Cách tùy chỉnh màn hình đăng nhập trên KDE Plasma | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Cách tùy chỉnh màn hình đăng nhập trên KDE Plasma

Chia sẻ kiến thức 19/03/2022

Bạn muốn thêm dấu ấn cá nhân vào màn hình KDE của mình bằng cách tùy chỉnh màn hình đăng nhập? Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Khi nói đến tính cá nhân hóa và khả năng tùy chỉnh của desktop Linux, môi trường desktop KDE Plasma đứng đầu bởi sự hấp dẫn với vô số mẫu giao diện (theme) và khả năng tinh chỉnh đáng kinh ngạc. Nó cung cấp một loạt các tùy chọn để làm cho màn hình của bạn trông hấp dẫn hơn.

Mặc dù tùy chỉnh các biểu tượng hoặc splash screen* rất đơn giản trong KDE Plasma, nhưng không nhiều người biết rằng bạn có thể thay đổi theme của màn hình đăng nhập. Trong bài viết này, FUNiX sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều đó.

*Splash screen: màn hình đầu tiên mà người dùng thấy khi mở một ứng dụng.

Các tùy chỉnh của KDE

Phần Appearance (Giao diện) của System Settings (Cài đặt Hệ thống) là nơi để điều chỉnh desktop Linux của bạn trên KDE. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để thay đổi Application Style (Kiểu ứng dụng), Plasma Style (Kiểu Plasma), bảng màu (color scheme), phông chữ, biểu tượng và hơn thế nữa.

KDE được coi là vượt trội hơn GNOME bằng cách cung cấp một giao diện mà bạn muốn, bên cạnh các tính năng khác. Tuy nhiên, phần Appearance không có bất kỳ tùy chọn nào để tinh chỉnh màn hình đăng nhập, do đó rất nhiều người dùng không biết về tính năng này.

Cài đặt màn hình đăng nhập

Điều thú vị là cài đặt màn hình đăng nhập có trong phần Startup and Shutdown (Khởi động và Tắt máy) của System Settings. Bạn sẽ tìm thấy các cài đặt để thay đổi style và hoạt động của màn hình đăng nhập trong phần này. Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ theme nào có màn hình đăng nhập tùy chỉnh, bạn có thể tìm thấy chúng tại đây.

Bạn cũng có thể thay đổi hình nền của các theme hiện có, tải các theme mới từ Cửa hàng KDE (KDE Store) hoặc cài đặt theme từ tệp. Sau khi hoàn tất, bạn có thể xác nhận các thay đổi bằng cách đăng xuất và đăng nhập lại. Hãy nhớ xem phần Theme đăng nhập SDDM của KDE Store để biết hơn 450 theme mà bạn có thể chọn.

KDE có thể là thứ bạn đang tìm kiếm

KDE là một môi trường desktop hiện đại và mạnh mẽ được ưu chuộng bởi hầu hết người dùng Linux. Nó có giao diện người dùng hấp dẫn và số lượng tùy chỉnh mà nó cung cấp là một ưu điểm vượt trội. Bên cạnh đó, các ứng dụng của KDE cũng có trải nghiệm người dùng tích cực.

Hy vọng sau bài viết này, bạn đọc đã có thể tùy chỉnh màn hình đăng nhập trên desktop KDE theo ý thích của mình.

Vân Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/customize-login-screen-kde-plasma/