Cách khắc phục mã lỗi Windows Update 0x80240fff trong Windows 10 | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Cách khắc phục mã lỗi Windows Update 0x80240fff trong Windows 10

Chia sẻ kiến thức 01/05/2022

Bạn gặp phải mã lỗi 0x80240fff trong Windows 10? FUNiX sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Windows Update khó chịu này.

 

Bạn thấy mã lỗi 0x80240fff trong Windows 10? Giống như hầu hết các lỗi Windows khác, lỗi này khá khó hiểu và không cung cấp cho bạn nhiều thông tin về nó.

Trong bài viết này, FUNiX sẽ giải thích lỗi Windows Update 0x80240fff có nghĩa là gì và cách khắc phục sự cố này.

Lỗi 0x80240fff là gì?

Lỗi 0x80240fff trong Windows 10 có liên quan đến Windows Update. Bạn sẽ thấy nó trong menu Windows Update (nằm trong Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update ) khi bạn kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công hoặc sau khi Windows không tự động kiểm tra các bản cập nhật.

Thông báo lỗi thường trông giống như sau:

Đã xảy ra một số sự cố khi cài đặt các bản cập nhật, nhưng chúng tôi sẽ thử lại sau. Nếu bạn vẫn thấy thông báo này và muốn tìm kiếm trên web hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ để biết thông tin, điều này có thể hữu ích (0x80240fff)

Đây là những việc cần làm khi Windows Update không hoạt động do lỗi này.

1. Khởi động lại PC

Giống như tất cả các cách khắc phục sự cố, điều quan trọng là phải bắt đầu đơn giản. Trước khi chuyển sang các quy trình nâng cao, chỉ cần khởi động lại PC của bạn để giải quyết mọi trục trặc tạm thời có thể gây ra lỗi này.

Sau khi khởi động lại, bạn cũng cần đảm bảo rằng máy tính của mình đang trực tuyến bình thường. Truy cập một số trang web khác nhau để đảm bảo rằng máy tính của bạn không gặp sự cố mạng rộng hơn, điều này sẽ ngăn máy tính tải xuống các bản cập nhật Windows. Nếu đúng như vậy, hãy xem hướng dẫn khắc phục sự cố mạng của chúng tôi để được trợ giúp.

2. Trì hoãn cập nhật Windows

Thật kỳ lạ, cách khắc phục phổ biến nhất cho lỗi Windows Update 0x80240fff là hoãn cập nhật trong vài ngày. Nếu bạn không biết, tính năng này cho phép bạn tạm dừng Windows Update — hữu ích khi bạn không muốn máy tính của mình tự động khởi động lại hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong các nhiệm vụ quan trọng.

Trong các phiên bản trước, tính năng này chỉ có sẵn cho người dùng Windows 10 Pro, nhưng bây giờ những người trên Windows 10 Home cũng có thể sử dụng nó. Đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update , sau đó nhấp vào Tùy chọn nâng cao .

Ở cuối trang này, bạn sẽ thấy tiêu đề Tạm dừng cập nhật . Sử dụng hộp thả xuống để chọn ngày và Windows sẽ không cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào cho đến thời điểm đó. Sau khi cập nhật, Windows sẽ cài đặt tất cả các bản cập nhật đang chờ xử lý trước khi bạn có thể tạm dừng lại.

Nhiều người đã báo cáo rằng việc trì hoãn cập nhật sẽ khắc phục được lỗi 0x80240fff. Điều này có thể là do nó thay đổi máy chủ mà bạn nhận được bản cập nhật, vì vậy nếu máy chủ gặp sự cố, bạn có thể thử cài đặt bản cập nhật từ máy chủ khác sau.

Tuy nhiên, bạn không muốn trì hoãn các bản cập nhật bảo mật quá lâu. Hãy thử trì hoãn trong 3-5 ngày, sau đó xem liệu Windows Update có hoạt động trở lại sau đó không.

3. Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Windows 10 bao gồm một số công cụ khắc phục sự cố tích hợp có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Mặc dù không phải lúc nào chúng cũng có tác dụng, nhưng chúng đáng thử khi bạn gặp sự cố, đề phòng.

Để sử dụng công cụ khắc phục sự cố Windows Update, hãy đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Khắc phục sự cố . Trên trang này, nhấp vào liên kết Trình gỡ rối bổ sung ở dưới cùng. Sau đó, trên màn hình kết quả, hãy nhấp vào Windows Update> Chạy trình khắc phục sự cố trong phần Thiết lập và chạy để kiểm tra các sự cố với dịch vụ.

Nếu điều này tìm thấy bất kỳ điều gì, nó sẽ cố gắng khắc phục sự cố tự động. Hãy thử kiểm tra lại các bản cập nhật sau khi trình khắc phục sự cố hoàn tất.

4. Tắt mọi kết nối VPN và ứng dụng chống vi-rút

Vì việc bật VPN trên máy tính của bạn sẽ ảnh hưởng đến tất cả các kết nối của nó, nên có khả năng VPN của bạn đang can thiệp vào việc kiểm tra các Bản cập nhật Windows. Nếu chưa có gì khắc phục được sự cố của bạn và bạn sử dụng VPN, hãy tắt nó đi trước khi kiểm tra lại các bản cập nhật.

Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử tắt tạm thời ứng dụng chống vi-rút của bạn. Có khả năng điều này đang ngăn Windows Update thực hiện công việc của nó.

5. Khởi động lại Dịch vụ Cập nhật Windows

Windows Update dựa trên rất nhiều dịch vụ nền, vì vậy nó sẽ không thành công nếu một trong những dịch vụ đó gặp sự cố. Nếu bạn đã hiểu đến mức này mà vẫn gặp lỗi 0x80240fff, tiếp theo, bạn nên thử khởi động lại một số dịch vụ có thể đã bị lỗi.

Nhập các dịch vụ vào menu Bắt đầu để tìm kiếm tiện ích, sau đó mở menu Dịch vụ từ kết quả. Điều này sẽ mở ra một danh sách đầy đủ các dịch vụ.

Đối với từng cái được liệt kê bên dưới, nếu bạn thấy nó đã Đang chạy , hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Khởi động lại . Trong trường hợp nó không chạy, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Bắt đầu .

  • Nhận dạng ứng dụng
  • Dịch vụ truyền tải thông minh trong nền
  • Dịch vụ mật mã
  • cập nhật hệ điều hành Window

Sau đó, hãy thử chạy lại Windows Update.

6. Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Khi bạn gặp sự cố với bất kỳ thành phần Windows cốt lõi nào, công cụ SFC (trình kiểm tra tệp hệ thống) là một bước khắc phục sự cố quan trọng. Thao tác này sẽ kiểm tra các tệp hệ thống Windows bị hỏng và cố gắng sửa chúng.

Để chạy SFC, nhấp chuột phải vào nút Start (hoặc nhấn Windows Key + X ) và chọn Command Prompt (Admin) hoặc Windows PowerShell (Admin) từ danh sách. Khi đó, hãy nhập như sau:

sfc /scannow

Thao tác này sẽ chạy quét và hiển thị kết quả khi hoàn tất. Lưu ý rằng điều này có thể mất một chút thời gian.

7. Cài đặt phiên bản Windows mới nhất theo cách thủ công

Trong trường hợp bạn gặp lỗi 0x80240fff khi cố tải xuống bản cập nhật tính năng mới nhất cho Windows 10, bạn có thể thử cài đặt phiên bản Windows 10 mới nhất thông qua các phương tiện khác.

Thay vì dựa vào Windows Update, bạn nên thử tải xuống Windows 10 từ trang chính thức của Microsoft. Thao tác này sẽ tải xuống trình cài đặt sẽ cố gắng đưa phiên bản mới nhất vào hệ thống của bạn với bản nâng cấp tại chỗ.

Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể sử dụng Media Creation Tool để tạo phương tiện cài đặt Windows 10 từ ổ đĩa flash USB. Điều này yêu cầu bạn khởi động vào ổ đĩa flash và cài đặt bản sửa đổi mới nhất theo cách thủ công.

Một trong hai cách này sẽ hoạt động tốt nếu sự cố của bạn là trục trặc tạm thời với chính Windows Update và bạn chỉ muốn cập nhật tính năng mới nhất.

Sửa lỗi lên 0x80240fff trong Windows 10

Bây giờ bạn đã biết các cách để khắc phục lỗi Windows Update 0x80240fff khi nó bật lên. Bởi vì điều này liên quan đến Windows Update, nguồn gốc của sự cố có thể là kết nối mạng của bạn hoặc một số thành phần Windows. Nếu may mắn, bạn sẽ có một bản sửa lỗi dễ dàng và có thể giữ cho PC của bạn được cập nhật đúng cách.

Nếu các bước này không giải quyết được sự cố của bạn, bạn có thể làm thêm để giải quyết các sự cố chung của Windows Update.

Vân Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/fix-the-windows-update-error-code-0x80240fff/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!