Chuyển nghề mùa dịch: Hình thức học trực tuyến lên ngôi

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Nắm bắt được các mô hình, cơ hội với học trực tuyến để chuyền nghề giúp người trẻ có được quyết định sáng suốt và sớm đạt được mục tiêu nghề nghiệp mà mình hướng tới. Chúc bạn có lựa chọn học chuyển nghề mùa dịch phù hợp!

Gặp khó khăn trong công việc khiến nhiều người trẻ bắt buộc phải nghĩ tới chuyển nghề, chuyển ngành. Xu hướng chuyển nghề mùa dịch kéo theo sự lên ngôi của hình thức học trực tuyến – hình thức học tập mới mẻ, nhưng đáp ứng được những nhu cầu của người học trong đại dịch.

Chọn học trực tuyến để chuyển nghề “an toàn”

Làm việc trong ngành Du lịch, Bảo Phương (Hà Nội) có mức thu nhấp khá hấp dẫn, cho đến khi đại dịch nổ ra, khiến cô gần mất tới 2/3 thu nhập suốt hơn một năm nay. Bám trụ việc cũ với mức lương bèo bọt, Phương nghĩ đến chuyện học online để chuyển sang một ngành nghề khác.

“Học online, mình có thể sắp xếp lịch học để có thể vừa làm, vừa học. Thay vì nghỉ làm ngay, mất đi đồng lương cơ bản, thì mình sẽ vừa học, vừa đánh giá triển vọng nghề nghiệp mới. Học online, mình cũng không phải di chuyển, chi phí vừa phải” – Phương cho biết.

Quỳnh, một nhân viên Ngân hàng cũng lựa chọn khóa học trực tuyến miễn phí để chuyển nghề Tester trong khi vẫn đi làm đến tối mịt mỗi ngày.

“Công việc ở Ngân hàng rất vất vả, hơn nữa cũng không phải ngành nghề mình thực sự say mê. Vì thế, mình đã nghĩ đến việc học online, đầu tiên là để thử sức, và sau đó là chuyển nghề, chuyển việc luôn nếu phù hợp. Vì đăng ký sớm, nên mình được nhận ưu đãi gần như miễn học phí hoàn toàn, nên phải tranh thủ học” – Quỳnh tâm sự.

chuyển nghề mùa dịch
Học online vẫn là phương án tạo bước đệm chuyển nghề lý tưởng với người trẻ, vì họ có thể linh hoạt thời gian học tập, vẫn có thể bố trí đi làm hành chính song song với học tập.

Học online vẫn là phương án tạo bước đệm chuyển nghề lý tưởng với người trẻ, vì họ có thể linh hoạt thời gian học tập, vẫn có thể bố trí đi làm hành chính song song với học tập. Các khóa học online có chi phí không quá đắt đỏ, phù hợp với tình hình tài chính của nhiều người. Đặc biệt, các ngành nghề có thể học online thường là những ngành nghề linh hoạt, kéo theo điều kiện làm việc linh hoạt. Nhờ vậy, nếu đại dịch kéo dài, thì việc chuyển nghề cũng diễn ra “êm thấm”: Bạn chẳng cần dịch chuyển hoặc bỏ nhiều công sức, có thể làm việc cũng như học tập online gần như 100%.

Đây cũng là lý do nhiều chương trình, khóa học phục vụ việc chuyển nghề ra đời và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đa dạng hình thức học trực tuyến

Cùng với việc phát triển mạnh mẽ, các hình thức học trực tuyến cũng vô cùng đa dạng, đáp ứng các nhu cầu học tập khác nhau. Các khóa học có thể do đơn vị đào tạo tự thiết kế, xây dựng bài giảng; quay dựng video và chuẩn bị về học liệu. Cũng có thể, đó là các khóa học nơi người dạy – người học gặp gỡ nhau theo lịch có sẵn, sử dụng các nền tảng online như Zoom, Meet… để học tập, chỉ thay đổi địa điểm  học tập là lớp học vật lý sang lớp học trên mạng. Hoặc hình thức học online đó là một hệ thống học tập nơi người học có thể tham gia học tập bất cứ lúc nào họ có thời gian, đồng thời được hỗ trợ bởi những người có chuyên môn…

Hình thức học trực tuyến đa dạng cho phép người học được lựa chọn cách học phù hợp nhất để đạt được hiệu quả tối đa cho mục tiêu chuyển nghề.

Tại FUNiX, mô hình học trực tuyến được thiết kế dựa trên nguồn MOOC tin cậy từ các trường hàng đầu thế giới; với sự đồng hành của hàng ngàn mentor là các chuyên gia trong ngành, cùng đội ngũ Hannah tin cậy… Đây là cơ sở để học viên có thể đảm bảo hoàn thành được khóa học online hiệu quả, cũng như đảm bảo chất lượng khóa học. Cùng với đó FUNiX còn có mạng lưới doanh nghiệp đối tác trong đào tạo và tuyển dụng gồm hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành, liên tục được mở rộng. Đây là cơ sở để học viên có điều kiện học – thực tập và làm việc sau khi học xong. Các hoạt động online phụ trợ góp phần tạo môi trường học tập phong phú, thụ ví… là những điểm cộng nổi bật trong cách học FUNiX, khiến hơn 13 nghìn người đã lựa chọn học tập tại đây.

Nắm bắt được các mô hình, cơ hội với học trực tuyến để chuyền nghề giúp người trẻ có được quyết định sáng suốt và sớm đạt được mục tiêu nghề nghiệp mà mình hướng tới. Chúc bạn có lựa chọn học chuyển nghề mùa dịch phù hợp!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!