Doanh nghiệp IT khuyến khích nhân viên xây dựng startup nội bộ  | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Doanh nghiệp IT khuyến khích nhân viên xây dựng startup nội bộ

Sự kiện

Tổng giám đốc SEGU Đỗ Trọng Mạnh và Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam tại lễ ký kết hợp tác vào ngày 19/5 vừa qua.

Ra mắt năm 2015, công ty SEGU đầu tư cho các công ty khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam & Singapore, phục vụ hàng trăm triệu người dùng trên thế giới. Bằng các kinh nghiệm có sẵn, SEGU giúp chia sẻ rủi ro và là bệ phóng cho các Startup tạo ra những hệ sinh thái ứng dụng với trải nghiệm vượt trội và sáng tạo cho người dùng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đã dựng được một hệ sinh thái các sản phẩm Mobile App với 200 triệu người dùng trên  toàn cầu, với các thị trường chính là châu Âu, Mỹ, Nga. Trong tương lai gần, công ty có định hướng phát triển các ứng dụng trong hệ sinh thái HealthTech để giải quyết bài toán về sức khỏe cho người dùng. Về công nghệ, SEGU đang nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp về AI, Big Data, IOT để giúp ứng dụng trở nên thông minh hơn và phục vụ người dùng toàn diện hơn.

Tổng giám đốc SEGU Đỗ Trọng Mạnh cho biết, SEGU hiện đang tìm kiếm các Lập trình viên tài năng ở nhiều mức độ từ Fresher đến Senior với dải lương từ 400-1500 USD/tháng. Bên cạnh trình độ chuyên môn như kiến thức về OOP, Java/Kotlin và Android… công ty còn chú trọng yếu tố con người. Doanh nghiệp đánh giá cao các tố chất như sự chăm chỉ, cần cù, ham học hỏi, niềm đam mê tạo ra những sản phẩm có giá trị cho người dùng.

Chúng tôi quan tâm đến sự phát triển của từng cá nhân khi gia nhập công ty. Nhân viên tại SEGU được tham gia các buổi Seminar, Workshop đào tạo về chuyên môn, kỹ năng mềm;được tài trợ thông qua quỹ học tập để thi các chứng chỉ liên quan như Google Developer. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có nguồn lực giúp các bạn có thể xây dựng các startup nội bộ ngay tại nơi làm việc” – ông Mạnh chia sẻ.

Nhận thấy sự khan hiếm về nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành CNTT ở Việt Nam nói chung và ngành Mobile App nói riêng, SEGU đã chủ động tìm kiếm các giải pháp. Việc hợp tác đào tạo cùng FUNiX vào ngày 18/05/2021 là một trong những lựa chọn sáng giá của công ty nhằm giải quyết bài toán doanh nghiệp “khát nhân sự”, phải tốn công đào tạo lại nhân viên trong khi đó nhiều bạn trẻ lại lúng túng khi tìm hướng đi phát triển sự nghiệp trong ngành Mobile App.

“Chúng tôi mong muốn mang những kinh nghiệm suốt 6 năm phát triển đến với các bạn sinh viên, giúp các bạn tiếp cận được với môi trường các công ty phát triển sản phẩm nhanh nhất sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi cũng mong muốn được cùng FUNiX chung tay xây dựng một cộng đồng Developer trẻ tài năng tại Việt Nam” – đại diện SEGU khẳng định.

Quỳnh Anh – Vân Nguyễn

Doanh nghiệp IT khuyến khích nhân viên xây dựng startup nội bộ