Cách sử dụng Midjourney để tạo ảnh AI | Học CNTT cùng FUNiX

Cách sử dụng Midjourney để tạo ảnh AI

Chia sẻ kiến thức 05/06/2023

Cùng FUNiX tìm hiểu về cách tạo ra các tác phẩm nghệ thuật AI với Midjourney.

 

Midjourney là một công cụ tạo hình ảnh dựa trên yêu cầu (prompt) của bạn thông qua sức mạnh của AI và máy học.

Điều này tương tự với các ứng dụng tạo nghệ thuật AI khác như DALL-E của OpenAI. Khi bạn đã quen với Midjourney, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thực sự độc đáo.

 

Cách truy cập Midjourney

Truy cập vào Midjourney dễ dàng hơn rất nhiều so với nhiều chương trình AI khác như ChatGPT. Bạn không cần cài đặt chương trình hay thiết lập thư viện phức tạp và nếu bạn đã có tài khoản Discord, bạn thậm chí không cần phải đăng ký.

Điều này là do Midjourney được truy cập hoàn toàn thông qua Discord. Discord là một dịch vụ trò chuyện bằng văn bản và giọng nói trực tuyến miễn phí cho phép hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn người dùng trò chuyện với nhau.

Ảnh chụp màn hình Trang đích của Midjourney

Khi bạn đã quen thuộc với Discord, tất cả những gì bạn phải làm là tham gia máy chủ Midjourney Discord. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng liên kết mời Discord này hoặc bằng cách đi đến nút Join the beta (Tham gia phiên bản beta) trên trang web Midjourney .

Cách sử dụng Midjourney

Sử dụng Midjourney là một quá trình khá đơn giản, nhưng nếu bạn là người mới sử dụng Discord hoặc mới truy cập máy chủ lần đầu, thì có thể sẽ hơi bị choáng ngợp.

 

Bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách đi tới một trong các phòng dưới tiêu đề phần Newcomer (Người mới). Chúng sẽ được đặt tên là newbies theo sau là một số. Không có sự khác biệt thực sự giữa các phòng này, vì vậy hãy thoải mái sử dụng bất kỳ phòng nào bạn muốn.

Khi đã vào đúng phòng, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Để Midjourney tạo hình ảnh, bạn cần chạy lệnh Discord. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập /imagine và sau đó mô tả văn bản về bất kỳ thứ gì bạn muốn Midjourney tạo ra.

Ví dụ, khi bạn gõ /imagine the night sky full of fireworks (bầu trời đêm đầy pháo hoa) sẽ khiến Midjourney bắt đầu tạo ra hình ảnh thể hiện ý tưởng đó.

Ảnh chụp màn hình Phản hồi giữa hành trình đối với Lời nhắc

Bot Midjourney sẽ mất một chút thời gian để cung cấp cho bạn kết quả và sẽ tạo ra bốn hình ảnh khác nhau dựa trên prompt của bạn.

Khi bạn sử dụng Midjourney lần đầu tiên, bạn sẽ được dùng thử miễn phí cho khoảng 25 hình ảnh. Sau đó, bạn sẽ chỉ có thể sử dụng Midjourney nếu đăng ký tài khoản trả phí. Bạn có thể kiểm tra khoảng thời gian dùng thử của mình bằng cách sử dụng lệnh /info trong máy chủ Midjourney Discord.

Cách tận dụng tối đa Midjourney

Tạo ra một tác phẩm nghệ thuật AI không đơn giản là gõ những gì bạn muốn và bot đọc được suy nghĩ của bạn. Có một số cách để có được chính xác những gì bạn đang tìm kiếm từ Midjourney.

Ảnh chụp màn hình các nút Phối lại giữa hành trình

Điều đầu tiên và dễ dàng nhất bạn có thể làm là sử dụng các nút bên dưới hình ảnh đã tạo để hướng dẫn AI những gì bạn muốn. Các nút có nhãn U là để nâng cấp hình ảnh tương ứng, với U1 nâng cấp hình ảnh đầu tiên, U2 là hình ảnh thứ hai, v.v. Nhấp vào bất kỳ tùy chọn nào trong số này sẽ tăng độ phân giải của ảnh. Bạn nên làm điều này khi Midjourney tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mà bạn muốn có với chất lượng cao hơn.

Bên dưới đó, bạn có thể tìm thấy các nút có nhãn V tương ứng với các hình ảnh trong lưới giống như các nút U. Các nút này tạo ra các biến thể tương tự về cấu trúc và tổng thể với hình ãnh đã được tạo. Đây là những gì bạn muốn chọn khi Midjourney tạo ra một hình ảnh gần, nhưng không khớp hoàn toàn với những gì bạn muốn

 

Cuối cùng, cũng có một nút redo (làm lại) sẽ lặp lại prompt cũ nhưng tạo ra kết quả hoàn toàn mới. Bạn có thể lặp lại quá trình này bao nhiêu lần tùy thích. 

Ảnh chụp màn hình Phản hồi giữa hành trình đối với Lời nhắc có thêm thông tin

Như với tất cả AI, chìa khóa để đạt được kết quả tốt là học cách viết yêu cầu hiệu quả nhất. Nếu bạn đang cố gắng tìm ra cách để Midjourney tạo ra tác phẩm nghệ thuật AI tốt nhất có thể, thì bạn cần đảm bảo cung cấp cho nó thông tin chính xác.

Bạn có thể yêu cầu Midjourney sử dụng các phong cách nghệ thuật, màu sắc hoặc chủ đề nhất định trong yêu cầu của mình. Midjourney phản hồi tốt nhất nếu bạn phân tách các chi tiết này bằng dấu phẩy. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách nghệ thuật cụ thể, bạn có thể nhập “/imagine the night sky full of fireworks, hyper realistic (bầu trời đêm đầy pháo hoa, siêu thực tế) và Midjourney sẽ tạo ra hình ảnh với phong cách gần với thực tế. Ảnh chụp màn hình Phản hồi giữa hành trình đối với Lời nhắc có tham số

Cuối cùng, để có kết quả tốt hơn từ Midjourney, bạn nên đưa các tham số vào yêu cầu của bạn. Midjourney hỗ trợ nhiều tùy chọn tham số khác nhau mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh đầu ra của tác phẩm.

 

Ví dụ: nếu bạn muốn một hình ảnh có kích thước nhất định, bạn có thể sử dụng tham số aspect. Theo mặc định, Midjourney tạo hình ảnh dưới dạng hình vuông, điều này sẽ không phù hợp nếu bạn đang muốn tạo ảnh làm hình nền màn hình máy tính. Tham số aspect cho phép bạn để Midjourney tạo tác phẩm nghệ thuật phù hợp với độ phân giải của máy tính.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tham số này trong tài liệu chính thức về Midjourney. 

Như bạn có thể thấy, bắt đầu với Midjourney không phải là một quá trình khó khăn. Nó khá dễ dàng và là một cách thú vị để xem AI đã phát triển đến mức nào trong những năm qua. Vì vậy, hãy thử và xem Midjourney có thể tạo ra những gì cho bạn.

Tìm hiểu các khóa học lập trình của FUNiX tại đây:

Vân Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/how-to-use-midjourney-create-ai-art/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!