Cơ hội khởi nghiệp cho ứng viên IT khi đầu quân đúng công ty

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Có nhiều cơ hội khởi nghiệp cho ứng viên IT, ấp ủ kế hoạch startup của riêng mình.  Đặc biệt đó là khi bạn chọn được công ty có chính sách hỗ trợ khởi nghiệp.

Khéo chọn công ty công nghệ vào làm việc, nhiều bạn trẻ không chỉ có lương tốt, đãi ngộ hấp dẫn, được đón đầu cơ hội startup khởi nghiệp mà còn có thể tìm được chỗ dựa để phát triển sản phẩm công nghệ nhờ chính sách hỗ trợ của công ty.

Đa dạng chính sách hút nhân tài

Đối với không ít doanh nghiệp, chính sách giữ chân vào trải thảm đỏ với người tài không chỉ nằm ở mức lương. Các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ cá nhân phát triển các sản phẩm công nghệ trong lòng công ty trở thành điểm quan trọng thu hút nhân viên giỏi về với họ. Lý do là vì khá nhiều bạn sinh viên, các bạn trẻ có ý tưởng, có khát vọng nhưng thiếu bệ phóng, luôn sẵn sàng đầu quân về các công ty có chính sách hỗ trợ tốt để giúp họ biến ước mơ thành hiện thực.

Vì thế, nếu như bạn đang ấp ủ ý định khởi nghiệp hoặc luôn tha thiết muốn tự mình triển khai những sản phẩm công nghệ thông tin nhất định mà thiếu vốn, thiếu nền tảng, thì tìm kiếm một con đường vòng thông qua chính các doanh nghiệp lại là một trong những lựa chọn khôn ngoan.

Công ty tạo chính sách giúp nhân viên tự phát triển sản phẩm công nghệ tại doanh nghiệp

Softworld từng kết hợp với sinh viên để làm ra một số sản phẩm demo trong lĩnh vực IOT, nhận diện khuôn mặt.

Là công ty công nghệ thông tin Việt Nam có vốn đầu tư từ cổ đông Nhật Bản, Softworld Việt Nam có đội ngũ thành viên có kinh nghiệm trên 15 năm làm việc và triển khai các giải pháp, dự án công nghệ thông tin tại Nhật Bảnvà Việt Nam. Công ty có 3 trụ sở ở TP HCM, Huế, và Osaka – Nhật Bản. Softworld đặt mục tiêu: Cung cấp giải pháp tiện lợi trên môi trường internet. 

Anh Huỳnh Đình Nhiên – CEO, Founder Softworld chia sẻ, công ty đề cao sự sáng tạo, sẵn sàng đầu tư cho ý tưởng của sinh viên. Công ty mạnh ở định hướng đi đến sản phẩm, trong khi đó sinh viên có nhiệt huyết, đam mê, thời gian và ý tưởng. Do vậy nếu hai bên có thể đồng hành, sinh viên được doanh nghiệp đầu tư sẽ có nhiều khả năng hiện thực hoá các ý tưởng tốt. Thực tế, Softworld từng kết hợp với sinh viên để làm ra một số sản phẩm demo trong lĩnh vực IOT, nhận diện khuôn mặt.

Như vậy, các bạn trẻ vào làm việc ở những doanh nghiệp như Softworld, không chỉ có môi trường công nghệ thuận lợi mà còn có sự trân trọng và định hướng đồng hành, giúp các bạn triển khai ý tưởng phát triển sản phẩm của riêng mình.

Sẵn sàng đầu tư khởi nghiệp trong lòng công ty

Ra mắt năm 2015, công ty SEGU đầu tư cho các công ty khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam & Singapore, phục vụ hàng trăm triệu người dùng trên thế giới. Bằng các kinh nghiệm có sẵn, SEGU giúp chia sẻ rủi ro và là bệ phóng cho các Startup tạo ra những hệ sinh thái ứng dụng với trải nghiệm vượt trội và sáng tạo cho người dùng.

Tổng giám đốc SEGU Đỗ Trọng Mạnh và Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam tại lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

Về công nghệ, công ty SEGU đang nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp về AI, Big Data, IOT để giúp ứng dụng trở nên thông minh hơn và phục vụ người dùng toàn diện hơn. Tổng giám đốc SEGU Đỗ Trọng Mạnh cho biết, SEGU hiện đang tìm kiếm các Lập trình viên tài năng ở nhiều mức độ từ Fresher đến Senior với dải lương từ 400-1500 USD/tháng.

Chúng tôi quan tâm đến sự phát triển của từng cá nhân khi gia nhập công ty. Nhân viên tại SEGU được tham gia các buổi Seminar, Workshop đào tạo về chuyên môn, kỹ năng mềm;được tài trợ thông qua quỹ học tập để thi các chứng chỉ liên quan như Google Developer. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có nguồn lực giúp các bạn có thể xây dựng các startup nội bộ ngay tại nơi làm việc” – ông Mạnh chia sẻ. 

Những doanh nghiệp như SEGU không hiếm, khi sẵn sàng tạo điều kiện cho nhân viên thử nghiệm các ý tưởng khởi nghiệp, dự án khởi nghiệp trong lòng công ty và nếu tiềm năng, họ có thể đầu tư mạnh tay cho nhân viên của mình. Nhờ vậy, các bạn trẻ có rất nhiều cơ hội để thể hiện bản thân, khẳng định năng lực cũng như tìm kiếm thành công.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!