Có hay không mức lương IT nghìn đô cho người mới tốt nghiệp?

Có hay không mức lương IT nghìn đô cho người mới tốt nghiệp?

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Có hay không mức lương IT nghìn đô cho người mới tốt nghiệp là nỗi băt khoăn của không ít bạn trẻ. Đặc biệt, mức lương này sẽ phù hợp với những ứng viên như thế nào, cùng xem qua bài viết sau đây.

Có hay không mức lương IT nghìn đô cho người mới tốt nghiệp là nỗi băt khoăn của không ít bạn trẻ. Đặc biệt, mức lương này sẽ phù hợp với những ứng viên như thế nào, cùng xem qua bài viết sau đây.

Mức lương nghìn đô cho người mới tốt nghiệp

Thông thường, mức lương chính là sự phản ánh cung – cầu của thị trường lao động. Trong ngành IT nói riêng, ngành nghề khác nói chung thì càng những ngành “hot”, ngành mới lạ thì nguồn “cung” nhân lực còn ít, trong khi tăng trưởng kinh doanh cao nên nhu cầu tuyển dụng rất cao, vì thế các công ty sẵn sàng trả lương cao cho các vị trí này, bao gồm cả mức lương nghìn đô và hơn thế.

Tất nhiên một lập trình viên trẻ để  nhận được mức được lương nghìn đô thì phải có kinh nghiệm làm việc ở một level nhất định hoặc phải rất xuất sắc về trình độ chuyên môn. Ngoài ra, nếu bạn là một lập trình viên trẻ có kinh nghiệm sau đó nhanh nhạy chuyển sang nghành “hot” trong CNTT thì việc nhận được lương cao hơn, được các doanh nghiệp săn đón cũng hoàn toàn khả thi.

lập trình viên trẻ thương lượng mức lương trong ngành công nghệ
Nếu bạn là một lập trình viên trẻ có kinh nghiệm sau đó nhanh nhạy chuyển sang nghành “hot” trong CNTT thì việc nhận được lương cao hơn, được các doanh nghiệp săn đón cũng hoàn toàn khả thi.

Tất nhiên với những ai còn chưa có kinh nghiệm thì thường sẽ khó có ngay được mức lương hấp dẫn này, nhưng bù lại, cơ hội sẽ nhanh hơn, vì mức lương của các ngành hot cao hơn mặt bằng lương trung bình của ngành CNTT nói chung.

Lương nghìn đô cho lập trình viên giỏi chuyên môn, khả năng học hỏi tốt

Yếu tố quan trọng hàng đầu để một doanh nghiệp trả lương cao cho nhân viên chính là: Đó là một nhân viên giỏi về chuyên môn; kèm theo đó là khả năng học hỏi tốt của nhân viên ấy.

Chuyên môn giỏi của lập trình viên chính là khả năng lập trình: Giải quyết các bài toán lập trình một cách nhanh chóng, thông minh, tư duy tốt, nhanh nhạy học hỏi các kiến thức, công nghệ mới. Điều này quan trọng vô cùng trong một ngành liên tục update, liên tục đổi mới như công nghệ thông tin.

Nếu bạn giỏi, lại học nhanh, thì thăng tiến, nhận lương cao đến một nghìn, vài nghìn đô là trong tầm tay.

Lập trình viên trẻ giỏi ngoại ngữ nhiều cơ hội nhân lương nghìn đô

Trong thế giới lập trình, thì ngoại ngữ có vai trò khá quan trọng. Nó giúp bạn tiếp cận kiến thức chuyên ngành dễ dàng, mở ra nhiều cơ hội kết nối, học hỏi, và thậm chí là làm việc trơn tru, hiệu quả.

Để nhận lương nghìn đô, lập trình viên trẻ nên chuẩn bị sẵn cho mình vốn ngoại ngữ tốt, nếu giỏi ngoại ngữ, thì cơ hội của bạn có thể nói là không giới hạn: Cơ hội được đi onsite, tham gia những dự án khó với đối tác nước ngoài; khả năng trao đổi, lắng nghe các yêu cầu của khách hàng, đồng thời truyền đạt cho khách hàng các vấn đề cũng như kiến giải của đội nhóm lập trình viên…

Xa hơn, ngoại ngữ là bảo chứng giúp cho bạn thăng tiến, làm các vị trí yêu cầu phải có vốn ngoại ngữ tốt, hoặc là chìa khóa để bạn mở rộng network, phát triển ý tưởng startup của mình thuận tiện. Nếu bạn là một lập trình viên trẻ ôm ấp ý tưởng khởi nghiệp thì kỹ năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ ý tưởng, gọi vốn, trao đổi với đối tác ngoại… Tóm lại, ngoại ngữ là điều không thể thiếu của lập trình viên trẻ mà bạn cần lưu tâm để trau dồi, rèn luyện nhé!

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!