Nữ sinh tại Nhật có việc ngay, lương 42 triệu sau Chứng chỉ Doanh nghiệp FUNiX

Nữ sinh tại Nhật có việc ngay, lương 42 triệu sau Chứng chỉ Doanh nghiệp FUNiX

Chân dung xTer 15/08/2022

Trần Ngọc Ái Vy (23 tuổi) nữ sinh tại Nhật đã trở thành lập trình viên sau hơn 4 tháng tham gia khóa học Chứng chỉ doanh nghiệp của FUNiX.

Trần Ngọc Ái Vy (23 tuổi) nữ sinh tại Nhật, hiện sinh sống tại Nhật Bản đã trở thành lập trình viên sau hơn 4 tháng tham gia khóa học Chứng chỉ doanh nghiệp của FUNiX. Cô bạn nhận mức lương 42 triệu đồng/ tháng, và được tuyển dụng sau khi hoàn thành chứng chỉ doanh nghiệp chỉ một ngày.

Cùng trò chuyện với cô bạn này để hiểu hơn về hành trình IT của nữ sinh tại Nhật Bản – Trần Ngọc Ái Vy, cũng như học hỏi những kinh nghiệm học tập từ bạn ấy nhé!

Hành trình theo đuổi ngành IT của nữ sinh tại Nhật Bản

nữ sinh tại Nhật
Trần Ngọc Ái Vy (23 tuổi) nữ sinh tại Nhật đã trở thành lập trình viên sau hơn 4 tháng tham gia khóa học Chứng chỉ doanh nghiệp của FUNiX.

Chào Vy, em hãy giới thiệu đôi chút về mình nhé?

Trần Ngọc Ái Vy: Chào mọi người. Em tên Vy, 23 tuổi. Em sang Nhật du học năm từ năm 19 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành IT, tới hiện tại vẫn đang sinh sống và làm việc tại Nhật.

Em nhập học FUNIX từ bao giờ? Vì sao em lựa chọn học FUNiX và mục tiêu học tập của em là gì và kết quả hiện nay ra sao?

Trần Ngọc Ái Vy: Với mục tiêu là trau dồi thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm thực hành làm project, em đã đăng kí khoá học FUNiX vào ngày 25/10/2021. Sau khoảng hơn 4 tháng học tại FUNiX, ngày 15/3/2022 em chính thức nhận bằng tốt nghiệp và ngay ngày hôm sau (16/3) em đã được Doanh nghiệp nhận vào làm luôn.

Cụ thể, hiện nay em đang làm việc tại Công ty Cổ phần Xây dựng Takeuchi (Tokyo,Japan)

Thật là ấn tượng về tốc độ đi học rồi đi làm của Vy phải không. Vậy em đã được FUNiX hỗ trợ ra sao trong quá trình phỏng vấn, tuyển dụng của mình?

Trần Ngọc Ái Vy: Em đã được FUNiX giới thiệu Doanh nghiệp, cũng như là giúp em tìm và gửi CV đến các nhà tuyển dụng để em có thể nhận được cơ hội tham gia ứng tuyển.

Em có thể bật mí đôi chút về mức lương và vị trí làm việc hiện nay cũng như môi trường làm việc của em?

Trần Ngọc Ái Vy: Ngay khi mới tốt nghiệp, em được Công ty nhận vào làm ở vị trí Thành viên team IT, bộ phận Nghiên cứu phát triển, phòng làm việc Tokyo. Một sinh viên mới ra trường với kinh nghiệm việc làm là con số 0, em được Công ty offer với mức lương khởi điểm là hơn 40triệu(VND). Cho tới hiện tại sau vài tháng làm việc tại đây, em đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, khi được chính leader dẫn dắt, được tiếp xúc với nhiều dự án thực tế.

Quá trình ứng tuyển doanh nghiệp IT Nhật

Quá trình apply vào doanh nghiệp, em có gặp khó khăn hay kỉ niệm gì không?

Trần Ngọc Ái Vy: Doanh nghiệp hiện em đang làm việc là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất em apply (tại FUNiX). Không có nhiều kinh nghiệm xin việc, nên quá trình phỏng vấn em cũng đã rất bối rối và vụng về. Nhưng nhờ có các anh chị tuyển dụng, nhất là Giám đốc đã tạo và mang lại cho em bầu không khí thoải mái, để em có thể thể hiện và phát huy bản thân.

Cảm xúc của em thế nào sau khi apply thành công?

Trần Ngọc Ái Vy: Đầu tiên là em đã rất bất ngờ khi nhận được mail thông báo, sau đó em đã rất vui vì em nghĩ mình thành công ở một bước ngoặt (dù có thể không phải là lớn) và háo hức mong chờ khoảng thời gian sắp tới.

Nhìn lại quá trình học tập FUNiX, em đã gặp những thử thách ra sao để đạt được kết quả ngày hôm nay?

Trần Ngọc Ái Vy: Em nghĩ em đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc sắp xếp và cân bằng thời gian học tập, làm thêm (vừa làm vừa học ở trường & FUNiX). Khoảng thời gian ấy em hoàn toàn không để cho mình có cơ hội rảnh rỗi hay là lãng phí thời gian vào các hoạt động tiêu khiển. Và thành quả em nhận được là sự tự tin hơn khi mình vững chắc kiến thức thông qua khoá học.

Thuận lợi là em xuất phát là sinh viên IT, yêu thích IT, có nền tảng kiến thức cơ bản cũng như niềm đam mê có sẵn để luôn tiếp tục phấn đấu và trau dồi kỹ năng cho bản thân giúp việc học diễn ra suôn sẻ.

Ái Vy đã được FUNiX giới thiệu Doanh nghiệp, cũng như là giúp em tìm và gửi CV đến các nhà tuyển dụng để em có thể nhận được cơ hội tham gia ứng tuyển.

Khi học FUNiX, em được Hannah và mentor hỗ trợ ra sao?

Trần Ngọc Ái Vy: Quá trình tham gia khoá học, em đã nhận được giúp đỡ nhiều từ Hannah và Mentor, nhất là chị Hannah Thanh Hương. Chị Hannah thân thiện, là người em có thể trò chuyện, luôn đáp những thắc mắc cho em và giúp em khi gặp vấn đề trong suốt quá trình học ở FUNiX.

Kinh nghiệm học IT trực tuyến có việc ngay

Theo em làm thế nào để học FUNiX hiệu quả?

Trần Ngọc Ái Vy: Theo em tốt nhất là cố gắng tranh thủ học mọi lúc khi rảnh. Học và làm các dự án liên tục sẽ giúp mình duy trì và phát huy tư duy, niềm đam mê, sự ham học hỏi tìm tòi. 

Là con gái học IT, em có thể chia sẻ một vài lời khuyên cho các bạn nữ muốn theo ngành IT giống mình để đạt được thành công?

Trần Ngọc Ái Vy: Em không nghĩ mình thành công, nhưng để đưa ra lời khuyên thì em nghĩ là trước hết nên phải có đam mê, để theo lâu dài thì phải có sự kiên trì, ham tìm tòi học hỏi (có tính tự học cao). Sẽ nhiều lúc rất nản, gặp khó khăn nhiều nhưng rồi sẽ đạt được kết quả xứng đáng cho người cố gắng nỗ lực, dù là nam hay nữ.

Đến nay, em đã tiến bộ ntn về kiến thức IT sau khi học FUNiX? Xin em chia sẻ một kỉ niệm khó quên trong quãng thời gian học FUNiX vừa qua nhé?

Trần Ngọc Ái Vy: Em đã vững hơn về các kiến thức cơ bản cần phải có, là cơ sở cho các nội dung công việc hiện tại (html/css, JS, react redux, OOP, DB…).

Trong khoảng thời gian học FUNiX, có một lần em gặp lỗi trong việc debug Java, em đã được anh mentor giúp em suốt hơn 2 tiếng để có thể giải quyết xong vấn đề mà vẫn rất nhiệt tình và tỉ mỉ.

Xin em chia sẻ về dự định của mình trong tương lai gần?

Trần Ngọc Ái Vy: Trong 2-3 năm tới, em muốn tiếp tục tiếp thu kiến thức mới, tích luỹ kinh nghiệm thông qua công việc dự án thực tế, cải thiện trình độ bản thân.

Em nhận xét, đánh giá ntn về khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp cũng như ý nghĩa từ khóa học của FUNiX?

Trần Ngọc Ái Vy: Em nghĩ nội dung khoá học Chứng chỉ Doanh nghiệp của FUNiX cung cấp những nền tảng kiến thức quan trọng và cần thiết cho mọi dự án công việc sau này. Cơ hội để thực hành bài tập assignment nhiều, final exam cũng giúp mình đánh giá bản thân.

Cảm ơn em rất nhiều và chúc mọi dự định của em đều thành công rực rỡ!

Quỳnh Anh (thực hiện)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!