập dượt phỏng vấn với các mentor để có thể nhận ra thiếu sót của mình, từ đó khắc phục được nhiều điểm yếu của bản thân. Cũng nhờ đó, Nam đã trúng tuyển tại công ty NAL Solutions, một trong các doanh nghiệp đối tác tuyển dụng – đào tạo của FUNiX.

“Nhận email thông báo trúng tuyển, mình bất ngờ, cảm xúc vui và thấy rằng mình đã đạt được một thành quả cho nỗ lực suốt nửa năm cố gắng” – Nam nhớ lại.

Đánh giá cao khóa học lập trình fresher tại FUNiX để chuyển nghề lập trình viên, Trần Văn Nam cho rằng nhờ khóa học mà cậu đã tự tin hơn về kiến thức, khả năng lập trình, có thể vào làm việc ngay tại doanh nghiệp. Chuyển nghề sang lĩnh vực công nghệ thông tin, theo Nam thì điều cốt yếu để thành công là bạn phải tự đánh giá được bản thân có đủ quyết tâm để học và làm việc trong lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ, triển vọng nhưng cũng đầy gian nan này hay không. Thêm vào đó, một chương trình học với lộ trình rõ ràng, bài bản như ở FUNiX là hết sức cần thiết.

Hướng đi mới

Cá nhân Nam đã tìm được câu trả lời phù hợp, đã cố gắng để chinh phục được ước mơ của mình. Hiện tại, Nam bật mí mức lương của cậu tương đối tốt so với vị trí của một fresher developer, một người “tay ngang chuyển việc”. Môi trường làm việc của công ty cởi mở, đãi ngộ tốt so với kỳ vọng ban đầu của cậu. Tất cả giúp Nam có thêm động lực để phấn đấu, vì cậu hiểu rằng mình đang đi đúng hướng.

“Trong tương lai gần, mình sẽ tiếp tục tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng làm việc để nâng cao trình độ và thu nhập. Mục tiêu mình hướng tới tiếp theo là trở thành leader của một đội nhóm hoặc vị trí quản lý. Để làm được những điều đó, mình biết bản thân sẽ còn phải tự học và cố gắng rất nhiều!” – Nam khẳng định.

Quỳnh Anh – Vân Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!