Ghi nhớ những bí quyết nổi bật trong công việc mới

Chia sẻ kiến thức 08/09/2022

Bạn vừa nhận được công việc mới và lo lắng không biết làm sao để xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp tạo đà cho tương lai phát triển. Bạn hãy tham khảo những bí quyết nổi bật trong công việc với 5 điều cần tránh mà FUNiX chia sẻ dưới đây!

Bí quyết nổi bật trong công việc mới rất quan trọng

Khi bắt đầu công việc mới là bạn không còn phải trải qua những ngày căng thẳng tìm kiếm việc làm, kết thúc các cuộc phỏng vấn đầy hồi hộp. Tuy nhiên, thời gian đầu tiên ở công việc mới không bao giờ là dễ dàng, những nhiệm vụ quan trọng hơn đang đón chờ bạn phía trước. Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để ổn định và tạo ấn tượng tích cực ban đầu.

bí quyết nổi bật trong công việc
Những bí quyết nổi bật trong công việc giúp bạn tránh được những sai lầm để thể hiện sự chuyên nghiệp

Thực tế dù bạn năng động, linh hoạt để chứng minh bản thân phù hợp với vị trí công việc nhưng để nổi bật giữa bao nhiêu nhân viên là điều cũng không dễ. Chắc chắn những bí quyết nổi bật trong công việc sẽ giúp ích cho bạn, tránh được những sai lầm để thể hiện sự chuyên nghiệp.

5 điều cần tránh – Bí quyết nổi bật trong công việc mới

Khi bắt đầu một công việc mới, bạn cần phải tránh 5 sai lầm phổ biến sau đây:

Không làm quen với các nhân viên mới khác

Bạn nên làm quen với các nhân viên mới trong công ty để tham quan văn phòng và chia sẻ về định hướng công việc. Thông qua đó, bạn sẽ có cái nhìn khách quan nhất về môi trường làm việc cùng với các “đồng minh” giống như mình. Bạn cũng sẽ củng cố được các mối quan hệ một cách bền vững nhất với những bộ phận khác sau này. Sự hòa đồng, thân thiện đem lại cho bạn những lợi thế “ủng hộ” tích cực và thuận lợi trong công việc.

Tỏ ra mình hiểu biết mọi thứ

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều có những buổi training dành cho nhân viên mới về vị trí công việc, dịch vụ hay sản phẩm. Bí quyết nổi bật trong công việc mới là bạn không nên tỏ thái độ mình hiểu biết mọi thứ. Bạn có thể có nhiều kinh nghiệm trước kia nhưng sự học hỏi, lắng nghe khiến bạn ghi điểm trong mắt đồng nghiệp và cấp trên.

Tỏ ra e dè, khó gần

Khi bắt đầu một công việc mới, bạn sẽ được đồng nghiệp và sếp chào mừng. Tuy nhiên, bạn nên chủ động giới thiệu bản thân với tất cả mọi người trong công ty. Một cái bắt tay lịch sự hay nụ cười tươi tắn sẽ gây thiện cảm với đối phương. Nếu là thành viên trong phòng, nhóm bạn hãy cố gắng nhớ họ tên, chỗ ngồi và chức vụ của họ,… Điều này giúp bạn nhanh chóng hòa đồng với môi trường làm việc mới, tạo ấn tượng với đồng nghiệp. Bạn không nên tỏ ra e dè, khó gần càng khiến bản thân bị cho vào “tầm ngắm”, cản trở con đường tiến thân.

Che giấu kỹ năng của bản thân

Bí quyết nổi bật trong công việc là không nên che giấu kỹ năng của bản thân. Vì năng lực của bạn đã giúp bạn vượt qua quá trình tuyển chọn ứng viên chọn nghiêm ngặt. Hiện tại là sự thể hiện khả năng của bạn trong thực tế. Bạn hãy cần cù, làm việc chăm chỉ và nắm lấy cơ hội để thể hiện năng lực bản thân. Mọi sự năng nổ, hoạt bát và nhanh nhạy luôn được mọi người chú ý. Trong thời gian đầu của công việc mới, mọi sự cố gắng và nỗ lực giúp bạn tạo tiền đề cho sự phát triển trong tương lai.

Tạo ấn tượng không đúng cách

Nhiều khi có những nhân viên mới muốn tạo ấn tượng với cấp trên đi sớm về khuya hàng ngày. Bạn sẽ kiệt sức nhanh chóng nếu cứ mãi duy trì tình trạng này, tạo tiền lệ xấu cho tương lai. Ví dụ một ngày nào đó bạn mệt mỏi quá không đến sớm được như mọi hôm thì sếp lại cho rằng bạn chểnh mảng, lười biếng. Hơn nữa, nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm nhân viên có khả năng duy trì năng suất trong thời gian dài. Do vậy, khi bắt đầu công việc mới bạn cần đặt ra một ranh giới hợp lý.

Trên đây là 5 điều cần tránh của bí quyết nổi bật trong công việc mới. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn phát triển bản thân và sự nghiệp tốt hơn!