Những trò chơi game kinh điển được tạo nên bằng lập trình Python

Chia sẻ kiến thức 28/08/2022

Các ý tưởng sáng tạo game của Python được được biết tới vô cùng phong phú. Bài viết này, hãy cùng FUNiX khám phá những trò chơi game kinh điển được tạo nên bằng lập trình Python nhé!

Các ý tưởng sáng tạo game của Python được được biết tới vô cùng phong phú. Bài viết này, hãy cùng FUNiX khám phá những trò chơi game kinh điển được tạo nên bằng lập trình Python nhé!

Lập trình game Python là gì?

Lập trình game Python là việc dùng ngôn ngữ lập trình phổ biến Python để tạo ra các trò chơi điện tử độc đáo. Python là một trong những ngôn ngữ phổ biến được các nhà lập trình game lựa chọn. Ngoài việc, lập trình game thì Python còn được dùng để xây dựng website, thiết kế phần mềm, tạo ra các ứng dụng, chương trình trên các thiết bị điện tử,…

game kinh điển được tạo nên bằng lập trình Python
Python là một trong những ngôn ngữ phổ biến được các nhà lập trình game lựa chọn

Các trò chơi game kinh điển được tạo nên bằng lập trình Python

Sau đây là những trò chơi game kinh điển được tạo nên bằng lập trình Python được người dùng yêu thích:

Trò chơi Snake (Con rắn)

Snake là một trò chơi cổ điển với một con rắn trên hộp lưới bảng. Người chơi cho nó ăn, mỗi lần ăn sẽ dài ra một đoạn. Khi chơi cần tránh những chướng ngại vật và không được chạm vào phần cơ thể của nó. Đây là trò chơi thú vị được tạo nên bằng mã Python.

Trò chơi Tetris (Xếp gạch)

Tetris (xếp gạch) là một game kinh điển được tạo nên bằng lập trình Python. Đây là trò chơi ghép hình vui với một hộp rỗng cùng các hình dạng ngẫu nhiên rơi xuống theo chiều dọc. Người chơi phải làm sao để đặt từng hình dạng sao cho vừa vặn và tạo thành một hàng ngang hoàn hảo. 

Trò chơi Sudoku (Điền số)

Sudoku là một trò chơi giải đố được viết bằng ngôn ngữ lập trình Python. Trò chơi dựa trên số nhiều người chơi, mỗi người cố gắng ghi điểm cao hơn đối thủ. Phương thức ghi điểm là liệt kê các số trên lưới hoặc thứ gì đó tương tự. Game yêu cầu người chơi phải suy luận, điền số thích hợp từ 1-9 vào ô trống sao cho hàng dọc, hàng ngang và khung 9 ô không bị trùng chữ số. Khi bạn giải đố nhanh hơn đối thủ sẽ dành chiến thắng.

Trò chơi Minigolf (Đánh bóng gôn)

Minigolf là một trong những game kinh điển được tạo nên bằng lập trình Python. Điều bất ngờ hơn, người tạo ra trò chơi là một Youtuber. Đây là một game thể thao chơi gôn mang tính chiến lược, người chơi phải đưa một quả bóng vào lỗ. Bạn nhận được một số bước di chuyển nhất định để kết thúc một giai đoạn, vẽ đường cho bóng di chuyển theo hướng đó. Sau đó, người chơi đưa bóng vào lỗ theo hướng di chuyển.

Trò chơi Flappy Bird (Chú chim vỗ cánh)

Flappy bird do Nguyễn Hà Đông, một lập trình viên Việt Nam phát triển nổi danh khắp thế giới năm 2013. Cách chơi game rất đơn giản, bạn phải nhấn vào màn hình liên tục để điều khiển chú chim vượt qua các chướng ngại vật là những ống cống màu xanh. Nếu vượt qua được ống cống thì được tính 1 điểm, khi chú chim chạm vào chướng ngại vật thì game kết thúc.

Trò chơi Chess (Cờ vua)

Khi nói tới những game kinh điển được tạo nên bằng lập trình Python không thể thiếu cờ vua. Game không cần phải bày bàn cờ ra chơi theo kiểu truyền thống mà chơi bằng máy tính, điện thoại,… Người chơi có thể chơi với hàng triệu người trên thế giới để thể hiện năng lực chiến lược của mình.

Trò chơi Tic-tac-toe (Cờ ca rô)

Tic-tac-toe (Cờ ca rô) là một trò chơi chiến lược phổ biến được thực hiện bằng Python. Lối chơi là hai người cùng chơi trên một bảng duy nhất. Mỗi hình mang một dấu khác nhau như dấu chéo hay hình tròn. Người chơi nào đánh dấu đầu tiên trong một hàng liên tiếp sẽ thắng trận.

Trò chơi Space Invader (Kẻ xâm lược không gian)

Space Invader là một trò chơi bằng tiền xu bỏ vào máy game. Người chơi sẽ phải thực hiện một nhiệm vụ ngoài không gian. Trên đường đi hãy né tránh những chướng ngại vật là máy bay phản lực xâm lược tấn công máy bay của bạn để tiến lên phía trước. Người chơi cần hoàn thành toàn bộ các giai đoạn, cấp độ khó sẽ được nâng cao lên vào từng giai đoạn tiếp theo.

Trên đây là những trò chơi game kinh điển được tạo nên bằng lập trình Python. Thực tế thì nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng cao góp phần thúc đẩy những công việc như lập trình game trở nên rất “hot. Nếu bạn có niềm đam mê với lập trình game hãy cho con tham gia khóa học lập trình tại FUNiX để chắp cánh ước mơ ngay hôm nay!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!