Cách tạo và duy trì động lực học CNTT online cho học sinh phổ thông

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Cách tạo và duy trì động lực học CNTT online cho học sinh phổ thông là gì? Làm sao để việc học thực sự hiệu quả? hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu nhé!

Cách tạo và duy trì động lực học CNTT online cho học sinh phổ thông là gì? Làm sao để việc học thực sự hiệu quả? hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu nhé!

Lựa chọn những chương trình học lập trình linh hoạt; Học nhiều chương trình bổ trợ nhau

vua-hoc-van-hoa-vua-hoc-it
Đầu tiên, để việc học thêm lập trình trực tuyến diễn ra một cách hợp lý, thì các bạn học sinh THPT cần phải biết lựa chọn những chương trình phù hợp

Đầu tiên, để việc học thêm lập trình trực tuyến diễn ra một cách hợp lý, thì các bạn học sinh THPT cần phải biết lựa chọn những chương trình phù hợp như: Có lịch học hoặc cách học linh hoạt giúp các bạn thoải mái về thời gian như tại FUNiX: Học viên có thể học bất cứ lúc nào rảnh; học được bằng nhiều phương tiện như máy tính, điện thoại; Chương trình học đa dạng như: Học lấy chứng chỉ, lấy kĩ năng lập trình; học lấy bằng, lấy nghề…

Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình học lập trình để bổ trợ lẫn nhau, giúp cho việc học thuận lợi hơn, ghi sâu kiến thức và có thể gia tăng thực hành, giúp bạn đỡ cảm thấy nhàm chán trong học tập.

Ví dụ, Lâm Anh Kiệt, một học viên FUNiX chia sẻ, vì sống ở Phú Quốc là một huyện đảo, bạn không có những điều kiện thuận lợi để theo học tin học, hoặc các môn nghệ thuật như ở đất liền hay các thành phố lớn. Dù vậy, với sự hỗ trợ của ba mẹ, bạn ấy vừa học văn hóa, vừa học IT và đã theo nhiều chương trình học trực tuyến chủ yếu qua mạng như học trên Codelearn và một số kênh online khác. Gần đây nhất, Kiệt đã trở thành sinh viên tại FUNiX để theo học IT một cách bài bản.

Ưu tiên học bài trên lớp để thời gian học thêm lập trình trực tuyến

Đối với học sinh THPT, thì việc học trên lớp tất nhiên là quan trọng nhất. Bạn chẳng thể làm gì khác nếu như điểm số trên lớp bê bết; phải thi lại hoặc thường xuyên bị “mời phụ huynh” vì học lực kém! Do đó, ưu tiên học bài trên lớp chính là bí quyết học online của rất nhiều học sinh FUNiX.

Sau khi đã học bài trên lớp, thì toàn bộ quỹ thời gian còn lại, bạn có thể dành cho học lập trình. Một số học sinh cho biết, các bạn ấy sẽ tận dụng giờ ra chơi, ngày nghỉ, hoặc các giờ tự học ở trường để học bài xong là làm bài tập luôn, rồi xem lại kiến thức luôn. Khi về nhà, các bạn ấy không còn phải lo chuyện bài vở quá nhiều nữa, toàn tâm toàn ý cho việc học lập trình.

Sắp xếp tốt thời gian, hoàn thành trước các khóa lập trình

Việc sắp xếp tốt thời gian khi bạn học nhiều thứ một lúc là rất quan trọng, nhất là khi bạn đang học THPT. Nếu khéo thu xếp, bạn có thể học nhanh, hoàn thành sớm các khóa học về mặt lí thuyết, để thời gian còn lại cho việc thực hành, nghiền ngẫm kiến thức công nghệ. Bởi lẽ, học lập trình đòi hỏi bạn đầu tư thời gian để nghiên cứu, thực hành rất nhiều.

Ví dụ ở FUNiX, nếu không sắp xếp tốt thời gian, bạn dễ rơi vào cảnh chán nản, hoặc bài vở dồn ứ, ngại học. Ngược lại, nếu làm đúng, bạn có thể học vượt tiến độ, dư thời gian để làm assignment và nếu khó quá thì coaching, trao đổi với mentor gỡ rối… Khi cần thì bạn có thể đặt lịch thi sớm hơn dự kiến, làm gì cũng “trước hạn” là một cảm giác cực kỳ dễ chịu, tạo động lực cho bạn luôn học tốt.

Hạn chế đi học thêm

Nếu bạn phải đi học thêm cho chương trình THPT, thì thực sự bạn sẽ rất thiếu thốn thời gian cho học tập, nhất là học thêm lập trình trực tuyến. Lý do là vì thời gian đi học thêm cũng choán nhiều quỹ thời gian của bạn trong ngày. Bởi vậy, cố gắng để hạn chế đi học thêm, học và làm bài trên lớp đầy đủ, khoa học… giúp bạn hoàn toàn theo kịp chương trình, tiết kiệm quỹ thời gian lẫn tiền bạc cho việc học lập trình.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!