Cách để ba mẹ khơi dậy hứng thú của trẻ khi học lập trình

Chia sẻ kiến thức 31/07/2022

Hiện nay các bậc phụ huynh rất quan tâm đến việc học lập trình cho con để có định hướng tương lai vững chắc cũng như làm sao để khơi dậy hứng thú của trẻ khi học lập trình.

Bên cạnh những trải nghiệm thú vị, phát triển trí óc nhạy bén thì việc học lập trình cũng có đôi lúc “căng thẳng”, gặp vấn đề khá hóc búa. Ba mẹ có thể tham khảo những cách sau để khơi dậy hứng thú của trẻ khi học lập trình.

Khơi dậy hứng thú của trẻ khi học lập trình: đầu tư vào thiết bị công nghệ tốt

Không nói quá khi trẻ em lớn lên cùng với sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ số. Xung quanh các em là các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, laptop. Các em đã sớm biết tới rô bốt hỗ trợ con người hay các phương tiện không người lái,…

Khơi dậy hứng thú của trẻ khi học lập trình
Có rất nhiều cách để khơi dậy hứng thú của trẻ khi học lập trình, ba mẹ hãy đồng hành cùng con nhé!

Ba mẹ muốn khơi dậy hứng thú của trẻ khi học lập trình không khó. Hãy tạo điều kiện và đầu tư công nghệ tốt cho con. Sự đầu tư ở đây không phải là lạm dụng cho con xem, chơi điện thoại, máy tính mà dùng để học tập. Từ đó, trẻ sẽ tò mò khám phá về công nghệ, yêu thích những ngôn ngữ lập trình tạo ra những công nghệ ấy.

Khơi dậy hứng thú của trẻ khi học lập trình

Cho trẻ học tập đúng cách, đúng hướng cũng là một phương pháp tốt để khơi dậy hứng thú của trẻ khi học lập trình. Cha mẹ có thể lựa chọn nhiều hình thức học tập cho con em mình.

Cho trẻ tham gia khóa học lập trình trực tuyến

Ba mẹ có thể khơi dậy hứng thú của trẻ khi học lập trình bằng cách cho con tham gia một khóa học lập trình trực tuyến. Thực tế thì trẻ em luôn muốn tự mình trải nghiệm, vừa chơi vừa học để khám phá sở thích của mình. Khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều cho con mỗi kỳ nghỉ hè.

Tại đây, trẻ sẽ có môi trường học tập năng động với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Trẻ được thỏa sức sáng tạo, phát triển tư duy logic, trí tưởng tượng phong phú với sự hỗ trợ tận tình của giáo viên.

Các khóa học lập trình của FUNiX được phân cấp phù hợp với lứa tuổi, sức học của trẻ. FUNiX áp dụng phương pháp giáo dục cá nhân hóa nên phụ huynh không cần phải băn khoăn liệu con mình có theo kịp bài vở hay không. Bắt đầu từ độ tuổi THCS là trẻ có thể theo đuổi niềm đam mê lập trình với các khóa học thú vị tại FUNiX.

Khi tham gia khóa học trực tuyến FUNiX, trẻ nhỏ hoàn toàn tự chủ về thời gian học tập. Các em có thể truy cập vào trang web học bài, thực hành, ôn luyện bất kỳ thời gian nào mà mình muốn, mọi lúc mọi nơi, không có sự gò bó. Với nền tảng học trực tuyến hiện đại, dễ hiểu các em sẽ tiếp thu nhanh chóng kiến thức.

Các bậc phụ huynh sẽ nhận rõ sự thay đổi của con khi tham gia khóa học trong việc dùng máy tính, khả năng tư duy logic, trình bày ý tưởng, sáng tạo, sử dụng các công cụ lập trình,… Ba mẹ cũng có thể theo dõi việc học tập, tiếp thu kiến thức của con thông qua nền tảng một cách dễ dàng.

Cho trẻ tham gia các trại hè công nghệ để khơi dậy hứng thú của trẻ khi học lập trình

Cách tiếp theo để khơi dậy hứng thú của trẻ khi học lập trình là ba mẹ hãy cho con tham gia các trại hè công nghệ. Đa số trẻ đều thích tới trại hè để tự mình khám phá những điều mới lạ.

Các trại hè công nghệ đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Một chuyến đi thực tế sẽ giúp các bạn nhỏ được hòa mình vào trong môi trường năng động với code và lập trình. Đặc biệt, trẻ được chia sẻ ý tưởng, quan điểm cá nhân cho việc học lập trình từ khi còn trong lứa tuổi học sinh đến một cộng đồng chung.

Trên đây là những cách để khơi dậy hứng thú của trẻ khi học lập trình mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Ba mẹ hãy để cho trẻ tự do khám phá sở thích để tìm thấy ngôn ngữ phù hợp với mình. Con sẽ trở nên đam mê, hào hứng và vui vẻ trong quá trình học lập trình.