Có gì trong bộ sách điện tử “Cẩm nang sử dụng điện thông minh” mới được ra mắt?

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Sử dụng điện thông minh và tiết kiệm là việc cần làm của mỗi gia đình, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của nhân loại.

Việt Nam là quốc gia đang phát triển không ngừng và có những thay đổi đáng kinh ngạc trên tất cả các lĩnh vực từ sản xuất, kinh doanh, giáo dục đến công nghệ thông tin, điện tử. Càng số hoá bao nhiêu, hiện đại bao nhiêu thì lượng tiêu thụ điện càng cao bấy nhiêu. Do đó, việc nắm bắt thông tin chuẩn xác và sử dụng các thiết bị điện một cách thông minh, tiết kiệm là vô cùng quan trọng. 

Đáp ứng nhu cầu của người dân, mới đây Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã cho ra mắt bộ sách điện tử “Cẩm nang sử dụng điện thông minh”. 

Bộ sách bao gồm 3 cuốn cẩm nang: Sử dụng điện thông minh trong công nghiệp; Sử dụng điện thông minh trong toà nhà; Sử dụng điện thông minh trong sinh hoạt. Đây là sách điện tử, tương thích trên cả máy tính và điện thoại thông minh hat máy tính bảng, giúp người đọc có thể tra cứu thuận tiện theo nhu cầu. Bên cạnh đó, người dùng dễ dàng chia sẻ thông tin cho người thân, bạn bè thông qua các ứng dụng phổ biến như Facebook, Zalo hay qua Email, SMS. 

điện tử
Bộ sách điện tử “Cẩm nang sử dụng điện thông minh” bao gồm 3 cuốn.

Sách được kết hợp với các hiệu ứng hình ảnh động, mô tả chân thực và sinh động nhất nguyên lý hoạt động cơ bản của các thiết bị điện giúp bạn đọc dễ hiểu và dễ tiếp cận khi đọc sách. 

Theo ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN, việc ra mắt bộ sách điện tử – “Cẩm nang sử dụng điện thông minh” của EVNNPC thể hiện sự quyết tâm của tổng công ty trong việc thực hiện chủ trương chung của Đảng và Nhà nước, cũng như chỉ đạo của EVN về công tác tiết kiệm điện. 

Ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng giám đốc EVNNPC kỳ vọng cuốn cẩm nang sẽ được lan toả rộng rãi, mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, đơn vị trong sử dụng điện, vừa góp phần tiết kiệm chi phí, vừa chung tay với ngành Điện trong bảo đảm an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường.  

điện tử
Giờ trái đất là sự kiện nổi bật trong năm 2021, nhằm khuyến khích mọi người sử dụng tiết kiệm điện

Nhiều chương trình tiết kiệm điện của Tổng công ty đã lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, mang lại hiệu quả cao trong thực hành tiết kiệm điện như: Gia đình tiết kiệm điện, Giờ trái đất; hỗ trợ các doanh nghiệp kiểm toán năng lượng; tư vấn xây dựng mô hình quản lý năng lượng cho các khách hàng lớn; Chương trình quản lý nhu cầu điện; Triển lãm các sản phẩm tiêu dùng tiết kiệm điện tại các Điện lực địa phương; Triển khai mạnh mẽ các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện, xây dựng các sản phẩm video clip truyền thông trên báo, đài, phương tiện thông tin đại chúng… Dù đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên vẫn còn nhiều hộ gia đình, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị chưa tiếp cận được với các ấn phẩm tuyên truyền về các cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. 

EVNNPC xác định năm 2022 và giai đoạn tới, Tổng công ty sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức trong việc đảm bảo cung cấp điện do nhu cầu phụ tải được dự báo sẽ tăng trưởng nhanh khi nền kinh tế phục hồi sau COVID-19. Chính vì vậy, tiết kiệm điện sẽ một trong những giải pháp quan trọng góp phần đảm bảo an ninh năng lượng. 

Minh Tiến (Tổng hợp)

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Đầu tư vào NFT: Rủi ro tiềm ẩn cần xem xét?

Mặc dù tiềm năng kinh doanh của các NFT là không thể phủ nhận, nhưng các doanh nghiệp phải cẩn thận với các khoản đầu tư cho nó. Các thương hiệu đầu tư NFT phải tiến hành nghiên cứu sâu...

3 cách học giúp sinh viên vượt ải học online, nắm chắc cơ hội việc làm

Với mục tiêu nắm chắc cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên lựa chọn học online để chuẩn bị cho chính mình.

6 cách khai thác NFT hiệu quả cho mục đích thương mại và kinh doanh

Mặc dù là một công nghệ mới nổi, NFT (non-fungible token) đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Trong phần...

Lợi ích của việc khai thác NFT cho doanh nghiệp

Khai thác NFT trong kinh doanh đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Chuỗi bài viết này giải thích...

4 lý do phổ biến chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX

Có những lý do phổ biến khiến một xTer chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX. Hãy cùng xem, những lý do phổ biến nhất là gì, và với mỗi lý do thì thách thức và thuận lợi khi...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại