Chọn thời điểm thực tập phù hợp giúp bạn đón đầu cơ hội ngành CNTT

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Chọn thời điểm thực tập phù hợp thực sự có thể giúp bạn đón đầu nhiều cơ hội trong ngành công nghệ thông tin. Vì vậy, hãy thận trọng với bước đi này nhé.

Chọn thời điểm thực tập phù hợp thực sự có thể giúp bạn đón đầu nhiều cơ hội trong ngành công nghệ thông tin. Vì vậy, hãy thận trọng với bước đi này nhé.

Chọn thời điểm thực tập phù hợp cho dân CNTT

Nhiều bạn thường cho rằng, thực tập là giai đoạn sinh viên bước vào các năm cuối đại học – là thời điểm mà sinh viên công nghệ thông tin đã có kha khá kiến thức, kĩ năng. Lúc này, vào doanh nghiệp sinh viên mới biết làm những đầu việc nhất định. Ngoài ra, quan điểm các doanh nghiệp khắt khe khi tuyển sinh viên thực tập cũng khiến nhiều người e ngại không nghĩ đến chuyện thực tập sớm.

Suy nghĩ này thực ra không chính xác. Nhiều chủ doanh nghiệp IT đều đồng ý rằng, làm việc, thực tập tại các doanh nghiệp công nghệ thông tin không quá khó. Điều quan trọng, các bạn sinh viên cần xác định tâm thế “học để làm, làm để học”. Các bạn nhìn thấy thế mạnh của mình để phát huy trong môi trường doanh nghiệp, học hỏi nhanh và biết vận dụng linh hoạt kiến thức – thực tế. Điều đó sẽ giúp các bạn dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng, tìm các cơ hội thực tập cho mình.

Hiện nay rất nhiều công ty liên tục mở các đợt tuyển mới thực tập sinh, không câu nệ bạn là sinh viên năm cuối hay năm hay, năm nhất. Điều họ cần là bạn có chút nền tảng về ngành, bạn có sự máu lửa và chăm chỉ. Đó dường như là những tố chất không thể thiếu với một thực tập sinh IT.

thực tập sớm
Hãy tìm kiếm cơ hội thực tập tại doanh nghiệp bất cứ lúc nào, qua các kênh mà bạn biết, để từ đó gia tăng cơ hội cho mình.

Sinh viên công nghệ thông tin nên đi thực tập sớm vì có nhiều chỗ cho bạn tại doanh nghiệp

Một trong những lý do mà sinh viên công nghệ thông tin nên đi thực tập sớm chính là bởi doanh nghiệp… có rất nhiều chỗ cho các bạn. Mỗi đơn vị luôn cần tuyển nhiều vị trí, nhiều kỹ năng khác nhau, miễn là bạn phù hợp thì đều có cơ hội phát huy. Bạn không cần phải đợi mình trở nên chuyên nghiệp mới có thể đi thực tập. Ngược lại, thực tập là con đường giúp các bạn trưởng thành, trở nên chuyên nghiệp.

Hãy tìm kiếm cơ hội thực tập tại doanh nghiệp bất cứ lúc nào, qua các kênh mà bạn biết, để từ đó gia tăng cơ hội cho mình. Nếu như được có cơ hội đi thực tập, hãy học hỏi, tìm tòi và cống hiến… Những điều này giúp bạn học và “lớn” lên nhiều về mặt kiến thức, kỹ năng.

Sinh viên công nghệ thông tin nên đi thực tập sớm để có nhiều cơ hội việc làm sớm

Bạn đi thực tập càng sớm, đồng nghĩa bạn càng có nhiều cơ hội va chạm với điều kiện thực tế, kiến thức gắn với các tình huống thật, công nghệ thật. Và càng tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng, khả năng giải quyết vấn đề để tìm kiếm công việc thực thụ cho mình.

Việc vào thực tập ở doanh nghiệp có thể coi như một cuộc “thoát xác” của các bạn sinh viên: Bạn được chỉ bảo bởi người đi trước, được trui rèn bởi các tình huống thật, được va chạm với các vấn đề nằm trong dự án của khách hàng, phải đáp ứng những lịch trình đầy áp lực… Càng “thoát xác” sớm, bạn càng dễ tỏa sáng và tìm được công việc mơ ước dễ dàng hơn nhờ kiến thức, kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được.

Chúc bạn sẽ tìm được công việc thực tập cho mình càng sớm càng tốt nhé!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!