Chuyển nghề IT có việc ngay: Khó hay dễ và lời khuyên cho bạn

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Bạn có thể lựa chọn nhiều cách để học tập, chuyển nghề IT, trong đó có hình thức học IT trực tuyến linh hoạt về thời gian, cách thức học cũng hiện đại như ở FUNiX: Có sự đồng hành của mentor, Hannah giúp bạn học tập dễ dàng hơn, giúp chuyển nghề IT có việc ngay.

Chuyển nghề IT có việc ngay là mong muốn của không ít người trẻ đang muốn theo đuổi lĩnh vực này. Tuy nhiên, chuyển nghề IT có việc ngay khó hay dễ, và đâu là lối đi đúng đắn?

Cùng theo dõi bài viết sau đây để xem chuyển nghề IT có việc ngay khó hay dễ và tìm những lời khuyên cho chính mình bạn nhé!

Vì sao nên chuyển nghề IT

Chuyển nghề IT có việc ngay

Theo báo cáo thị trường, năm 2021 nước ta cần 450.000 nhân lực CNTT. Hiện tại ở Việt Nam có 430.000 tổng số lập trình viên, đồng nghĩa với việc còn thiếu hụt trong tương lai gần 20.000 vị trí lập trình viên. Nguyên nhân bắt nguồn từ sự chênh lệch giữa yêu cầu kinh doanh và trình độ của lập trình viên.

Thực tế hiện nay có khoảng 16.500 trên tổng số 55.000 sinh viên chuyên ngành IT đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Theo dự báo, khi nhu cầu thị trường tăng 530.000 người Việt Nam sẽ thiếu 150.000 nhân lực năm 2022. Với sự thiếu hụt nhân lực, nhu cầu tuyển dụng cao, thu nhập tốt,… đã khiến xu hướng học chuyển nghề lập trình ngày càng thịnh hành hơn.

Triển vọng trên cho thấy bạn nên chọn chuyển nghề IT bởi đây là một trong nhưng ngày dễ tìm việc, có nhu cầu lớn, mức lương tốt so với nhiều ngành nghề.

Chuyển nghề IT có việc ngay: Khó hay dễ

Thực tế, để học tập chuyển nghề IT cũng không quá khó khăn.

Nếu không thực sự yêu thích, bạn đừng vội vàng chuyển nghề IT. Bạn hãy an tâm làm tiếp công việc/ học tiếp ngành nghề đang theo , tìm một khóa học công nghệ thông tin để thử sức. Vừa học bạn vừa đánh giá năng lực tiếp thủ, sự yêu thích và hào hứng của mình xem có thể tiến xa hơn nữa không. Nếu câu trả lời là không, hãy dừng lại và tập trung vào chuyên môn. Nếu câu trả lời là có, bạn có thể học để chuyển nghề trong điều kiện cho phép.

Còn nếu bạn đã quyết tâm, thì hãy chọn lựa lộ trình phù hợp bằng việc chuyển nghề IT ngay bằng những khóa học thích hợp.

Lựa chọn bỏ nghề, bỏ ngành đang học để chuyển nghề IT này có thể hơi “gây sốc” nhưng nó sẽ là quyết định đúng đắn vì bạn không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc học một ngành mình không thích. Đó là chưa kể chi phí học tập, chi phí cơ hội nếu cắm cúi bỏ qua đam mê của mình. Mạnh dạn xin nghỉ – nghỉ hẳn hoặc bảo lưu để thử sức với IT và bạn sẽ có nhiều cơ hội khám phá hơn lĩnh vực đã thu hút mình cực mạnh.

Lời khuyên chuyển nghề IT có việc ngay

Để chuyển nghề IT có việc ngay dễ dàng, bạn có thể áp dụng một số lời khuyên như:

Chọn học trực tuyến tại FUNIX để chuyển nghề IT có việc ngay

Ở FUNiX, có rất nhiều bạn trẻ đã chuyển ngành, chuyển nghề sang IT thành công, thậm chí là làm IT – trái hoàn toàn với ngành của họ sau khi ra trường. Nếu đủ yêu thích, nhiệt huyết và có sự chuẩn bị tốt, bạn hoàn toàn có thể khẳng định được mình trên hành trình IT của bản thân.

Tìm lộ trình phù hợp

Xác định lộ trình, công việc thật phù hợp và cụ thể, nhờ đó bạn dễ dàng tiến đến mục tiêu chuyển nghề của mình hơn là theo học một cách mông lung.

Kiên trì, bền bỉ

Cần ghi nhờ kiên trì bền bỉ là điều tối quan trọng khi học hỏi một ngành nghề mới, nhất là một ngành đòi hỏi sự tỉ mỉ như IT.

Hãy luôn nhắc nhở bản thân đích đến của mình, lý do bạn học tập, chuyển nghề để không nản chí. Chắc chắn, bạn sẽ đặt được mục tiêu.