Co-Founder GoStream chia sẻ bài học về nghệ thuật thuyết phục tại Cơ hội cho ta số 7

Chia sẻ kiến thức 14/01/2022

Với câu hỏi tình huống đầy hóc búa mà BTC Cơ hội cho ta đưa ra, người chơi không chỉ được thử sức mình mà còn nhận về những lời khuyên hết sức bổ ích từ sếp Phạm Ngọc Duy Liêm (Co-Founder, CGO GoStream).

“Nếu sếp làm sai, bạn sẽ làm gì?” – Câu hỏi tình huống được BTC gameshow Cơ hội cho ta đưa ra trong số thứ 7 có lẽ là “chuyện không của riêng ai”. Thực tế khi đi làm, hầu hết chúng ta ai cũng sẽ có lần cảm thấy bất đồng quan điểm hoặc khác biệt về cách nhìn nhận vấn đề với cấp trên. Đó có thể là cách triển khai dự án, đánh giá chất lượng công việc hay tổ chức các hoạt động trong công ty,… dù cả sếp và nhân viên đều chỉ có một mục đích: làm những gì tốt nhất cho sự phát triển của đơn vị. 

Vậy mấu chốt vấn đề ở đây chính là cách giao tiếp, hay chính xác hơn là cách thuyết phục đối phương lắng nghe quan điểm, lời góp ý của mình để vừa không làm mất lòng, vừa mang lại hiệu quả trong công việc. 

Là Co-Founder, CGO của công ty công nghệ GoStream, sếp Phạm Ngọc Duy Liêm đã có những chia sẻ hết sức chân thực dành cho 2 người chơi trong chương trình cũng như các bạn khán giả theo dõi. 

cơ hội cho ta
Bài học về nghệ thuật thuyết phục mà anh Phạm Ngọc Duy Liêm chia sẻ được đông đảo các khán giả chú ý theo dõi.

Anh cho rằng: “Những người làm sếp sẽ có “tự ái” của riêng mình. Việc góp ý thẳng thắn là điều tốt nhưng tâm lí của con người thường là biết mình sai nhưng khi nghe góp ý thẳng thì ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu, suy từ chính bản thân mình mà ra.

Trong kỹ năng khi chê, thường sẽ là “chê – khen – chê – khen”, có lên có xuống để người tiếp nhận cảm thấy phù hợp và đạt được hiệu quả của việc góp ý. Trong thuyết phục, chúng ta phải có tiến có lui. Trong một tài liệu của CIA dạy cho điệp viên, họ đã chỉ ra rằng, bất kể đúng hay sai hãy cứ dành một lời khen trước, sau đó mới lái theo chiều hướng của mình.

Sếp dù có lúc “đỏng đảnh”, nhưng phần lớn bản thân họ đều có khả năng sửa sai rất cao, bởi phải có kỹ năng tự học, tự sửa sai họ mới có thể đạt được vị trí như hôm nay.”

Anh Phạm Ngọc Duy Liêm được biết đến là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo ra sản phẩm công nghệ và quản lý doanh nghiệp. Chia sẻ chương trình Cơ hội cho ta cũng như những lợi ích mà người chơi nhận được khi tham gia chương trình, anh cho biết: “Cơ hội cho ta là sân chơi bổ ích giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn thị trường lao động hiện nay. Hi vọng cuộc thi sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu được những điểm mạnh để phát huy và những điểm yếu để khắc phục. Các bạn cần xác định mục tiêu của mình là đem lại thành công cho doanh nghiệp, khi bạn giúp doanh nghiệp thành công thì quyền lợi sẽ tự nhiên đến với bạn.”

GoStream là công ty cung cấp nền tảng phát trực tuyến (livestream) đa kênh ra đời năm 2017. Đơn vị đang từng bước vươn ra thị trường Đông Nam Á. Nền tảng phát trực tuyến đa kênh của công ty hiện có hơn một triệu người dùng với hai sản phẩm chủ lực là GoStream và GoStudio đều nắm bắt những xu hướng công nghệ, giải trí hiện đại nhất hiện nay. Doanh nghiệp duy trì mức tăng trưởng 300% mỗi năm, có tham vọng trở thành công cụ phát video trực tiếp phổ biến nhất thế giới, qua đó thúc đẩy ngành công nghiệp truyền hình trên Internet phát triển mạnh mẽ hơn.

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Những kênh podcast hữu ích dành cho dân lập trình

Theo xu thế phát triển đa dạng của lĩnh vực giáo dục - truyền thông, nhiều podcast uy tín trong lĩnh vực khoa học – công nghệ ra đời. Đây được xem là một kênh thông tin hữu dụng mà...

Group hỗ trợ Facebook miễn phí của Hiếu PC đột ngột "bay màu", chính chủ lên tiếng giải thích

6 tháng kể từ ngày group hỗ trợ các vấn đề về Facebook miễn phí của Hiếu PC bị bay màu, chính chủ đã chính thức có những lời giải thích trên trang cá nhân.

xDebate 24: Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?

"Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?" là chủ đề được lựa chọn để tranh biện trong xDebate số 24.

Lập trình viên nên sử dụng low code trong trường hợp nào?

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các trường hợp sử dụng low code phổ biến, từ phức tạp (chẳng hạn như phát triển ứng dụng toàn phần) đến tương đối đơn giản (chẳng hạn như thiết kế...

Low code là gì? Hướng dẫn toàn diện về low code

Low code chắc chắn đang biến đổi nền công nghiệp phần mềm Vậy low code là gì? Các cách sử dụng, lợi ích, nhược điểm của nó? Chuỗi bài viết này sẽ đưa ra thông tin toàn diện để bạn hiểu...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại